Chất lượng iPhone ngày càng tệ, Apple đang giết chết chính mình?

Tâm Như, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 19/11/2016

Đối với những mẫu iPhone gần đây, ngày càng có nhiều ý kiến tiêu cực về chất lượng sản phẩm được người dùng phản ánh.

iPhone 7 Black dễ tróc sơn, bản Jet Black dễ xước

Chất lượng iPhone ngày càng tệ, Apple đang giết chết chính mình? - Ảnh 1.

Một số người dùng thời gian gần đây đã phàn nàn về việc iPhone 7 dễ dàng bị tróc sơn. Cụ thể, theo ghi nhận những chiếc iPhone bị tróc sơ chủ yếu là phiên bản Black (đen nhám). Phần tróc sơn thường nằm ở đấy thiết bị, xung quanh khu vực lỗ loa và micro. Chủ nhân của những chiếc smartphone này cho biết khi phần sơn bị tróc, phần khung kim loại màu bạc của máy lộ ra gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến trải nghiệm của thiết bị. Trên Reddit, người dùng QuitSplash khẳng định việc chưa làm rơi chiếc iPhone 7 lần nào mà máy vẫn bị tróc sơn không khỏi khiến anh thất vọng. Trước đó, tình trạng tương tự cũng được cho là đã xảy ra trên iPhone 6s, đặc biệt là bản Rose Gold (vàng hồng).

Chất lượng iPhone ngày càng tệ, Apple đang giết chết chính mình? - Ảnh 2.

Về phần iPhone 7 Jet Black (đen bóng), mặc dù Apple đã đưa ra khuyến cáo về việc máy dễ xước hơn các phiên bản màu còn lại, nhiều người dùng vẫn tỏ ra không hài lòn khi máy bị xước nặng, vượt quá mức độ kì vọng và có thể cấp nhận. Trêm Twitter cá nhân, người dùng Stephen cho đăng một hình ảnh chiếc iPhone 7 Jet Black bị xước nhiều ở mặt lưng cùng dòng caption: "Đây là chiếc iPhone sau 2 tuần sử dụng bình thường. Mặc dù khi đặt xuống bàn thì tôi cũng không nhẹ nhàng lắm." Nhiều người dùng cảm thấy bất ngờ và thất vọng khi nhìn thấy hình ảnh này. Tuy nhiên, tới nay thì Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Không dừng lại ở iPhone, phụ kiện đi kèm máy, cụ thể là adapter chuyển đổi giữa cổng Lightning và jack cắm 3,5 mm dành cho tai nghe cũng bị tố dễ rách phần nhựa chỉ sau một tháng sử dụng.

Nhiều iPhone 6 Plus liệt cảm ứng, Apple nhận lỗi nhưng nếu sửa thì... mất tiền

Chất lượng iPhone ngày càng tệ, Apple đang giết chết chính mình? - Ảnh 3.

Cuối tháng 8, nhiều trang công nghệ lớn ghi nhận một số lượng lớn iPhone 6 và 6 Plus bất ngờ bị "đơ"cảm ứng và xuất hiện một thanh màu bạc nhấp nháy phía cạnh trên màn hình. Vụ việc này xuất hiện và lan rộng đến mức người ta gọi nó bằng cái tên "touch disease" (tạm dịch: bệnh dịch cảm ứng).

Thời điểm đó, lỗi "đơ" cảm ứng này được nhận định đến từ các mối hàn của chip điều khiển màn hình cảm ứng (Touch IC) được gắn trên bo mạch chủ. Theo đó, sau một thời gian sử dụng, khi chiếc iPhone bị cong, uốn, các mối hàn sẽ bị bong khiến Touch IC mất kết nối với bo mạch chủ. Kết quả là hiện tượng "đơ" cảm ứng bắt đầu xuất hiện. Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề nói trên chỉ xảy ra với iPhone 6 và 6 Plus. Các chuyên gia đang kết nối lỗi cảm ứng này với sự cố iPhone 6/ 6 Plus dễ bị cong đình đám cộng đồng một thời.

Chất lượng iPhone ngày càng tệ, Apple đang giết chết chính mình? - Ảnh 4.

Mới đây, Apple đã chính thức đưa ra phản hồi về lỗi này. Theo thông tin từ Apple, tình trạng nói trên là do người dùng thường xuyên làm rơi máy. Lỗi sẽ không được bảo hành và người dùng có thể mang máy tới các Apple Store để sửa với giá 149 USD với điều kiện máy vẫn hoạt động và màn hình còn nguyên vẹn.

Trước đó, nhiều người dùng đã đâm đơn kiện Apple liên quan đến lỗi "đơ" cảm ứng trên thiết bị của mình.

iPhone 6s "đột tử" hàng loạt tại Trung Quốc

Chất lượng iPhone ngày càng tệ, Apple đang giết chết chính mình? - Ảnh 5.

Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quố (CCA) mới đây đã yêu cầu phía Apple tìm hiểu về vấn đề "một số lượng lớn báo cáo" đã được đưa ra bởi người dùng iPhone 6 và 6s. Theo đó, một số thiết bị đã đột ngột tắt nguồn mặc dù biểu tượng pin trên thiết bị vẫn hiển thị còn khoảng 50 đến 60% dung lượng.

Đáng chú ý, theo Reuters, một số thiết bị của Apple không thể khởi động lại được sau đó mặc dù đã được cắm sạc liên tục. Nguyên nhân sự cố này đến nay chưa được xác định và phía Apple cũng chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Tạm kết

Những vụ việc liên tục được phản ánh về chất lượng iPhone thời gian gần đây không khỏi làm người dùng cảm thấy lo lắng, điều này đặc biệt đáng lo ngại đặt trong bối cảnh Apple có tiếng là một trong những nhà sản xuất smartphone quan tâm đến vấn đề chất lượng sản phẩm nhất. Khi cạnh tranh trên sân chơi di động ngày càng tăng đồng thời người dùng cũng khó tính hơn, Apple đang tự làm mất điểm trong mắt người dùng nếu những phản ảnh tương tự như trên tiếp tục xuất hiện.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm