Chán mang xác sống lên tàu tốc hành, điện ảnh Hàn biến máy bay thành ổ dịch bệnh đáng sợ

Hồng Tuyết, Theo Tiền Phong 12:30 04/07/2022

“Hạ cánh khẩn cấp” (Emergency Declaration) chắc chắn sẽ là bom tấn đáng chú ý nhất mùa Hè về đề tài dịch bệnh, lần này còn lây lan ở một địa điểm hiểm hóc vô cùng.

Sở hữu vốn đầu tư lên đến 25 tỷ won (khoảng 447 tỷ đồng) cùng dàn sao sáng chói, Hạ cánh khẩn cấp được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành tích đáng nể của nhiều bom tấn Hàn Quốc trong năm nay. Chuyện phim xoay quanh chuyến bay mang số hiệu KI501 của hãng hàng không Sky Korea, khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon tới Honolulu, Hawaii.

Không lâu sau khi máy bay cất cánh, một hành khách bắt đầu có những biểu hiện lạ, liên tục nôn ra máu và tử vong trước sự bàng hoàng của mọi người. Một virus lạ với tốc độ lây lan chóng mặt đã xâm nhập lên máy bay, tất cả chìm trong hỗn loạn và sợ hãi. Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, một tuyên bố đề nghị hạ cánh khẩn cấp được đưa ra. Trên độ cao hơn 8.000 mét, số phận của hơn 150 con người bao gồm cả các hành khách và phi hành đoàn sẽ ra sao?

Chán mang xác sống lên tàu tốc hành, điện ảnh Hàn biến máy bay thành ổ dịch bệnh đáng sợ - Ảnh 1.

"Ảnh đế Cannes 2022" Song Kang Ho vào vai In Ho, một thanh tra nhận được thông báo về một kẻ khủng bố trên máy bay. Nhưng khi ông tìm ra danh tính kẻ thủ ác, hắn đã lên máy bay thành công, reo rắc sự chết chóc trên bầu trời. Tài tử Lee Byung Hun vào vai Jae Hyuk, một người đàn ông sợ máy bay cùng cô con gái nhỏ Soo Min di cư đến Hawaii. Dẫu rất căng thẳng khi lên máy bay, anh vẫn luôn chăm sóc cẩn thận cho cô con gái mắc bệnh eczema nghiêm trọng.

Chán mang xác sống lên tàu tốc hành, điện ảnh Hàn biến máy bay thành ổ dịch bệnh đáng sợ - Ảnh 2.

"Ảnh hậu Cannes" Jeon Do Yeon trở thành Bộ trưởng Kim Sook Hee, một phụ nữ cứng rắn, quyết đoán luôn đặt sự an nguy của người dân lên hàng đầu, tìm mọi cách để đưa chiếc máy bay gặp thảm họa được hạ cánh an toàn. Hạ cánh khẩn cấp cũng đánh dấu sự xuất hiện của mỹ nam đẹp như hoa Yim Si Wan trong một vai phản diện, với diễn biến tâm lý phức tạp. Nhân vật của anh, Jin Seok, mang theo một bí mật chết chóc khi bước lên máy bay.

Chán mang xác sống lên tàu tốc hành, điện ảnh Hàn biến máy bay thành ổ dịch bệnh đáng sợ - Ảnh 3.

Cũng giống như những tác phẩm thuộc chủ đề thảm họa đến từ Hàn Quốc, Hạ cánh khẩn cấp không sa đà quá sâu vào các tình tiết máu me, ghê rợn liên quan đến dịch bệnh chết chóc. Thay vào đó, phim xoáy vào diễn biến tâm lý của những nhân vật khi bị mắc kẹt trong bối cảnh thảm họa chết chóc khắc nghiệt này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm