Chị em đến độ tuổi sinh sản cần phải nắm được những câu hỏi thường gặp về ung thư buồng trứng này

Hồng Quân, Theo Helino 10:33 05/05/2019

Biết thêm những thông tin về ung thư buồng trứng này có thể giúp bạn đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Khi được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, không ít người cảm thấy bàng hoàng và bối rối. Những suy nghĩ tiêu cực liên tiếp ám ảnh có thể khiến bạn không biết phải làm gì tiếp theo.

Antonella Leary, chuyên gia y khoa kiêm bác sĩ ung thư phụ khoa tại Viện nghiên cứu ung thư Florida cho biết, khi nhắc tới ung thư, thay vì lo lắng, chúng ta hãy bình tĩnh và hỏi bác sĩ về các vấn đề liên quan để đối phó bệnh tốt hơn.

Chị em đến độ tuổi sinh sản cần phải nắm được những câu hỏi thường gặp về ung thư buồng trứng này - Ảnh 1.

Khi bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng, không ít người cảm thấy bàng hoàng và bối rối.

Nên đến khám bác sĩ chuyên khoa về ung thư buồng trứng hay không?

Josh Cohen, chuyên gia y khoa kiêm bác sĩ ung thư phụ khoa tại Tổ chức UCLA Health cho hay, ngay cả ở Mỹ, không phải bệnh nhân nào cũng đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi biết bản thân mắc ung thư buồng trứng.

Bác sĩ được đào tạo chuyên về lĩnh vực này thường có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao hơn các bác sĩ giỏi về khoa khác. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đặt lịch khám với chuyên gia phụ khoa càng sớm càng tốt khi biết bản thân mắc ung thư buồng trứng.

Chị em đến độ tuổi sinh sản cần phải nắm được những câu hỏi thường gặp về ung thư buồng trứng này - Ảnh 2.

Không phải bệnh nhân nào cũng đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi biết bản thân mắc ung thư buồng trứng.

Kiểm tra gen di truyền nhằm mục đích gì?

Theo chuyên gia Cohen, những người được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng nên tiến hành xét nghiệm gen di truyền. Bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị đặc biệt cho người mắc bệnh do nguyên nhân này.

Xét nghiệm gen không chỉ giúp bạn chữa bệnh mà còn đưa ra lời cảnh báo cho các thành viên trong gia đình. Nếu có khuynh hướng di truyền, con bạn có khả năng mắc bệnh tới 50%.

Biết được điều này càng sớm thì mọi người càng có thể ngăn ngừa kích thích bên ngoài góp phần thúc đẩy bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên dùng thuốc thử nghiệm để chữa bệnh ung thư buồng trứng hay không?

Thuốc được đưa vào thử nghiệm trên người phải có sự đồng ý của bác sĩ. Nếu tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng nào đó, bạn sẽ được điều trị và chăm sóc đặc biệt.

Hiển nhiên, bạn có nguy cơ phải đối mặt với tác dụng phụ của thuốc chưa được biết đến. Bác sĩ Cohen giải thích, nếu may mắn, thuốc cũng có thể đem lại tác động tích cực hoặc góp phần giảm nhẹ triệu chứng của bệnh trong tương lai.

Chị em đến độ tuổi sinh sản cần phải nắm được những câu hỏi thường gặp về ung thư buồng trứng này - Ảnh 4.

Thuốc được đưa vào thử nghiệm trên người phải có sự đồng ý của bác sĩ.

Có cần đến gặp bác sĩ tâm lý hay không?

Bác sĩ Leary cho biết có rất nhiều điều cần thiết trong quá trình điều trị và đánh bại ung thư buồng trứng, đặc biệt là tâm lý.

Các nhà tâm lý trị liệu sẽ hỗ trợ bạn vượt qua giai đoạn tinh thần chịu khủng hoảng khi phải đối mặt với bệnh ung thư buồng trứng và cuộc sống sau khi điều trị. Họ hướng tâm lý người bệnh trở nên lạc quan khi đối mặt với bệnh tật.

Nếu cần biết thêm thông tin, mọi người có thể liên lạc với bác sĩ để nhanh chóng lựa chọn bác sĩ lý phù hợp với bản thân.

Cần làm gì sau khi hóa trị?

Ung thư buồng trứng không phải là dấu chấm hết cho chị em phụ nữ. Không ít người đã sống sót và vượt qua căn bệnh này một cách đáng kinh ngạc. Việc làm hàng đầu là mọi người cần tuân thủ theo khuyến cáo của bác sĩ, tạo cho bản thân thói quen làm mạnh, chăm tập thể dục và giữ gìn sức khỏe tâm lý.

Hơn nữa, bạn cũng nên lưu ý những dấu hiệu cho thấy ung thư đang quay trở lại và trang bị thêm thông tin về bệnh này.

(Nguồn: Pre)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm