Góc cảnh giác: Page giả mạo Estee Lauder Việt Nam bán hàng fake cực tinh vi, hình ảnh "xịn sò" như thật lại còn chạy quảng cáo rầm rộ

GG, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 13/07/2020

Không ít tín đồ làm đẹp đã tin sái cổ tài khoản giả mạo này.

Estee Lauder là một trong những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp và cũng rất uy tín, ai mê skincare hay makeup chắc chắn không lạ gì cái tên này. Và có vẻ vì rất nổi tiếng, lại rất được dân tình yêu thích nên hãng thường xuyên bị kẻ gian lợi dụng tên tuổi để lừa tiền các tín đồ cả tin. Mới đây, người ta lại phát hiện ra một tài khoản giả mạo fanpage của Estee Lauder Việt Nam với "cấu hình" nhìn xịn chẳng kém gì bản gốc.

Thoạt nhìn, chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng đây là fanpage chính thức của Estee Lauder Việt Nam vì từ hình ảnh tới nội dung nhìn khá chỉn chu, hay nói cách khác là trông khá đáng tin. Nhưng nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy fanpage này đã không có dấu tick xanh lại chỉ có vẻn vẹn 2 người like, 3 người follow. Đây chẳng phải là điều lạ lùng sao?

Góc cảnh giác: Page giả mạo Estee Lauder Việt Nam bán hàng fake cực tinh vi, hình ảnh xịn sò như thật lại còn chạy quảng cáo rầm rộ - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, chủ tài khoản fanpage này lập thêm tài khoản Instagram và đăng tải những chương trình khuyến mãi được thiết kế chỉn chu giống hệt như Estee Lauder xịn. Ai bất cẩn sẽ rất dễ mắc mưu kẻ gian và tốn tiền cho những món hàng giả kém chất lượng.

Ảnh: Facebook Minh Phuong Do

Giả mạo hình ảnh, thông tin, thậm chí là cả các chương trình ưu đãi của Estee Lauder rồi chạy quảng cáo ác liệt trên mạng xã hội, tài khoản này đã lừa được kha khá người đặt mua.

Góc cảnh giác: Page giả mạo Estee Lauder Việt Nam bán hàng fake cực tinh vi, hình ảnh xịn sò như thật lại còn chạy quảng cáo rầm rộ - Ảnh 3.

Dù không "bùng hàng" nhưng việc những kẻ giả mạo ship cho khách hàng giả là điều rất dễ xảy ra. Với những thủ đoạn tinh vi, bên lừa đảo có thể dán cả tem mác xịn sò rồi ngụy trang đó là hàng thật. Nếu chưa từng cầm trên tay sản phẩm của Estee Lauder, người ta sẽ dễ dàng tin rằng đó là hàng xịn chính hãng.

Ảnh: Facebook Minh Phuong Do

Nếu không so sánh với màu sắc của serum xịn thì có lẽ, người ta vẫn không biết mình đang cầm trên tay chai serum fake. Hậu quả của việc bôi trát mỹ phẩm fake lên mặt là làn da sẽ bị phá hủy, không ít thì nhiều.

Góc cảnh giác: Page giả mạo Estee Lauder Việt Nam bán hàng fake cực tinh vi, hình ảnh xịn sò như thật lại còn chạy quảng cáo rầm rộ - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook Minh Phuong Do

Nói tóm lại, nếu không có điều kiện đến mua trực tiếp tại store chính hãng của Estee Lauder Việt Nam mà chỉ có thể mua online, bạn hãy tìm đúng fanpage của hãng. Lưu ý, fanpage của Estee Lauder Việt Nam là trang fanpage có dấu tick xanh và hiện có gần 155.000 người theo dõi. Đó là những đặc điểm nhận dạng cơ bản nhất, bạn nên theo dõi kĩ để tránh tiền mất tật mang nhé!

Góc cảnh giác: Page giả mạo Estee Lauder Việt Nam bán hàng fake cực tinh vi, hình ảnh xịn sò như thật lại còn chạy quảng cáo rầm rộ - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14