Chế độ ăn 100% thịt mang tên Carnivore: giúp giảm 6kg trong 30 ngày khiến ai cũng vội tìm hiểu

Mỹ Ý, Theo Trí Thức Trẻ 17:43 06/03/2020

Đối với những người có nhu cầu giảm cân, các chế độ ăn kiêng như hạn chế tinh bột, tránh các chất béo hay ăn ít chất đạm đã chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội lại xuất hiện một chế độ ăn kiêng mới đang gây bão mang tên Carnivore với 100% các bữa ăn đều là thịt khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Chế độ ăn 100% thịt đòi hỏi điều gì?

Mặc dù mới xuất hiện gần đây nhưng chế độ ăn kiêng này lại được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm và tìm hiểu. Họ gọi đây là chế độ ăn uống đơn, có nghĩa là về cơ bản bạn chỉ ăn một loại thực phẩm.

Chế độ ăn 100% thịt mang tên Carnivore: giúp giảm 6kg trong 30 ngày khiến ai cũng vội tìm hiểu - Ảnh 1.

Những người ăn kiêng bằng thịt chỉ ăn thịt và các sản phẩm động vật, tránh tất cả các loại sản phẩm thực vật. Điều đó có nghĩa là bạn không thể ăn bất kỳ loại ngũ cốc, hạt, đậu, trái cây hoặc rau quả nào khi thực hiện chế độ ăn này.

Bạn sẽ ăn những gì trong chế độ ăn 100% thịt?

Mặc dù rõ ràng rằng sẽ không có lợi cho sức khỏe khi ăn chế độ ăn toàn thịt, nhưng mọi người dường như đều đồng ý rằng các loại thịt chế biến (như xúc xích) không phải là lựa chọn tốt nhất ở đây. Thay vào đó, bạn nên chọn ăn các loại thực phẩm như: thịt bò, thịt lợn, ức hay đùi gà, các loại hải sản giàu omega 3 như cá hồi, cá thu, trứng, bơ…

Chế độ ăn 100% thịt mang tên Carnivore: giúp giảm 6kg trong 30 ngày khiến ai cũng vội tìm hiểu - Ảnh 2.

Vậy chế độ ăn kiêng với 100% thịt có thật sự an toàn?

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu protein có thể giúp mọi người giảm cân, bằng chứng cho thấy rằng một nam MC nổi tiếng người Mỹ đã áp dụng thành công chế độ này để giảm gần 6kg trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, trong 2 tuần đầu ăn theo chế độ ăn 100% thịt, anh ấy đã bị tiêu chảy liên tục.

Chế độ ăn 100% thịt mang tên Carnivore: giúp giảm 6kg trong 30 ngày khiến ai cũng vội tìm hiểu - Ảnh 3.

Ngoài ra, lượng cholesterol và natri cao được tìm thấy trong các nguồn protein từ động vật có thể gây ra nhiều biến chứng cho những người mắc bệnh thận mãn tính cũng như liên quan đến tỷ lệ tử vong cao hơn. Thực tế rằng chế độ ăn của động vật ăn thịt thực sự có thể gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn.

Việc thử một chế độ ăn kiêng như vậy là vô cùng điên rồ với cơ thể của bản thân. Vậy nên hãy cố gắng ăn uống điều độ, vừa phải nhưng luôn đủ chất để sức khoẻ và tinh thần luôn được tối ưu.

Nguồn: Womenshealthmag, Menshealth, Everydayhealth

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm