Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 09/02/2020

Nghệ thuật xuất phát từ những điều nhỏ bé nhưng xinh đẹp nhất.

Nếu là một người follow những tài khoản nhiếp ảnh gia, travel blogger, nghệ sĩ… người Nhật hoặc sinh sống tại Nhật, chắc hẳn bạn sẽ có ấn tượng sâu đậm về cảnh vật, màu ảnh đầy tính nghệ thuật của đất nước này.

Nhiều người cho rằng, chính đặc thù về khung cảnh đường phố, lối sống văn hoá và đặc biệt nhất là yếu tố ánh sáng mà những bức ảnh chụp nước Nhật luôn đem đến cảm giác xao xuyến, nhẹ nhàng, trong trẻo. Ví dụ như bộ ảnh sau đây, chỉ là chụp những hiên nhà có nắng, có hoa thôi mà cũng xốn xang đến lạ và đầy tính nghệ thuật.

Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 1.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 2.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 3.

Được một fanpage lớn ở Việt Nam đăng tải, bộ ảnh này nhanh chóng nhận được tương tác cao và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Những bức ảnh chỉ chụp hiên nhà, trước ngõ, dàn hoa hồng Pháp, ánh nắng tạo vệt sáng… nhưng kết hợp lại với nhau đã tạo ra cảm giác bình yên cho người xem:

- “Đẹp mà giản dị quá. Rất thích xem những hình ảnh này”.

- “Mình đã save đầy máy, những giàn hoa hồng Pháp đỏ chói, nắng thì dịu dàng”.

- “Đúng là nước Nhật, dù là vỉa hè, nóc nhà hay đường ống thải nước thì cũng phải xinh đẹp mới chịu”.

- “Tôi ở Nhật và được ngắm hàng ngày, giơ máy lên thì không được đẹp như này thôi”.

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này, hy vọng chúng có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng, bình an hơn sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 4.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 5.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 6.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 7.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 8.
Chỉ là những bức ảnh trong trẻo chụp hiên nhà trên đường phố Nhật Bản nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên - Ảnh 9.

Nguồn: Aesthetic Sharer ZhrArt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm