Lấy hình ảnh hoàng tử nhí George làm "biểu tượng đồng tính", một trang báo nổi tiếng bị lên án dữ dội

Skye, Theo Thời Đại 09:42 13/08/2017

Trang báo PinkNews chuyên thông tin dành cho cộng đồng LGBT+ đã bị chỉ trích dữ dội khi lấy hình ảnh hoàng tử nhí George trong bộ trang phục màu hồng dễ thương ra và coi đó như một "biểu tượng đồng tính".

Với hai tay đặt trên gương mặt tràn đầy niềm vui sướng và hạnh phúc, hoàng tử nhí George trông như bao em nhỏ khác khi được đặt chân lên máy bay trực thăng - một thứ mà từ lâu, tiểu hoàng tử nước Anh đã vô cùng yêu thích.

Tuy nhiên, một bài báo trên trang thông tin hàng đầu về cộng đồng LGBT lại đưa ra bình luận rằng, hình ảnh của hoàng tử George khiến cậu bé giống như một "biểu tượng đồng tính". Đi kèm với bức ảnh là dòng thông tin chi tiết:

"Hoàng tử George đã trở thành biểu tượng đồng tính chỉ sau một đêm. Người kế vị hoàng gia Anh trông rất dễ thương và ăn mặc đẹp. Tuy nhiên chỉ một ngày trước sinh nhật 4 tuổi, bức ảnh cậu bé háo hức ôm mặt đã thay đổi tất cả".

Lấy hình ảnh hoàng tử nhí George làm biểu tượng đồng tính, một trang báo nổi tiếng bị lên án dữ dội - Ảnh 1.

Bức hình hết sức dễ thương của hoàng tử nhí George.

Câu chuyện tiếp tục với những lời lẽ không phù hợp hơn: "Hình ảnh của hoàng tử bày tỏ niềm hạnh phúc đã khiến nhiều người ủng hộ cậu bé với một cương vị mới: biểu tượng đồng tính".

Chính trị gia Bắc Ireland, Jim Allister, người lãnh đạo một Đảng theo trường phái bảo thủ đã yêu cầu lời xin lỗi từ trang báo này. Ông nói.

"Việc đưa vấn đề giới tính của một đứa trẻ ra để bàn như vậy là hoàn toàn không phù hợp. Đưa hình ảnh của một cậu bé và gán cho em cái mác là biểu tượng cho một lối sống liên quan tới giới tính và xu hướng tính dục là thứ không chấp nhận được và đáng lên án".

Lấy hình ảnh hoàng tử nhí George làm biểu tượng đồng tính, một trang báo nổi tiếng bị lên án dữ dội - Ảnh 2.

Chính trị gia Bắc Ireland, Jim Allister, người lãnh đạo một Đảng theo trường phái bảo thủ đã yêu cầu lời xin lỗi từ trang PinkNews.

Tuy nhiên, tổng biên tập của PinkNews, Benjamin Cohen cho biết ông không có ý định gỡ bài báo vì cho rằng, ý kiến này dựa vào hàng trăm bình luận của độc giả trên mạng xã hội. Ông giải thích.

"Chúng tôi không nói rằng hoàng tử George là một "biểu tượng đồng tính", bài báo chỉ đề cập qua là nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng tiểu hoàng tử George sẽ là một cậu bé như vậy". Bài báo được xuất bản vào hôm 25/7 với tiêu đề: "Mọi người nghĩ rằng hoàng tử George trông rất tuyệt với bức hình này".

Hiện tại, nhiều độc giả cũng tỏ ý không hài lòng với bài viết và ý kiến về hoàng tử George như vậy. Rõ ràng, việc đem hình ảnh một cậu bé và gán cho một vai trò "biểu tượng đồng tính" là không phù hợp, nhất là George lại là hoàng tử của nước Anh.

Lấy hình ảnh hoàng tử nhí George làm biểu tượng đồng tính, một trang báo nổi tiếng bị lên án dữ dội - Ảnh 3.

Benjamin Cohen, Tổng biên tập của PinkNews cho biết ông không có ý định bỏ hình ảnh này ra khỏi bài viết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày