Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung

Beaver, Theo Helino 21:13 30/10/2018

Nhà văn Kim Dung luôn được ví như “người khổng lồ” trong giới tiểu thuyết võ hiệp và những tác phẩm nổi tiếng của ông như “Anh hùng xạ điêu”, “Thần điêu đại hiệp”, “Thiên long bát bộ”,… chắc chắn không hề xa lạ với mỗi chúng ta.

"Giới truyền thông Hồng Kông đưa tin, ngày 30/10, tiểu thuyết gia Kim Dung đã qua đời ở tuổi 94, để lại bao tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Với những tác phẩm tiêu biểu như "Thần điêu đại hiệp", "Anh hùng xạ điêu", "Ỷ thiên đồ long ký", "Tiếu ngạo giang hồ", "Lộc đỉnh ký",… có thể nói, Kim Dung có một sức ảnh hưởng sâu sắc đến giới tiểu thuyết và cuộc sống của người dân Trung Quốc. Thậm chí, từng có một câu nói: "Chỉ cần nơi nào có người Trung Quốc thì ở đó sẽ có độc giả của Kim Dung". Đến nay, dù đã qua bao nhiêu năm nhưng các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung vẫn khiến cho khán giả phải say mê. Có thể nói rằng, Kim Dung đã để lại cho chúng ta một "giang hồ", một giấc mơ võ hiệp.

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 1.

Nhà văn Kim Dung đã qua đời ở tuổi 94

Kim Dung luôn có yêu cầu rất cao đối với những tác phẩm của mình. Bất cứ bộ tiểu thuyết nào được chuyển thể thành phim truyền hình, ông đều sẽ tự mình đến phim trường để quan sát. Tuy nhiên, những bộ phim có thể khiến Kim Dung hài lòng lại không nhiều. Ông đã từng thẳng thắn chia sẻ: "Đa số diễn viên tôi đều không hài lòng".

Kim Dung đã từng có lúc hối hận vì trước kia đã lựa chọn viết tiểu thuyết vì: "Viết tiểu thuyết, giải trí cho người khác nhưng đối với mình lại không có gì tốt". Dù thế, nhà văn đáng kính này vẫn có một di nguyện: "Tôi hy vọng sau khi tôi chết một trăm năm, hai trăm năm, vẫn cứ có người xem tiểu thuyết của tôi".

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 2.

Kim Dung hi vọng sau khi mình qua đời vẫn có những người xem tiểu thuyết của mình

Đối với sự ra đi của Kim Dung, cả giới giải trí xứ Trung và netizen đều không khỏi bàng hoàng thương tiếc. Trương Kỷ Trung, bạn tốt của nhà văn Kim Dung, đồng thời cũng là đạo diễn đã chuyển thể nhiều tác phẩm của ông đã bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của ông: "Ông ấy sẽ không đi xa, võ hiệp sẽ mãi trường tồn ở thế gian".

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 3.

Trương Kỷ Trung thương tiếc trước sự ra đi của Kim Dung

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 4.

Kim Dũng và Trương Kỷ Trung là bạn tốt của nhau.

"Thiên vương" Lưu Đức Hoa bộc bạch: "Thầy Kim Dung là một truyền thuyết của thế giới tiểu thuyết võ hiệp, tôi có thể diễn nhân vật Dương Quá dưới ngòi bút của ông ấy là một duyên phận. Thực ra tôi vẫn luôn quan tâm đến tình trạng sức khỏe của ông ấy, việc Kim Dung ra đi là một tổn thất lớn của thế giới võ hiệp. Mong ông ấy ra đi bình yên, người nhà cũng có thể nén bi thương".

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 5.

Lưu Đức Hoa từng vào vai Dương Quá trong "Thần điêu đại hiệp" (1983)

Khi được giới truyền thông liên hệ, Vu Chính cho biết: "Tôi và thầy Kim Dung là đồng hương, tôi đã chuyển thể 2 tác phẩm của ông ấy. Hiện tại tôi rất đau lòng, không biết nói gì hơn, cảm giác như một thời đại đã kết thúc. Tôi cho rằng đến nay vẫn không có bất cứ ai có thể vượt qua được Kim Dung. Hy vọng ông ấy có thể yên giấc ngàn thu".

Lý Nhược Đồng chia sẻ: “Đột nhiên nhận được tin tức cảm thấy bất ngờ. "Tiểu Long Nữ"  mà ông ấy viết nên đã cho tôi tất cả mọi thứ. Mặc dù tôi chưa từng gặp gỡ nhưng ông ấy luôn cho chúng tôi cảm giác rất đặc biệt và tôn trọng. Cảm ơn ông đã viết nên nhân vật này. Tra đại hiệp lên đường bình an".

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 6.
Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 7.

Nam diễn viên Trần Tiểu Xuân: “Tiểu Bảo xin từ biệt, Tra Đại Hiệp lên đường bình an".

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 8.

Châu Tấn: "Tiên sinh thành tiên đã ra đi"

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 9.

Vương Lực Hoành chia sẻ hình ảnh của Kim Dung cùng dòng nhắn: "Tiếu ngạo thiên đường, Kim Dung đại sư lên đường bình an".

Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ tin dữ với lời nhắn: “Tôi cảm thấy may mắn khi được diễn qua phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “Liên Thành Quyết” của Kim Dung tiên sinh, mong Kim đại hiệp lên đường bình an!".

Châu Tấn, Lục Tiểu Linh Đồng cùng loạt sao tiếc thương trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung - Ảnh 10.

Netizen xứ Trung cũng đã hết lòng thương tiếc cho sự ra đi của nhà văn Kim Dung, người đã "dệt" những giấc mơ thuở nhỏ cho họ: "Ra đi bình yên! Từ nay giang hồ đã mất đi đại hiệp, chỉ để lại những kinh điển ở nhân gian.", "Tháng 10 này nhiều chuyện buồn quá. Linh hồn của võ hiệp Trung Quốc, nguyện một đường ra đi bình yên", "Bật khóc. Kim Dũng là hồi ức của tôi. Mong ông ra đi an lành, ông mãi mãi sống trong trái tim mỗi người Trung Quốc".

Nguồn: ifeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm