Châu Âu khủng hoảng năng lượng, PSG chọn xe bus du đấu thay cho chuyên cơ

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 17:02 08/10/2022

Đêm nay, PSG sẽ có chuyến hành quân đến sân của Reims. Khoảng cách từ đại bản doanh của họ đến Reims là 150km. Nếu như thường lệ, đội bóng thành Paris sẽ sử dụng chuyên cơ. Nhưng lần này, họ quyết định đi xe bus để chiều lòng dư luận.

Châu Âu khủng hoảng năng lượng, PSG chọn xe bus du đấu thay cho chuyên cơ - Ảnh 1.

Các siêu sao của PSG sẽ đi đường bộ thay vì đường không cho trận đấu với Reims

Vấn đề di chuyển của các đội bóng thường không có gì đáng nói. Nhưng với PSG lại rất khác, khi đội bóng nhà giàu này bị soi vì thường đi chuyên cơ, bất kể quãng đường ngắn hay dài. Họ đi những quãng đường từ hơn 100 đến vài ngàn km, tất cả đều bằng máy bay.

Cách sử dụng phương tiện của họ đã gây ra tranh cãi trong bối cảnh châu Âu đang khủng hoảng năng lượng, hàng triệu người dân phải tiết kiệm khí đốt, và chính kinh đô ánh sáng Paris cũng phải tắt hàng loạt thiết bị chiếu sáng ở nhiều nơi.

Nhiều người cho rằng PSG giàu có nhất Ligue 1 nên có quyền hưởng thụ những đặc ân của mình, nhất là khi hãng hàng không Qatar Airways đã tài trợ họ trên mọi hành trình.

Châu Âu khủng hoảng năng lượng, PSG chọn xe bus du đấu thay cho chuyên cơ - Ảnh 2.

PSG sẽ hạn chế số lần sử dụng máy bay của mình

Nhưng một số khác cũng chế giễu PSG , cho rằng đội bóng này “coi thường vấn đề bảo vệ môi trường”. Nhiều ý kiến nữa chế giễu PSG cố tình khoe khoang như để chứng tỏ rằng họ là đội bóng đẳng cấp nhất Ligue 1, bất chấp sự khó khăn của phần còn lại.

Có lẽ những lời gièm pha là một phần lý do khiến thầy trò HLV Christophe Galtier thay đổi. Hôm nay, họ sẽ đi xe bus trên hành trình 150km đến Reims. “Ngay cả khi các cầu thủ mệt mỏi thì chúng tôi vẫn sẽ di chuyển bằng xe bus. Nó cũng gần nên chúng tôi sẽ rất thoải mái trên xe”, HLV Galtier chia sẻ với truyền thông.

Khi được hỏi liệu PSG có coi trọng lượng khí thải carbon khi di chuyển bằng máy bay hay không, Galtier trả lời với vẻ mỉa mai: “Chúng tôi đã nói chuyện với các nhà tổ chức hành trình của mình để xem liệu chúng tôi có thể đi du lịch bằng… thuyền buồm (phương tiện không sử dụng nhiên liệu) hay không”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày