Thịt gà xiên nướng phủ nước cốt dừa đặc biệt ở Thái Lan, bảo đảm ăn là nghiện

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 04/04/2018
Chia sẻ

Món gà ngon đến mức quán còn có hẳn một danh sách khách hàng trung thành hơn 15 năm dài.

Thịt gà xiên nướng có vẻ là món ăn không có gì quá đặc biệt bởi dường như nó có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Thế nhưng, ở Thái Lan lại có món gà xiên nướng ngon và lạ miệng đến mức nếu ai ăn thử lần đầu chắc chắn sẽ ấn tượng khó phai.

Thịt gà xiên nướng phủ nước cốt dừa đặc biệt ở Thái Lan, bảo đảm ăn là nghiện - Ảnh 1.

Tiệm bán món gà xiên nướng đặc biệt này có tên là Gai Yang Galae Hua Sai (ไก่ย่างกอและหัวไทร) nằm ở thị trấn Hua Sai, trên đường bờ biển Nakhon Si Thammarat ở miền Nam Thái Lan. Khi đến đây, bạn sẽ có dịp thưởng thức được món gà xiên nướng truyền thống và bảo đảm là khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác tại Thái Lan.

Món gà xiên nướng này đặc biệt hơn nhiều tiệm khác là do có sử dụng thêm nguyên liệu là nước cốt dừa được phủ dày đặc lên xiên thịt gà. Đặc biệt nhất là phần nước cốt dừa ở tiệm này là nguyên chất chứ không pha một tí bột nào như nhiều tiệm gà xiên nướng khác nên bảo đảm về độ béo lẫn độ ngon của món ăn.

Thịt gà xiên nướng phủ nước cốt dừa đặc biệt ở Thái Lan, bảo đảm ăn là nghiện - Ảnh 3.

Ngoài ra, tiệm gà này còn có kỹ thuật nướng đặc biệt bởi người bán sẽ nhúng xiên gà vào nước cốt dừa xong sẽ cho lên vỉ nướng lần 1. Sau những xiên gà này lại tiếp tục được nhúng vào nước cốt dừa và nướng thêm lần 2, lần 3. Mặc dù tốn khá nhiều thời gian để nướng chín một xiên gà nhưng nhờ quy trình phủ nước cốt dừa 3 lần và nướng đi nướng lại 3 lần như vậy nên hương vị đậm đà và ngon hơn hẳn.

Tất nhiên, hỗn hợp nước cốt dừa này chắc chắn phải có trộn nhiều gia vị "bí truyền" ví dụ như ớt khô, đường cọ, lạc, muối... nên phần nước sốt cốt dừa này có màu đỏ tươi hấp dẫn. Và sau khi được phủ lên xiên thịt gà thì thịt gà cũng trông hấp dẫn không kém.

Do đó, món gà xiên nướng phủ nước cốt dừa này vừa có vị thơm của gà, vừa có vị mặn, vị cay của gia vị, của ớt, vừa có cả vị béo ngậy của nước cốt dừa nên khi cắn thử lần đầu tiên thì hầu như các du khách đều ngạc nhiên bởi vị ngon khó tả. Mặc dù nước cốt dừa thường có vị béo ngậy dễ gây ngấy nhưng do đây là món nướng nên những xiên gà này không hề gây ngấy mà ngược lại mùi thơm còn hấp dẫn hơn.

Địa chỉ: trên đường bờ biển Nakhon Si Thammarat, Hua Sai, Thái Lan

Thời gian mở cửa: 4:00 – 14:00 (Từ thứ 2 – 7)

Giá cả: 40 baht/xiên (khoảng 29k)

Nguồn: Eatingthaifood

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày