Chàng trai 28 tuổi phát hiện mình mắc ung thư dạ dày khi sắp kết hôn, biết nguyên nhân khiến ai cũng bất ngờ

Gà, Theo Helino 21:50 29/04/2019

Chủ quan trong việc ăn uống khiến chàng trai này phải đối mặt với căn bệnh ung thư dạ dày khi chỉ còn vài ngày nữa là tới lễ thành hôn của mình. Nếu bạn cũng có những thói quen như chàng trai này, hãy sửa ngay từ bây giờ.

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh đang ngày càng trẻ hóa, nguyên nhân thường xuất phát từ các thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. Điển hình như chàng trai người Trung Quốc sau đây cũng đã mắc phải căn bệnh này chỉ vì những thói quen ăn uống gây tổn hại dạ dày nghiêm trọng.

Chàng trai này tên là Tiểu Ngô (28 tuổi) hiện đang sống ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Theo dự định thì chỉ còn vài ngày nữa là Tiểu Ngô sẽ kết hôn, nhưng không may là đêm hôm trước, anh chàng này cảm thấy bụng đau dữ dội và không thể chịu được nữa nên đã nhờ người nhà đưa vào bệnh viện.

Chàng trai 28 tuổi phát hiện mình mắc ung thư dạ dày khi sắp kết hôn, biết nguyên nhân khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Tại đây, sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện Tiểu Ngô có một khối u ác tính trong dạ dày, họ kết luận anh đã mắc bệnh ung thư dạ dày. Thật may là sau khi cấp cứu, Tiểu Ngô đã giữ lại được mạng sống của mình. Tuy nhiên, vì khối u này tương đối nghiêm trọng do hình thành trong cơ thể đã lâu nên cần phải nhờ đến các phương pháp hóa trị và xạ trị để điều trị trong một thời gian dài.

Chàng trai 28 tuổi phát hiện mình mắc ung thư dạ dày khi sắp kết hôn, biết nguyên nhân khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Nguyên nhân nào khiến Tiểu Ngô mắc bệnh ung thư dạ dày khi còn quá trẻ?

Chỉ còn vài ngày nữa là Tiểu Ngô sẽ kết hôn nhưng khi biết mình mắc ung thư dạ dày thì anh chàng này đã phải ngồi suy nghĩ rất lâu để tìm ra được nguyên nhân. Qua chia sẻ từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của Tiểu Ngô, bác sĩ đã tìm ra 2 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

*Nguyên nhân 1: Do uống thuốc bừa bãi

Tiểu Ngô chia sẻ rằng, anh thường xuyên gặp vấn đề với dạ dày của mình nhưng lại rất sợ đến bệnh viện vì ngại tốn kém chi phí điều trị. Do đó, Tiểu Ngô thường tự ý mua thuốc chữa đau dạ dày ở ngoài hiệu thuốc về uống. Điều này giúp cho cơn đau dạ dày của anh qua nhanh hơn nhưng càng về sau, Tiểu Ngô càng lạm dụng loại thuốc này.

Chàng trai 28 tuổi phát hiện mình mắc ung thư dạ dày khi sắp kết hôn, biết nguyên nhân khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì, một ngày chỉ được uống 2 viên nhưng vì muốn tăng hiệu quả, Tiểu Ngô đã uống tới 3 - 4 viên/ngày. Sau một thời gian dài uống thuốc "vô tổ chức" như vậy, chức năng dạ dày của Tiểu Ngô bị rối loạn nghiêm trọng, kéo theo đó còn gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Và cũng vì không dám đi khám nên Tiểu Ngô đã để bệnh ung thư dạ dày hình thành trong cơ thể mình suốt một thời gian dài.

*Nguyên nhân 2: Thường xuyên ăn đồ chiên rán, làm việc thiếu khoa học

Vốn là một người rất giản dị và tiết kiệm nên Tiểu Ngô đã tích góp tiền lương trong vài năm gần đây. Anh thường xuyên làm việc tăng ca đến tối muộn và ăn uống không theo giờ giấc cố định. Để cắt giảm chi phí ăn uống, Tiểu Ngô thường đặt mua đồ ăn nhanh trên mạng. Đa phần là những món như hamburger, gà rán, nước ngọt...

Chàng trai 28 tuổi phát hiện mình mắc ung thư dạ dày khi sắp kết hôn, biết nguyên nhân khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Cũng vì là một người rất thích đồ ăn nhanh nên Tiểu Ngô đã ăn những món này liên tục trong suốt thời gian dài để tiết kiệm chi phí dành tiền lấy vợ. Cứ như vậy, anh chàng này đã duy trì thói quen ăn uống xấu của mình suốt 2 năm và chính nó cũng góp phần gây ra bệnh ung thư dạ dày mà Tiểu Ngô không ngờ đến.

Ngoài 2 thói quen trên, bạn cũng nên nắm rõ một số thói quen ăn uống khác có thể làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày:

- Ăn nhiều món cay nóng.

- Ăn chung bát đũa với người khác (đặc biệt là người mắc bệnh ung thư dạ dày).

- Ăn mặn thường xuyên.

- Uống nhiều rượu bia.

- Ăn đêm thường xuyên.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14