Suki Koka (สุกี้โคคา) là một trong những quán ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Chiang Mai (Thái Lan). Đặc biệt là khi bạn muốn thưởng thức một món ngon tốt cho sức khỏe và không quá nhiều dầu thì Suki Koka là lựa chọn thích hợp.
Tọa lạc ở cổng Bắc của Chiang Mai, Suki Koka chỉ đơn giản là quầy thức ăn đường phố nhưng có không gian rộng thoáng ở cả khu vực chế biến món ăn và khu đặt bàn ghế cho khách ngồi thưởng thức. Và tất nhiên, do là quầy thức ăn đường phố nên các thực khách đều phải ngồi ngoài trời chứ quán không có mái che. Tuy nhiên, do quán hoạt động từ buổi chiều muộn cho đến khuya nên bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề nắng nóng cháy da.
Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt bạn khi đến khu vực quanh quán Suki Koka chính là hầu như các dãy bàn ghế đều có khách ngồi đầy kín. Chỉ cần nhìn thấy bao nhiêu đó cũng đủ khẳng định cho du khách biết rằng đây là quán mình có thể yên tâm ghé vào bởi tất nhiên là do quán có món ăn hấp dẫn và giá cả cũng hợp lý nên mới có lượt khách ghé đông đúc như thế.
Món ăn nổi tiếng duy nhất của quán đó chính là món Suki Thái. Ở đây có một phiên bản Suki, đó chính là Suki Haeng được chế biến theo dạng khô và Suki Nam được chế biến theo dạng nước. Ngoài ra, khi gọi món Suki thì thực khách còn có thể lựa chọn loại thịt mà mình muốn ăn, ví dụ như thịt gà, lợn hay hải sản.
Và khi món ăn được dọn ra thì chắc chắn nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có quá nhiều cải thảo bên trong tô. Trên thực tế, ngoài thịt ra thì một trong những nguyên liệu chính làm nên món Suki Thái đó chính là cải thảo. Đó là lý do vì sao món Suki này lại được xem là món ăn nhẹ và tốt cho sức khỏe. Và ngoài cải thảo hay thịt ra thì món Suki còn được cho thêm một ít sợi miến và trứng vào.
Một phần không kém quan trọng khác khi ăn món Suki đó chính là nước sốt. Và tại Suki Koka, thợ nấu còn chế biến phần nước sốt này với cà chua và dầu mè nên hấp dẫn hơn nhiều nơi khác, từ đó khiến món ăn ở Suki Koka càng ngon vị hơn. Khi ăn, bạn có thể đổ phần nước sốt này vào tô Suki hoặc chấm từng miếng bắp cải và thịt vào nước sốt ăn đều ngon miệng như nhau. Giá của tô Suki khô chỉ khoảng 40 baht (khoảng 29k) thôi bạn nhé.
Còn đối với món Suki nước thì phần nguyên liệu cũng tương tự Suki khô nhưng được dùng kèm thêm với nước dùng. Đặc biệt, ngoài hải sản và các loại thịt thì tô Suki nước còn được cho thêm cá viên. Do có nguyên liệu đa dạng hơn nên giá món Suki nước cũng cao hơn một chút là 45 baht (khoảng 33k).
Như vậy, mặc dù chỉ phục vụ có 2 món đặc trưng nhưng quán Suki Koka ở Chiang Mai vẫn thu hút đông khách mỗi ngày. Do đó, nếu có dịp đi ngang đây thì bạn nhớ dành chút thời gian ghé quán thưởng thức thử món ngon được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, do giá cả quá hợp lý nên việc ngày càng có nhiều du khách ghé quán ăn cũng là điều rất dễ hiểu bạn nhé.
Địa chỉ: Thanon Manee Nop Parat, Amphoe Mueang, Chiang Mai, Thailand
Thời gian mở cửa: 17:30 – 24:00
Nguồn: Eatingthaifood