Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, bà nội dỗ dành, sáng hôm sau giấu con trai báo thẳng cho cảnh sát

Khánh An, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:02 15/08/2021

Hành động của người bà rất quyết liệt. Phải chăng bà đã phát hiện ra điều gì đó khủng khiếp?

Mỗi đứa trẻ đều là báu vật quý giá nhất do cha mẹ mang đến cho thế giới này, chúng đáng được nâng niu và trân trọng. Tuy nhiên trong cuộc sống thực tế thì vẫn có một số trẻ em đang âm thầm chịu đựng bạo lực gia đình, điều này sẽ gây ám ảnh không thể xóa nhòa cho tương lai của các em.

Mới đây truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ bạo hành gia đình mà người phát hiện ra sự việc là bà nội của cháu bé.

Cô bé được nhắc đến trong câu chuyện này là Tiểu Uyển 5 tuổi. Được biết cha mẹ Tiểu Uyển làm việc bên ngoài quanh năm, em đã trải qua tuổi thơ bên bà nội, vì thế mà quan hệ của hai bà cháu rất thân thiết. Sau này khi cha Tiểu Uyển kiếm được nhiều tiền và định cư trên thành phố, anh ta đã đón con gái lên để tiện chăm sóc.

Cô bé chỉ mới lên thành phố được hơn hai tháng nhưng bà nội Tiểu Uyển đã rất nhớ cháu, không còn cách nào khác, bà đành phải mang theo hành lý và đến sống với con trai một thời gian.

Sau khi đến nhà con trai, bà vẫn muốn được dỗ dành và ngủ với Tiểu Uyển như trước. Thế nhưng không ngờ cô bé vừa thiu thiu ngủ được một lúc thì thì đột nhiên khóc lớn, bà giật mình sợ hãi ôm cháu dỗ dành, vô tình vạch áo cháu lên mới thấy trên người cô bé đầy vết bầm tím.

Bà cảm nhận ngay được chuyện bất thường, ngay sáng hôm sau, không cần nói với con trai, bà lập tức mang chuyện này đi báo cảnh sát.

Thì ra mọi chuyện là do mẹ kế của cô bé gây ra. Cha mẹ Tiểu Uyển đã ly hôn do tình cảm không còn được như trước, người mẹ hiện tại là mẹ kế của Tiểu Uyển.

Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, bà nội dỗ dành, sáng hôm sau giấu con trai báo thẳng cho cảnh sát - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mặc dù bên ngoài, cô ta tỏ ra rất tốt bụng và đối xử rất tốt với Tiểu Uyển, nhưng thực tế, cô ta lại thường xuyên ngược đãi con chồng những lúc chồng vắng nhà, cô bé sợ hãi cũng không dám nói với bố.

Khi hành vi của người mẹ kế bị vạch trần, bố cô bé lúc này mới nhận ra sự tàn độc của vợ mình. Anh ta đã rất sốc, bắt vợ phải xin lỗi con gái và mẹ, đồng thời phải hứa không được phép đánh đập con, nếu không hai người sẽ ly hôn.

So với người lớn, trẻ em mỏng manh và yếu đuối hơn rất nhiều, chúng không thể chịu được bạo lực gia đình lâu dài, càng không nên bị nhận bất cứ sự ngược đãi nào.

Tuy nhiên đa phần những vụ xâm hại trẻ em là do những người thân ruột thịt gây ra. Do đó, việc này sẽ gây tổn hại rất lớn đến thể chất và tinh thần cho đứa trẻ, chúng sẽ phải mất cả đời để tự chữa lành vết thương.

Với những trẻ em thường bị bạo hành, về mặt tính cách sẽ có ba đặc điểm chính sau đây:

Chỉ biết phục tùng mà không dám bày tỏ

Trong nhiều trường hợp, thái độ của cha mẹ đối với con cái sẽ quyết định hành vi sau này thậm chí là cả tính cách của đứa trẻ. Nhiều bậc cha mẹ vô tình làm nhục con cái hoặc có hành vi bạo lực gia đình với con cái.

Khi đó những hành vi này dễ khiến trẻ trở nên lãnh cảm, không dám dũng cảm bày tỏ ý kiến, thậm chí là đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Dễ hình thành tính cách chỉ muốn lấy lòng người khác

Trẻ em thường xuyên bị bạo hành vì muốn thu hút sự chú ý mà có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào người khác, thậm chí là luôn theo ý kiến của mọi người chỉ để hòa nhập với cộng đồng.

Cháu gái đang ngủ đột nhiên khóc lớn giữa đêm, bà nội dỗ dành, sáng hôm sau giấu con trai báo thẳng cho cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu mọi chuyện cứ kéo dài như vậy, tính cách của chúng sẽ dễ dàng trở thành kiểu chỉ muốn lấy lòng người khác, để được sự đồng tình của họ, đứa trẻ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành kỳ vọng và được sống trong mắt người khác.

Những đứa trẻ như vậy rất đáng thương, chúng không có cuộc sống của chính mình, cũng không hề có tính cách tự lập.

Dễ có nhận thức sai lầm về bản thân

Nếu trẻ thường xuyên bị bạo hành, chúng sẽ bắt đầu nghi ngờ bản thân và nghĩ rằng mình rất tồi tệ nên mới bị trừng phạt.

Bởi vì phản hồi của thế giới bên ngoài và những người thân là tiêu cực, cho dù sau này đứa trẻ có vượt trội hơn về năng lực, lịch sự và năng động thì trong lòng vẫn sẽ đặt mình vào vị trí rất thấp và quan điểm ​​của chúng sẽ dễ dàng bị người khác lấn át, từ đó chúng càng có nhận thức sai lầm về bản thân.

Sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ đối với con cái không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là sự chăm sóc về mặt tâm hồn.

Ngoài việc bạo lực gia đình ở thể xác thì nhiều bậc cha mẹ đang vô hình trung bạo hành bằng thái độ lạnh nhạt với con cái, đây cũng là một hình thức tổn hại đối với con trẻ.

Cha mẹ hãy quan tâm đến con cái nhiều hơn, dùng tình yêu thương để chở che và bảo vệ những đứa con của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm