Chàng trai 25 tuổi khoe căn phòng ngập tràn cả nghìn cuốn truyện tranh, dân mạng xuýt xoa: Cả gia tài chứ chẳng đùa!

M416, Theo Báo dân sinh 06:37 20/08/2020

Nhìn bộ sưu tập truyện tranh của Kim, ai nấy đều thấy bồi hồi vì cả bầu trời tuổi thơ như ùa về.

Những cuốn truyện tranh hẳn là thứ gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Thế hệ 8x, 9x ai mà chẳng còn nhớ như in ký ức về tuổi thơ hồn nhiên, nhịn ăn sáng dành dụm tiền mua cuốn truyện mình yêu thích. Rồi thì những buổi học lén lút cùng nhau đọc cuốn Conan mới ra dưới hộc bàn. Cả những ngày mòn mỏi ngóng chờ dài cổ để chờ tập Doraemon thêm tập mới nữa. Đó đều là những kỷ niệm giá trị nhất mà không thứ gì có thể mua được.  

Chính vì lý do này mà mới đây, câu chuyện một chàng trai chia sẻ về căn phòng tràn ngập mấy ngàn cuốn truyện tranh của mình đang được dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt. Nhiều người ví von đây là "gia tài" khủng, là niềm ao ước của biết bao dân nghiền truyện tranh.

Chàng trai 25 tuổi khoe căn phòng ngập tràn cả nghìn cuốn truyện tranh, dân mạng xuýt xoa: Cả gia tài chứ chẳng đùa! - Ảnh 1.

Gia tài truyện tranh của anh chàng Kim Nguyen khiến nhiều người trầm trồ.

Chàng trai trong câu chuyện có tên là Kim Nguyen, 25 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Lớn tồng ngồng rồi nhưng truyện tranh vẫn là sở thích lớn nhất của Kim. Kim không nhớ rõ số lượng truyện mình đang sở hữu, chỉ biết chúng rơi vào khoảng tầm 1000-1500 cuốn. Sở thích này được Kim duy trì từ năm lớp 1 cho tới nay.

"Hồi nhỏ mình hay mua truyện cũ cho rẻ, sau đó thì mua truyện mới bằng tiền tiết kiệm từ sinh hoạt phí. Bây giờ thì mình đã đi làm rồi, kinh tế khá hơn nhưng không còn mua đều đặn như xưa nữa", Kim chia sẻ.

Chàng trai 25 tuổi khoe căn phòng ngập tràn cả nghìn cuốn truyện tranh, dân mạng xuýt xoa: Cả gia tài chứ chẳng đùa! - Ảnh 2.

Mỗi bộ truyện đều gắn với một kỉ niệm khó quên của Kim.

Chàng trai 25 tuổi khoe căn phòng ngập tràn cả nghìn cuốn truyện tranh, dân mạng xuýt xoa: Cả gia tài chứ chẳng đùa! - Ảnh 3.

Được biết, Kim đã bắt đầu sưu tập truyện từ những năm tháng còn học cấp 1.

Dù số lượng truyện rất lớn nhưng có thể nhận thấy, căn phòng ngủ diện tích khá nhỏ của Kim không vì thế mà lộn xộn, bừa bộn. Nguyên nhân đằng sau việc này được Kim giải thích là do hay bị mẹ dọa bán bớt truyện cho đỡ chật, thành thử ra Kim hơi... rén và phải tìm cách sắp xếp mọi thứ sao cho gọn gàng nhất. Để bảo vệ những cuốn truyện có tuổi đời lên đến cả 20 năm, Kim còn chú ý cả việc gia cố tường sao cho không bị thấm nước. Mỗi năm một lần, anh chàng cũng lụi cụi lôi tất cả ra để kiểm tra, dọn dẹp.

Đối với Kim, bộ sưu tập mang ý nghĩa vô cùng to lớn mà có đổi tiền, Kim cũng sẽ không đổi.

Đối với Kim, bộ sưu tập này không đơn giản là sở thích mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa hơn thế. Anh chàng nói: "Nó là ký ức tuổi thơ, là cảm xúc buồn-vui-đồng cảm với các nhân vật trong từng câu chuyện. Thông qua đó, mình không chỉ giải trí mà còn học hỏi được nhiều bài học, có thêm động lực trong cuộc sống".

Ý nghĩa là thế nên dù người lạ có trả cả đống tiền thì Kim cũng nhất quyết không bán lại. Theo Kim thì trong số những bộ truyện Kim đang giữ có nhiều bộ cũ tìm mua ngoài thị trường chưa chắc đã có nên bán đi thì sẽ không thể mua lại được. Hơn nữa, vì bộ sưu tập gắn với nhiều kỷ niệm nên Kim muốn lưu lại làm gia tài cho con cái sau này.

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm