Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung từ trần ở tuổi 94

Chan, Theo Helino 19:13 30/10/2018

Cha đẻ của "Thần Điêu đại hiệp" và nhiều anh hùng trong tiểu thuyết kiếm hiệp khác đã chính thức từ giã cõi đời vào ngày 30/10.

Kim Dung (sinh ngày 6/2/1924) là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Kim Dung nổi tiếng ở Trung Quốc và cả Việt Nam qua những tiểu thuyết kiếm hiệp ăn khách và còn được chuyển thể thành những bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích như: "Anh hùng xạ điêu", "Thần điêu đại hiệp", "Cô gái Đồ Long", "Thiên Long bát bộ", "Lộc Đỉnh ký"...

Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung từ trần ở tuổi 94 - Ảnh 1.

Nhà văn Kim Dung đã cho ra đời kho tàng tiểu thuyết kiếm hiệp đồ sộ, gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu độc giả ở Trung Quốc và Việt Nam

Tuy nhiên, vào ngày hôm nay 30/10, truyền thông Trung Quốc bị chấn động vì tin tức ông đã qua đời ở tuổi 94, để lại sự tiếc thương cho hàng vạn người hâm mộ ở nước này và cả Việt Nam.

Theo tờ United Daily, nhà văn nổi tiếng đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Hong Kong Sanatorium & Hospital vào chiều nay. Hiện tại, từ khoá "Kim Dung qua đời" và "tiễn biệt Kim Dung" đang đứng đầu top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên MXH Weibo của Trung Quốc.

Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung từ trần ở tuổi 94 - Ảnh 2.

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz Trung Quốc cũng đã nhanh chóng đăng tải lời tiễn biệt với nhà văn đáng kính trên trang cá nhân của mình.

Ngoài các tiểu thuyết võ hiệp, ông còn viết các truyện lịch sử Trung Quốc. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương danh dự. Sự ra đi của ông là mất mát lớn cho nền văn học và điện ảnh của đất nước tỉ dân.

Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung từ trần ở tuổi 94 - Ảnh 3.

Cha đẻ của "Dương Quá", "Tiểu Long Nữ"... đã mãi mãi rời xa người hâm mộ

Nhà văn kiếm hiệp Kim Dung từ trần ở tuổi 94 - Ảnh 4.

Nhà văn Kim Dung thời trẻ

(Theo Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm