Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, có 5 loại tinh dầu bạn cũng nên sử dụng để giảm cân nhanh và an toàn

Pem, Theo Helino 14:16 30/01/2020

Việc giảm cân phụ thuộc phần nhiều vào chế độ ăn uống và tập luyện cũng như một số yếu tố trong đời sống khác. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu cũng có thể giúp thúc đẩy năng lượng, giảm căng thẳng và đau cơ bắp, từ đó gián tiếp giúp bạn giảm cân.

Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống và thói quen tập luyện thường ngày của mỗi người đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, những yếu tố cũng ảnh hưởng đến việc lấy lại vóc dáng bao gồm thói quen sống như hút thuốc, uống chất cồn, ngủ...

Ngoài ra, có một yếu tố cũng có thể giúp chúng ta đẩy nhanh quá trình giảm cân mà lại vô cùng an toàn và tốt cho sức khỏe, đó là việc sử dụng tinh dầu. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc sử dụng tinh dầu trong quá trình giảm cân.

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, có 5 loại tinh dầu bạn cũng nên sử dụng để giảm cân nhanh và an toàn - Ảnh 1.

Tinh dầu giúp ích như thế nào cho việc giảm cân?

Tinh dầu không thể giúp bạn giảm cân một cách trực tiếp bởi lý do hiển nhiên là bởi giảm cân vẫn phụ thuộc phần nhiều vào vai trò của chế độ ăn uống và giảm cân. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn giảm cân theo cách gián tiếp, bao gồm nâng cao chất lượng sức khỏe, giảm đau nhức cơ và giúp cơ thể bạn luôn sáng khoái và làm việc hiệu quả.

5 loại tinh dầu có lợi cho việc giảm cân

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng tăng cường năng lượng, giúp bạn tràn đầy sức sống để giảm cân và tuân thủ theo chế độ tập luyện hằng ngày. Việc mát sa với tinh dầu bạc hà cũng được nhiều người biết đến là mang lại lợi ích giảm đau mỏi cơ, vết thương do chấn thương hoặc hoạt động quá sức khi mới bắt đầu tập luyện.

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, có 5 loại tinh dầu bạn cũng nên sử dụng để giảm cân nhanh và an toàn - Ảnh 2.

Tinh dầu bưởi

Theo nhiều nghiên cứu, tinh dầu bưởi có thể thúc đẩysự trao đổi chất. Sự trao đổi chất là tỉ lệ thức ăn được đốt cháy để tạo ra năng lượng cho cơ thể, do đó nó đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Sự trao đổi chất nhanh có thể giúp ban giảm cân nhanh và đạt được mục đích, bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi trong quá trình giảm cân.

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, có 5 loại tinh dầu bạn cũng nên sử dụng để giảm cân nhanh và an toàn - Ảnh 3.

Tinh dầu gừng

Gừng được biết đến là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh như cảm lạnh, ho và một số bệnh phổ biến khác. Gừng cũng được thêm vào những món tạo ra khí trong cơ thể để giúp tiêu hóa tốt hơn các món rau. Gừng có đặc tính chống viêm, giúp giảm quyết các vấn đề của bệnh gút và đảm bảo tiêu hóa tốt hơn. Bởi vì tiêu hóa là một quá trình quan trọng của cơ thể khi muốn giảm cân, bạn sử dụng tinh dầu giừng để đạt được mục đích.

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, có 5 loại tinh dầu bạn cũng nên sử dụng để giảm cân nhanh và an toàn - Ảnh 4.

Tinh dầu thìa là

Thìa là là một trong những gia vị được sử dụng rất phổ biến để bồi bổ sức khỏe. Hạt thìa là thường được sử dụng trong những món ăn để cải thiện chức năng tiêu hóa. Hạt thìa là cũng có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường năng lượng, giúp bạn có nhiều sức lực để tập luyện.

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, có 5 loại tinh dầu bạn cũng nên sử dụng để giảm cân nhanh và an toàn - Ảnh 5.

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế là một trong những loại tinh dầu phổ biến, được sử dụng để kiểm soát đường huyết. Tinh dầu quế có thể giúp giảm cơn thèm đường, khiến bạn quản lý chế độ ăn uống tốt hơn và giảm lượng đường tiêu thụ, từ đó giúp giảm cân. Quế cũng là một chất chống viêm và có thể làm giảm đau cơ do tập luyện.

Nguồn: Times Now News và Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm