Chỉ ăn thức ăn thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu đồng sau 8 tháng, đủ tiền đi du lịch khắp thế giới

Mộc Tiên, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 10:10 12/03/2021

Sau khi tiết kiệm đủ tiền, Amanda nghỉ việc, du lịch khắp nơi và khởi nghiệp với công ty dạy phụ nữ tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.

Amanda Holden, một người phụ nữ 32 tuổi đến từ Mỹ cho biết cô đã tiết kiệm được hơn 32.000 USD (khoảng 740 triệu đồng) chỉ trong vòng 8 tháng. Tuy nhiên, cách mà cô áp dụng khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Amanda được đặt biệt danh là Dumpster Dog sau khi cô bị bắt quả tang đang lục thùng rác của văn phòng để tìm đồ ăn thừa do đồng nghiệp bỏ lại. Thói quen này được cô duy trì trong nhiều tháng, bất chấp những ánh mắt không mấy thiện cảm của người xung quanh. Bằng cách tận dụng bữa ăn bỏ đi của người khác, cô đã cắt giảm được phần lớn chi phí mua thực phẩm.

Chỉ ăn thức ăn thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu đồng sau 8 tháng, đủ tiền đi du lịch khắp thế giới - Ảnh 1.

Chân dung Amanda Holden

Sau khi tích góp được khoản tiền trên, Amanda đã bỏ việc và bắt đầu một chuyến du lịch để đời vòng quanh khu vực Nam Mỹ trong 1 năm.

Chỉ ăn thức ăn thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu đồng sau 8 tháng, đủ tiền đi du lịch khắp thế giới - Ảnh 2.

Amanda trong chuyến du lịch của mình

Nhớ lại quãng thời gian còn đi làm, Amanda chia sẻ: "Tôi làm việc tại một văn phòng có rất nhiều đồng nghiệp có thói quen bỏ phí bữa ăn. Vì vậy, tôi đã ăn phần thức ăn thừa của họ. Cũng có lúc tôi không tìm thấy thứ gì còn thừa nên phải đi mua. Tôi không tra tấn bản thân mà chỉ làm những điều có thể để tránh lãng phí thực phẩm và tiết kiệm được tiền".

Amanda cho biết cô không cảm thấy phiền hay xấu hổ khi bị sếp bắt gặp ăn đồ ăn thừa của đồng nghiệp đến hai lần. Cô nói: "Khi tôi xin nghỉ việc và báo trước 2 tuần, sếp của tôi đã sững người mất 1 phút. Sau đó, ông ấy nhìn tôi với ánh mắt ái ngại và hỏi liệu đó có phải lý do tôi ăn thức ăn trong thùng rác".

Thời điểm hiện tại, cô viết blog về lối sống của mình thông qua trang Dumpster Dog để truyền cảm hứng sống tiết kiệm cho mọi người. Bên cạnh đó, cô còn điều hành công việc kinh doanh riêng đồng thời dạy phụ nữ cách tiết kiệm tiền và đầu tư khôn ngoan.

Chỉ ăn thức ăn thừa của đồng nghiệp, cô gái tiết kiệm được 800 triệu đồng sau 8 tháng, đủ tiền đi du lịch khắp thế giới - Ảnh 3.

Amanda cùng các học viên.

Trên thực tế, trước khi hình thành thói quen này, vào những năm 20 tuổi, Amanda là một cô gái đam mê tiệc tùng và shopping. Kết quả là sau nhiều năm đi làm, cô không có bất cứ khoản tiết kiệm nào.

Đến năm 27 tuổi, cô chợt thức tỉnh và quyết định rằng mình cần một cuộc "đại tu" tài chính triệt để để không còn ở trong tình trạng bấp bênh về tài chính nữa.

Ban đầu, kế hoạch của Amanda là tiết kiệm 20.000 USD để đi du lịch. Cô chia sẻ: "Điều đầu tiên tôi từ bỏ là đi mua sắm. Mặc dù tôi chưa bao giờ bị nghiện shopping nhưng thật khó để phụ nữ không tiêu tiền vào quần áo, giày dép và các sản phẩm làm đẹp.

Điều thứ hai là các khoản không thực sự cần thiết. Tôi hạn chế cắt tóc, đăng ký phòng tập gym đắt tiền hay thậm chí chỉ là mua cà phê. Cuối cùng là thực phẩm. Tôi cắt giảm bằng cách mà mọi người coi là kỳ dị nhưng không sao cả, miễn là nó giúp tôi đạt được mục tiêu đề ra".

Khi thấy rằng khoản tiết kiệm đã đủ nhiều, cô nghỉ việc và bắt đầu chuyến hành trình của mình. Trong quá trình này, cô phát hiện ra niềm đam mê dạy cách lập kế hoạch tài chính cho phụ nữ. Quay trở lại Mỹ, cô thành lập công ty kinh doanh mang tên Invested Development để giúp các bạn trẻ tiết kiệm và đầu tư hiệu quả hơn.

Chia sẻ về vị trí mới, Amanda nói: "Thật may là có nhiều cách khác nhau để tiết kiệm tiền mà không cần phải dùng đến phương pháp cũ của tôi".

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm