Messi và Ronaldo bị đàn em vượt mặt về khoản kiếm tiền trên Forbes

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 11:55 08/10/2022

Dần dần, vị thế số một của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đang được chuyển giao cho các thế hệ đàn em. Đó có lẽ là lý do trong thống kê mới nhất của tạp chí Forbes, hai siêu sao sở hữu 12 Quả bóng vàng này đã bị truất ngôi trên bảng vàng thu nhập.

Messi và Ronaldo bị đàn em vượt mặt về khoản kiếm tiền trên Forbes - Ảnh 1.

Người đứng đầu trong năm 2022 là Kylian Mbappé. Nhờ bản hợp đồng vừa ký hồi hè vừa qua với PSG, bên cạnh đó là các thỏa thuận hấp dẫn với nhà tài trợ, Mbappé ước tính bỏ túi 128 triệu USD trong năm 2022. Trong đó, có tới 110 triệu USD là tiền lương và thưởng anh nhận từ PSG, nghĩa là mỗi tuần cầu thủ này nhận hơn 2 triệu USD, một con số kỷ lục.

Thu nhập từ PSG của Mbappé gần gấp đôi đàn anh Messi (65 triệu USD). Nhưng siêu sao 35 tuổi vẫn bám khá sát Mbappé nhờ lượng tiền lớn đổ về từ các hợp đồng quảng cáo. Anh “đầu quân” cho một loạt thương hiệu lớn như Hublot, Nike, Coca Cola… Tất cả giúp Messi bỏ túi 110 triệu USD, bằng đúng “lương cứng” mà Mbappé nhận từ PSG.

Lúc này, Ronaldo chỉ đứng thứ 3 với tròn 100 triệu USD, trong đó 60% đến từ các bản hợp đồng tài trợ. Bám sát anh là Neymar (87 triệu USD). Như vậy trong 4 cái tên đứng đầu, PSG sở hữu tới 3, một con số cho thấy độ chịu chơi của CLB nước Pháp.

Messi và Ronaldo bị đàn em vượt mặt về khoản kiếm tiền trên Forbes - Ảnh 2.

Ronaldo chỉ đứng thứ 3 về thu nhập

Đáng chú ý là sự vươn lên của Haaland. Mức lương 35 triệu USD, tương đương 700 ngàn USD/tuần cho phép anh đứng thứ 6 trong giới cầu thủ về thu nhập trong năm 2022. Ngoài ra, Haaland “chỉ” bỏ túi thêm 4 triệu USD từ đối tác thương mại.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì Haaland mới chân ướt chân ráo đến Ngoại hạng Anh. Nhưng với đà thăng tiến hiện tại của Haaland, các nhãn hàng hứa hẹn sẽ tìm đến anh.

Trong danh sách của Forbes, đáng chú ý có Andres Iniesta, người đã chia tay sân khấu đỉnh cao từ lâu. Nhưng nhờ mức lương cao tại Vissel Kobe (nhà tài trợ Rakuten trả một phần lương) cộng với các bản hợp đồng tại Nhật Bản, Iniesta vẫn đứng thứ 9 với 30 triệu USD.

10 CẦU THỦ CÓ THU NHẬP CAO NHẤT NĂM 2022 (theo Forbes)

128 triệu USD: Kylian Mbappe

120 triệu USD: Lionel Messi

100 triệu USD: Cristiano Ronaldo

87 triệu USD: Neymar Jr.

53 triệu USD: Mohamed Salah

39 triệu USD: Erling Haaland

35 triệu USD: Robert Lewandowski

31 triệu USD: Eden Hazard

30 triệu USD: Andres Iniesta