Nhờ nghe thấy tiếng vợ gọi tên mình mỗi ngày, người chồng bất ngờ tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu

Ngọc Anh, Theo Thời Đại 23:45 12/08/2017

"Hãy tỉnh lại đi Bằng Phi. Cái nhà này thực sự không thể thiếu anh". Giọng nói đầy nhớ thương pha chút gì đó trách móc của người vợ hàng ngày kiên trì gọi tên chồng cứ thế đã kéo dài được hơn nửa năm. Và kỳ tích cuối cùng cũng xảy ra, người chồng từ trong cơn mê sâu đã tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu.

Người vợ được nhắc đến ở đây là chị Trương Bảo Quyên, năm nay 42 tuổi, đến từ huyện Mông Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Năm 1997, chị cùng chồng là anh Mã Bằng Phi chính thức nên duyên vợ chồng. Với số tiền ít ỏi tự dành dụm, tích cóp được cùng với một ít vay mượn từ người thân, bạn bè, vợ chồng anh chị đã mua được một chiếc xe tải và bắt đầu công việc mới tại một công ty hậu cần vận tải.

Nhờ nghe thấy tiếng vợ gọi tên mình mỗi ngày, người chồng bất ngờ tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu - Ảnh 1.

Chị Quyên chăm sóc chồng trên giường bệnh.

Thế nhưng, vào ngày 20/10/2016, sau khi lấy hàng từ công ty để đi vận chuyển thì không may xe anh Phi đã gặp sự cố và xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Khi nghe tin có chuyện không may đã xảy ra với chồng mình, chị Quyên vẫn đang làm việc ở công xưởng, còn chồng chị đã được đưa đến Bệnh viện Hàng Châu cách đó hơn trăm dặm để tiến hành phẫu thuật. Sau khi nắm được tình hình cụ thể về các chấn thương của anh Phi, chị cứ đứng như chết lặng trước phòng bệnh, không dám tin vào thực tại khủng khiếp mà mình đang phải đối mặt.

Đã 26 ngày trôi qua kể từ đợt phẫu thuật, anh Phi vẫn rơi vào hôn mê sâu và vẫn chưa có dấu hiệu sẽ tỉnh lại. Trong suốt 26 ngày này, vì để duy trì sự sống cho chồng mà chị Quyên đã sử dụng hết số tiền tiết kiệm trong nhà. Hơn nữa, chiếc xe mới mua còn chưa dùng được đến hai năm cũng phải đem đi bán với giá chỉ còn một nửa để có đủ tiền trang trải viện phí.

Nhờ nghe thấy tiếng vợ gọi tên mình mỗi ngày, người chồng bất ngờ tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu - Ảnh 2.

Dù nhiều người khuyên từ bỏ, chị vẫn kiên trì với niềm tin chồng chị sẽ tỉnh lại.

Ròng rã suốt 8 tháng trời nằm điều trị trong bệnh viện, số tiền trong nhà gần như đã cạn kiệt mà anh Phi vẫn chưa hề tỉnh lại. Đã từng lúc tuyệt vọng đến mức có cả ý định tự bán mình đi để lấy tiền nhưng lại nhớ đến hai đứa con còn nhỏ và người chồng bị mất ý thức nằm bất tỉnh trên giường sẽ không còn ai chăm sóc, chị lại gắng gượng chạy vạy khắp nơi, tìm mọi cách để xoay sở cho đủ số tiền.

Hiểu rõ gia cảnh khó khăn của chị Quyên, bác sĩ đưa ra lời khuyên thuyết phục chị nên từ bỏ. Một mặt sẽ giảm bớt được gánh nặng chi phí chữa trị đắt đỏ, mặt khác là do khả năng hồi phục của anh Phi cũng không mấy khả quan. Thế nhưng chị vẫn kiên quyết: "Cho dù chỉ nằm trên giường không thể nói chuyện thì với tôi mọi thứ vẫn sẽ tốt hơn nếu anh ấy còn có thể tiếp tục sống".

Mặc mọi người khuyên ngăn, chị vẫn kiên trì với niềm tin chồng chị nhất định sẽ tỉnh dậy. Hàng ngày, chị đều nói với chồng hơn trăm lần. "Bằng Phi à, anh có thể mở mắt ra không. Anh biết em vì anh mà đã vất vả thế nào không?"; "Nếu như anh đồng ý với em hãy gật đầu một cái, không thì cử động nhẹ ở tay thôi cũng được";…

Nhờ nghe thấy tiếng vợ gọi tên mình mỗi ngày, người chồng bất ngờ tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu - Ảnh 3.

Chị cầm tay và trò chuyện với chồng mỗi ngày.

Nửa năm sau, chị Quyên vẫn đều đặn hàng ngày ngồi bên giường bệnh chăm sóc và nói chuyện với chồng. Cho đến một hôm, như thường lệ, chị ngồi nắm tay và liên tục gọi tên chồng thì bỗng nhiên nhận thấy các ngón tay của chồng chị đã bắt đầu cử động nhẹ trở lại. Cứ ngỡ là mơ, chị nắm chặt lấy tay chồng hỏi dồn dập: "Bằng Phi, anh có nghe thấy tiếng em nói không? Nếu nghe thấy thì hãy cử động các ngón tay". Không ngờ, tay chồng chị thật sự đã lấy được lại cảm giác và không ngừng cử động để đáp lại lời vợ. Quá hạnh phúc và sung sướng, những giọt nước mắt mà chị đã kìm nén bao lâu nay cứ thế không ngừng tuôn rơi.

Khi đã lấy lại được nhận thức, anh Phi vẫn tiếp tục phải trải qua các đợt trị liệu vì trí nhớ bị suy giảm. Sức khỏe cũng nhờ thế mà dần ổn định trở lại. Tuy nhiên, chị Quyên nhận thấy từ khi tỉnh lại, mỗi lần chị xoa bóp cho anh, anh đều rất dễ nổi nóng và thậm chí còn thượng cẳng chân hạ cẳng tay với chị. Mặc dù lần nào cũng bị đánh rất đau nhưng chị vẫn cố kìm nén, kiên trì tiếp tục giúp chồng xoa bóp. Có lần bị đánh đau quá, chị nói với anh: "Bằng Phi à, đừng đánh nữa, em là vợ của anh mà". Lúc này, anh chỉ biết chằm chằm nhìn vợ rồi từ từ hạ tay xuống.

Nhờ nghe thấy tiếng vợ gọi tên mình mỗi ngày, người chồng bất ngờ tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu - Ảnh 4.

Sau khi tỉnh lại, anh dễ nổi nóng và thậm chí còn đánh vợ.

Để giảm bớt tiền số tiền viện phí khổng lồ, bác sĩ khuyên chị nên đưa chồng về nhà để tự điều trị. Hàng ngày chị vẫn duy trì giúp chồng tập luyện và cẩn thận chăm sóc với hi vọng anh Phi có thể nhanh chóng hồi phục trí nhớ.

Theo như tìm hiểu của phóng viên, sau khi đưa anh Phi về quê hồi phục chưa được bao lâu thì mẹ chị Quyên lại được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư trực tràng. Chị cho biết, làm một người con, chị rất nóng lòng muốn được về quê hỏi thăm bệnh tình của mẹ. Thế nhưng, việc hồi phục của chồng chị cũng đang đi vào giai đoạn quan trọng nhất, nếu không có chị ở bên thì cũng không có ai có thể chăm sóc hộ được. Trong hoàn cảnh phải chọn lựa giữa hai người thân yêu của mình, chị vẫn chưa biết nên làm thế nào mới có thể tìm ra được biện pháp thỏa đáng nhất.

Nhờ nghe thấy tiếng vợ gọi tên mình mỗi ngày, người chồng bất ngờ tỉnh lại như một phép màu kỳ diệu - Ảnh 5.

Chị đưa chồng về quê tự chữa trị tại nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày