Chế độ ăn kiêng phù hợp cho từng độ tuổi, nếu không nắm rõ thì bảo sao mà bạn mãi chẳng giảm được cân nào

Gà, Theo Helino 16:24 16/01/2020

Chuyện ăn kiêng giảm cân luôn luôn là vấn đề muôn thuở của hội con gái nhưng nếu bạn không biết rõ cách ăn uống như nào thì chắc chắn hiệu quả thu về sẽ khó đạt như kỳ vọng.

Hầu hết mọi người đều đang đi tìm cho mình những chế độ ăn uống hoàn hảo để duy trì sức khỏe và cân nặng lý tưởng. Nhưng cứ mỗi một tuổi qua đi là cơ thể bạn lại thêm một lần biến chuyển. Do đó, bạn không thể áp dụng chế độ ăn kiêng từ năm 20 tuổi của mình cho năm mình 30 tuổi được.

Tùy thuộc vào mỗi độ tuổi sẽ có những chế độ ăn kiêng phù hợp. Dưới đây là những điểm cần lưu ý trong từng chế độ ăn theo mỗi độ tuổi mà bạn nên nắm rõ để tăng hiệu quả siết cân tốt hơn.

Tuổi dậy thì

Ở giai đoạn này, cơ thể đang tiếp tục tăng trưởng và phát triển nên luôn cần rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Lúc này, nhiều cô nàng thường lựa chọn những kiểu ăn kiêng sai lầm tràn lan trên mạng như bỏ bữa sáng, nhịn ăn...

Nếu bạn ở trong độ tuổi nay thì nên duy trì thói quen ăn sáng đầy đủ mỗi ngày. Do lúc này cơ thể vẫn đang cần nạp đủ chất dinh dưỡng để phát triển nên bạn không cần phải nhịn ăn kham khổ. Hãy cố gắng thu nạp đủ các chất dinh dưỡng từ canxi, protein, sắt... trong chế độ ăn hàng ngày.

Chế độ ăn kiêng phù hợp cho từng độ tuổi, nếu không nắm rõ thì bảo sao mà bạn mãi chẳng giảm được cân nào - Ảnh 1.

Ở độ tuổi 20

Khi bạn ở độ tuổi 20, bạn sẽ bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới những món ăn nhanh như khoai tây chiên, bỏng ngô, gà rán... Tuy nhiên, nếu muốn siết cân hiệu quả thì bạn nên từ bỏ những món ăn vặt khoái khẩu và thay bằng các loại thực phẩm giàu chất béo Omega 3 và axit folic. Đó có thể là các loại hạt, salad rau xanh, ngũ cốc, các loại cá...

Chế độ ăn kiêng phù hợp cho từng độ tuổi, nếu không nắm rõ thì bảo sao mà bạn mãi chẳng giảm được cân nào - Ảnh 2.

Ở độ tuổi 30

Để hỗ trợ những thay đổi trong cơ thể xảy ra từ độ tuổi này, bạn nên tăng cường ăn các loại thực phẩm giúp củng cố cơ bắp và làm xương chắc khỏe trong chế độ ăn hàng ngày.

Những loại thực phẩm giàu protein như trứng, các loại hạt, các sản phẩm từ đậu nành, ức gà, sữa... là những thứ rất cần thiết giúp duy trì sức khỏe cũng như cân nặng của bạn trong độ tuổi này.

Chế độ ăn kiêng phù hợp cho từng độ tuổi, nếu không nắm rõ thì bảo sao mà bạn mãi chẳng giảm được cân nào - Ảnh 3.

Ở độ tuổi 40

Nếu muốn điều chỉnh lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất ở độ tuổi này, bạn nên bổ sung thêm thật nhiều chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm như bông cải xanh, ngũ cốc nguyên hạt... có thể giúp bạn tăng cường lượng chất xơ cần thiết.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên hướng đến việc tự nấu ăn tại nhà và tìm các loại thực phẩm từ hữu cơ trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Chế độ ăn kiêng phù hợp cho từng độ tuổi, nếu không nắm rõ thì bảo sao mà bạn mãi chẳng giảm được cân nào - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm