Chẳng phải TWICE, Black Pink mới là nhóm làm được điều "huyền thoại" này sau SNSD

September, Theo Trí Thức Trẻ 18:37 18/12/2018

Black Pink chính là girlgroup thế hệ mới đầu tiên làm được điều này sau 8 năm kể từ SNSD.

Mới đây, Gallup Korea đã công bố Top các bài hát phổ biến nhất trong lòng công chúng trong năm 2018. Trong đó, netizen khá bất ngờ khi ca khúc giữ vị trí No.1 không phải các ca khúc đạt Daesang tại những lễ trao giải vừa qua như "Love Scenario" (iKON) hay "What Is Love?" (TWICE) mà lại là "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink. 

Được biết, Gallup Korea là công ty nghiên cứu thị trường rất uy tín và có sự ảnh hưởng nhất định tại Hàn Quốc. Số liệu được Gallup Korea thu thập luôn được báo chí sử dụng như một nguồn thông tin chính xác. Hàng năm, công ty này chuyên làm những cuộc khảo sát trên toàn quốc để chọn ra các nghệ sĩ và bài hát của năm. Vì thế, dù "DDU-DU DDU-DU" cho đến nay chưa hề được vinh danh tại bất kì sự kiện âm nhạc nào nhưng qua BXH của Gallup Korea, ca khúc này thực tế lại rất hot trong lòng công chúng.

Chẳng phải TWICE, Black Pink mới là nhóm làm được điều huyền thoại này sau SNSD - Ảnh 1.

MV "DDU-DU DDU-DU" - BlackPink

Với No.1 của "DDU-DU DDU-DU" tại Gallup Korea năm nay, Black Pink đã trở thành girlgroup đầu tiên đứng đầu tại hạng mục này sau SNSD cách đây 8 năm với hit "Hoot", và là idolgroup đầu tiên sau Big Bang cách đây 3 năm với "Bang Bang Bang". 

Đối thủ lớn nhất của Black Pink - TWICE dù hoạt động khá chăm chỉ trong năm nay với 4 lần phát hành sản phẩm mới nhưng không có một ca khúc nào lọt vào Top 5. Trước đây vào năm 2016, "Cheer Up" và "TT" của TWICE "làm mưa làm gió" cả Hàn Quốc nhưng vẫn chưa đủ sức để đứng đầu Gallup Korea năm đó. Phải đến 8 năm kể từ thời kì hoàng kim của SNSD, girlgroup Kpop mới có đại diện tiếp theo sở hữu ngôi vương của BXH danh tiếng này.

Chẳng phải TWICE, Black Pink mới là nhóm làm được điều huyền thoại này sau SNSD - Ảnh 3.

Có vẻ như "hậu duệ" đích thực của SNSD mới là Black Pink...

Chẳng phải TWICE, Black Pink mới là nhóm làm được điều huyền thoại này sau SNSD - Ảnh 4.

... chứ không phải TWICE.

Top 5 ca khúc hot nhất 2018 của Gallup Korea

1. "DDU-DU DDU-DU" - Black Pink

2. "IDOL" - BTS

3. "Fake Love" - BTS

4. "Good Bye" - Hong Jin Young

5. "At Andong Station" - Jinsung

Nguồn tham khảo: Gallup Korea

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm