Đến Thái Lan nhớ đừng bỏ qua 8 món ngon đường phố vừa rẻ vừa hấp dẫn này

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:21 26/03/2018
Chia sẻ

Khi đi du lịch, bạn nên ăn đủ món ngon thì chuyến đi chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Kem dừa - Itim Gati

Đến Thái Lan vào khoảng tháng 4 để tham gia "Tết té nước" thì bạn không nên bỏ qua món kem dừa mát lạnh rất phù hợp để giải khát vào những ngày trời nắng nóng. Điểm độc đáo của món kem dừa này là người bán tận dụng lại phần gáo quả dừa chứ không sử dụng bát nhựa để đựng kem. Đặc biệt, người mua ngoài việc chọn lựa vị kem thì còn có thể chọn lựa cả các loại topping mà mình muốn cho vào món kem dừa.

Có rất nhiều topping khác nhau cho bạn lựa chọn, ví dụ như lạc rang, hạt ngô, đậu đỏ, xôi, lúa mạch, dừa nước, thạch dừa... Mỗi phần gáo dừa như vậy sẽ được cho một viên kem to hoặc vài viên kem nhỏ rồi tiếp tục được cho thêm các loại topping mà khách hàng yêu cầu. Do đó, sau khi đã chuẩn bị xong thì món kem dừa chắc chắn sẽ trông cực kỳ hấp dẫn. Vừa đi dạo phố vừa cầm theo món kem dừa trên tay thưởng thức thì quá đúng chuẩn giải nhiệt ngày hè rồi nhé.

Giá cả: 20 - 35 baht (khoảng 15k – 25k)  

Gà xiên nướng - Chicken satay

Thành phần chính của món này là thịt gà nạc được cắt thành miếng vừa ăn. Các miếng gà này sẽ được ướp đủ loại gia vị vừa ăn rồi xiên tre và cho lên vỉ nướng. Sau khi được nướng xong thì xiên thịt gà vàng ươm, ngấm mỡ và có mùi thơm đầy sức quyến rũ. Món này được ăn với nước sốt, dưa chuột, rau mùi, ớt...

Chicken satay là món ăn rất phổ biến ở Thái Lan nên hầu như bạn có thể bắt gặp ở các quầy hàng, hay xe đẩy có bán món này ở rất nhiều nơi tại đường phố hoặc chợ đêm Bangkok.

Giá cả: 15 - 30 baht (11k – 22k)

Cá nướng muối - Pla Pao

Nguyên liệu chính là cá nhưng với cách làm khác biệt nên món cá nướng muối Pla Pao rất dễ thu hút người quan tâm và ăn thử. Những con cá nằm trên vỉ nướng thơm lừng đã được nhồi đầy sả bên trong nên sau khi nướng xong thì thịt cá càng thơm hơn.

Ngoài ra, trước khi cho cá lên vỉ nướng thì người Thái cũng đã chà lên da cá một lớp muối để tăng vị ngon của cá sau khi nướng xong. Món cá nướng muối Pla Pao này được ăn kèm với rất nhiều loại rau thơm như rau mùi, diếp cá, bạc hà, hẹ, gừng, tỏi, ớt... Tuy nhiên, do phần da cá đã thấm muối khá mặn nên khi ăn thì hầu như nhiều người phải gỡ bỏ lớp da này và thưởng thức phần thịt ngon ngọt bên trong.

Giá cả: 60 - 100 baht (44k – 73k)

Mì xào - Pad thai

Pad Thai là món ăn nổi tiếng mà hầu như không cần phải chào mời thì thực khách cũng biết tự tìm đến ăn. Pad Thai thường được làm từ đậu phụ, lạc rang, hành lá, giá đỗ, hẹ, tôm, trứng... tất cả sẽ được xào chung với mì kèm theo các gia vị đặc trưng nên món Pad Thai này thật sự rất dễ ăn và ngon miệng. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm một ít chanh lên Pad Thai để tạo vị chua hấp dẫn hơn.

Giá cả: 30 – 45 baht (khoảng 22k – 33k)

Xôi xoài - Khao niew ma muang

Xôi xoài là món ăn dường như đã quá quen thuộc với rất nhiều bạn, bởi đây là món ăn cực nổi tiếng ở Thái Lan. Do đó, nếu đến Thái Lan mà bạn quên khuấy đi món ngon này thì thật là đáng tiếc.

Khao niew ma muang thường có 3 nguyên liệu chính, đó là xôi, xoài và nước cốt dừa. Xôi bùi thơm được ăn kèm với xoài chín ngọt lịm, lại thêm nước cốt dừa béo ngậy được cho thêm vào, đây đúng là sự kết hợp hương vị rất độc đáo và ngon khỏi chê.

Giá cả: 100 - 145 baht (khoảng 73k – 106k)

Bánh dừa - Kanom Krok

Bánh dừa Kanom khrok là món bánh truyền thống lâu đời ở Bangkok nên đây cũng là loại bánh được nhiều du khách muốn nếm thử qua một lần. Bánh Kanom khrok được làm từ hai thành phần chính là nước cốt dừa và bột gạo. Hỗn hợp từ hai nguyên liệu này được hòa lẫn vào nhau rồi cho vào khuôn tròn nhỏ nên chiếc bánh sau khi hoàn thành sẽ có hình dáng trông rất xinh xắn.

Ngày nay, ngoài nguyên liệu nước cốt dừa thì người Thái còn cho thêm một số nguyên liệu khác như khoai môn, hành lá, ngô hạt... lên bề mặt bánh Kanom khrok đa dạng hương vị hơn. Khi thưởng thức Kanom khrok, bạn nhớ tranh thủ ăn lúc bánh còn nóng sẽ giúp tăng vị ngon hơn rất nhiều.

Giá cả: 15 - 30baht (khoảng 11k - 22k)

Bánh xếp chuối – Roti Gluay

Roti Gluay không chỉ phổ biến ở Bangkok mà còn xuất hiện nhiều ở các vùng khác của Thái Lan như Phuket, Krabi... Đây là một món ăn vặt ngọt ngào với nguyên liệu chính là chuối và bột mì.

Món Roti Gluay gồm 2 phần, phần vỏ bánh được cán mỏng dính. Phần nhân của Roti Gluay thật sự rất hấp dẫn với nhiều nguyên liệu như chuối, trứng gà, sữa đặc, mật ong, bơ lạc, socola, dừa... Bánh Roti Gluay sau khi được rán chín xong sẽ có 2 mặt vàng giòn, còn phần nhân thì mềm mại và ngọt ngào khó tả.

Giá cả: 15 - 30 baht (11k – 22k)

Khoai lang viên rán - Kanom Kai Nok Krata

Kanom kai nok krata là một món ăn vặt nhẹ nhàng và ngon miệng, lại rất dễ tìm mua ở Bangkok. Kanom có nghĩa là "snack", Kai Nok Krata có nghĩa là "trứng cút", thế nhưng thành phần chính làm nên món ăn này lại là từ một nguyên liệu không liên quan, đó chính là khoai lang. Món ăn này có tên kì lạ như thế là bởi hình dạng của món ăn trông giống như những quả trứng chim cút tròn nhỏ.

Khoai lang được nghiền nát rồi trộn chung với bột, đường và cho vào chảo dầu nóng rán cho chín vàng. Cách thưởng thức món Kanom Kai Nok Krata tuyệt vời nhất là hãy ăn ngay khi các viên khoai lang vừa được vớt ra khỏi chảo dầu rán. Bởi những viên khoai lang lúc này sẽ rất giòn và ngon vị khi còn độ nóng từ dầu.

Giá cả: 7 - 18 baht (khoảng 5k – 13k)

Nguồn: CNtraveler, Travelinspirations

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày