Đây là thiết bị gõ lên đâu cũng ra chữ, ai "nghiện" nhắn tin sẽ thích mê ly

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 17:01 18/11/2016

Thiết bị này sẽ cho phép người dùng chỉ cần gõ lên mọi bề mặt thay vì phải dùng bàn phím truyền thống.

Hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng nhắn tin, bởi đây là cách giao tiếp phổ biến hiện nay giữa cuộc sống bận rộn. Có người thì ít, người thì nhắn tin nhiều và làm việc này từ điện thoại cho đến máy tính, nhưng dù thế nào đi nữa thì ai cũng đã đôi lần cảm thấy mỏi tay kinh khủng.

Bên cạnh đó, khi nhắn tin trên smartphone cảm ứng, người dùng buộc phải nhìn vào màn hình mới có thể gõ chính xác. Trong khi đó, bàn phím vật lý truyền thống lại cho phép người dùng thao tác nhanh và chuẩn hơn nếu đã thuộc hết vị trí, nhưng nó lại dễ bị mỏi tay và bất tiện khi đi đường.

 Cận cảnh vòng đeo TAP có khả năng gõ chữ vô cùng độc đáo.

Nắm bắt được điều này, mới đây đã có một nhà sản xuất tung ra thiết bị rất độc đáo có tên gọi là TAP. Theo đó, đây là một chiếc vòng dẻo mềm mại và được tích hợp nhiều cảm biến chuyển động, đồng thời kết hợp với phần mềm sẽ "dịch" ra những ký tự cần thiết cho người dùng.

Bởi vì chiếc vòng này chỉ có thể đeo ở 5 ngón tay, do đó người dùng sẽ phải thao tác khá nhiều để có thể ra đúng những ký tự mong muốn. Tuy nhiên, TAP lại có một ưu điểm rất lớn chính là không có tiếng ồn và có thể thoải mái gõ phím nhắn tin kể cả khi bạn đang lái xe ngoài đường mà chẳng cần phải lo sợ điều gì.

Đây là thiết bị gõ lên đâu cũng ra chữ, ai nghiện nhắn tin sẽ thích mê ly - Ảnh 3.

Theo như nhà sản xuất chia sẻ thì mặc dù cách sử dụng của chiếc vòng này khá lạ, tuy nhiên người dùng chỉ cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để làm quen là có thể sử dụng một cách thành thạo. Ngoài ra, giống như bàn phím không dây, TAP sẽ truyền dữ liệu phím bấm thông qua thiết bị của người dùng từ smartphone, máy tính cho tới một số dòng TV thông minh. Hiện giá bán của thiết bị này vẫn chưa được tiết lộ. 

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm