Tồn tại một loại trứng được làm từ… cà chua gây sốt nước Mỹ, trông giống như “hàng auth” nhưng hương vị mới gây bất ngờ hơn cả

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 10:24 09/02/2020

Từ một món dành cho người ăn chay, trứng cà chua lại khiến cả nước Mỹ tò mò.

Gần đây, một tập trong chương trình Line Around The Block của hãng Food Insider đã viral mạnh trên MXH với “ngôi sao” chính là món trứng được làm từ… cà chua. Đây là một sáng tạo độc quyền của nhà hàng Crossroads Kitchen ở phía Tây Hollywood, Los Angeles, Mỹ. Ngay khi ra mắt, loại trứng cà chua đã gây sốt trong giới ẩm thực Mỹ, với cả những người ăn chay và không ăn chay.

Nguyên liệu bí mật để làm ra món trứng này là cà chua chín vàng và hạt tiêu Ấn Độ, ngoài ra những thành phần khác đều là công thức bí mật của nhà hàng. Food Insider đã được ghi hình quy trình làm trứng cà chua như sau:

Cà chua vàng sau khi luộc chín sẽ được xay nhuyễn với các nguyên liệu khác bằng máy sinh tố.

Sau đó, hỗn hợp sốt vàng sẽ được tạo hình trứng trong một dung dịch đặc biệt. Bước này sẽ giúp trứng cà chua được định hình, tạo vị và kết cấu tương tự như trứng gà thật.

Nhìn trông có vẻ đơn giản, nhưng để làm ra một mẻ trứng, nhà hàng phải mất gần 1 ngày. Trứng cà chua sẽ được nhà hàng phục vụ cho một số món, toàn bộ đều là chay, nhưng “ngay cả người không ăn chay cũng sẽ khó nhận ra sự khác biệt”, theo Food Insider.

Phóng viên của chương trình đã được thưởng thức những món nổi bật khi kết hợp với trứng cà chua và có màn review hương vị gây tò mò của nó như sau:

Món đầu tiên là mỳ Ý carbonara chay với một “quả trứng” bên trên. Khi ăn sẽ dùng dao, dĩa tách lòng đỏ vỡ ra, trộn với Mỳ. Phóng viên mô tả: “Là cà chua nhưng nó có kết cấu chảy giống y trứng. Nó có vị ngọt nhẹ nữa, tất nhiên rồi là vì làm từ cà chua mà”.

Tiếp theo là một loại bánh mì xoắn có lớp phô mai ở giữa, trứng cà chua cũng được đặt nguyên một quả phía trên. Khi ăn sẽ trộn cùng phô mai và dùng bánh mì chấm. Sự kết hợp sánh mịn này đã khiến phóng viên ăn hết bay trong khi… chưa kịp review.

Món nổi trội thứ ba là thịt viên chay phủ sốt cà chua và lại là kết hợp với trứng để trộn thành lớp sốt sánh mịn. Phóng viên đã khẳng định hương vị của loại trứng này thậm chí còn ở “một level khác” so với trứng gà thường ở nhà, và khi kết hợp với món ăn khác thì càng tuyệt hơn.

Tồn tại một loại trứng được làm từ… cà chua gây sốt nước Mỹ, trông giống như “hàng auth” nhưng hương vị mới gây bất ngờ hơn cả - Ảnh 6.

Nếu có dịp sang Los Angeles, Mỹ du lịch thì món trứng cà chua ở nhà hàng Crossroads Kitchen rất đáng để bạn thử đó!

Nguồn: Food Insider.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm