Vợ chồng Hoàng tử Anh đã phá bỏ quy định quan trọng của Hoàng gia Anh trong chuyến công du cùng 2 con mới đây

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 08:10 18/08/2017

Trong chuyến công du tới Ba Lan và Đức vào tháng 7 vừa qua, Hoàng tử William cùng Công nương Kate đã phá bỏ quy tắc quan trọng của Hoàng gia Anh để có thể ở bên con trai và con gái bé bỏng của mình.

Trong chuyến Công du tới Ba Lan và Đức mới đây, những người hâm mộ Hoàng gia Anh trên toàn thế giới đã có dịp xuýt xoa trước những hình ảnh hạnh phúc, long lanh của gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton. Đặc biệt sự xuất hiện của 2 thiên thần nhí là Hoàng tử bé George cùng Công chúa Charlotte đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận.

Vợ chồng Hoàng tử Anh đã phá bỏ quy định quan trọng của Hoàng gia Anh trong chuyến công du cùng 2 con mới đây - Ảnh 1.

Gia đình Hoàng tử William thu hút mọi sự chú ý của truyền thông quốc tế trong chuyến công du mới đây.

Tuy nhiên, phía sau những hình ảnh hạnh phúc đó, ít ai biết được rằng trên thực tế, vợ chồng Hoàng tử William đã phá bỏ nguyên tắc quan trọng của Hoàng gia Anh.

Cụ thể, theo quy định không chính thức của Hoàng gia Anh, Hoàng tử William sẽ không được bay cùng Hoàng tử nhí George và Công chúa nhỏ Charlotte. Quy định này được đặt ra nhằm đảm bảo rằng những người trong danh sách kế vị ngai vàng sẽ không bao giờ được ngồi chung máy bay với nhau.

Nếu chiếu theo quy định này thì Hoàng tử nhí George và em gái Charlotte cũng nên ngồi ở 2 máy bay khác nhau bởi 2 thành viên nhí của Hoàng gia Anh cũng đứng thứ 3 và 4 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Vợ chồng Hoàng tử Anh đã phá bỏ quy định quan trọng của Hoàng gia Anh trong chuyến công du cùng 2 con mới đây - Ảnh 2.

Nếu theo quy định không chính thức của Hoàng gia Anh thì 2 anh em Hoàng tử George cũng không nên ngồi chung máy bay.

Mặc dù không phải là quy định chính thức tuy nhiên suốt nhiều năm qua, các thành viên Hoàng gia Anh đều tuân thủ quy định này nhằm đảm bảo an toàn cho dòng dõi của mình.

Tuy nhiên, theo tạp chí Hello, trước đó, Hoàng tử William cũng từng bỏ qua truyền thống này khi cùng vợ đưa Hoàng tử nhí George (khi được 9 tháng tuổi) đi máy bay công du tới Úc. Còn trong chuyến thăm tới New York, Công tước và Công nương xứ Cambridge lại tuân thủ đúng quy định và để con trai ở nhà cùng bảo mẫu.

Vợ chồng Hoàng tử Anh đã phá bỏ quy định quan trọng của Hoàng gia Anh trong chuyến công du cùng 2 con mới đây - Ảnh 3.

Công nương Kate và Hoàng tử William cũng từng đưa con đi cùng máy bay trong chuyến công du Úc trước đây.

Một phát ngôn viên của Hoàng gia Anh từng phát biểu trên BBC rằng "Không có quy định chính thức về điều này, và những người thừa kế đã từng di chuyển cùng nhau trong quá khứ. Đó là quyết định của Nữ hoàng".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm