Chỉ nhờ 1 bức ảnh mà cuộc sống của cả gia đình người đàn ông này đã hoàn toàn thay đổi

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 16:28 18/08/2017

Nhờ có bức ảnh do nhà làm phim nổi tiếng Ấn Độ chụp lại mà cuộc sống khốn khổ của gia đình anh Mohammad Saeed đến từ Mumbai đã được cải thiện rất nhiều.

Đối với nhiều người, cha luôn là anh hùng ngoài đời thực, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để có thể bảo vệ sự bình yên, đủ đầy cho gia đình.

Tại Ấn Độ, cũng có những ông bố tuyệt vời như thế.

Dù mới 26 tuổi thế nhưng anh Mohammad Saeed đến từ Mumbai lại có vẻ ngoài khắc khổ và già hơn so với độ tuổi thật của mình. Nguyên nhân là bởi một mình anh phải chăm lo, chu toàn cho cả gia đình gồm 4 miệng ăn.

Kể từ sau lần đột quỵ, vợ của anh Saeed gần như không thể làm được việc gì. Bởi vậy mà ngoài việc chạy xe kiếm tiền, anh Saeed còn phải làm đủ thứ việc lớn nhỏ trong nhà như nấu cơm, chăm sóc 2 con.

Đáng thương thay, nhiều hôm vì không gửi được con cho ai trông hộ, anh Saeed đành phải đưa con đi theo. Nhìn thấy cảnh đứa trẻ nằm ngủ ngặt nghẽo trên đùi cha, nhiều hành khách cảm thấy kỳ lạ, chẳng muốn thuê anh chở xe nữa. Bởi vậy mà, thu nhập cũng trở nên bấp bênh, giảm sút hơn trước rất nhiều.

Chỉ nhờ 1 bức ảnh mà cuộc sống của cả gia đình người đàn ông này đã hoàn toàn thay đổi - Ảnh 1.

Nhìn thấy đứa trẻ ngủ ngặt nghẽo trên đùi cha, nhiều hành khách chẳng buồn thuê anh chở xe nữa.

Cuộc sống tối tăm, cơ cực của anh Saeed và gia đình có lẽ sẽ vẫn cứ thế tiếp diễn nếu như không có buổi gặp mặt tình cờ giữa anh với nhà làm phim tài liệu nổi tiếng Ấn Độ Vindo Kapri.

Vì cảm thương cho số phận và câu chuyện của Saeed vậy nên nhà làm phim Kapri đã chụp 1 bức ảnh và đăng tải lên Twitter cá nhân. Thật không ngờ, bức ảnh đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng chú ý. Và đây cũng chính là bức ảnh đã giúp cả gia đình anh Saeed thay đổi cuộc đời.

Chia sẻ trên tờ Hindustan Times, Saeed cho biết "Đây là khoảng thời gian khó khăn với chúng tôi. Chúng tôi đã phải ngủ với cái bụng rỗng vì tôi không có đủ tiền mua đồ ăn".

Chỉ nhờ 1 bức ảnh mà cuộc sống của cả gia đình người đàn ông này đã hoàn toàn thay đổi - Ảnh 2.

Anh Saeed cùng vợ và 2 con.

Sau khi câu chuyện cùng bức ảnh của anh Saeed được đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện đã liên lạc để giúp đỡ phần nào tài chính cho gia đình anh. Ngoài ra, nhiều bác sĩ còn lên tiếng nhận chữa trị miễn phí cho vợ anh Saeed.

Quả thực, lòng tốt và sự tương thân tương ái vẫn luôn tồn tại. Chỉ là chúng ta chưa thể biết hết từng câu chuyện, hành động tuyệt đẹp đó mà thôi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm