Chắc chắn khi biết phần nước sốt mà cô gái rưới lên món kem này, bạn sẽ "té ngửa" ngay

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 19/10/2018

Không ai ngờ một món kem lạnh lại có thể ăn cùng loại nước sốt độc đáo như thế này.

Nói về ẩm thực Tứ Xuyên, ai cũng nghĩ ngay đến những món ăn "nóng bỏng" với vị cay the, nồng nàn. Hàng loạt những cái tên nổi tiếng như lẩu, đậu phụ mapo, thuỷ chứ... đều khiến thực khách phải "toát mồ hôi" khi thưởng thức. Nhưng chẳng ai ngờ người dân nơi đây lại thích ăn cay đến nỗi có thể kết hợp ăn cùng kem lạnh tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

Chắc chắn khi biết phần nước sốt mà cô gái rưới lên món kem này, bạn sẽ té ngửa ngay - Ảnh 1.

Món kem vị lẩu cay này vừa xuất hiện tại Thành Đô và thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Tấm bảng hiệu với hình ảnh minh hoa ly kem cùng với sốt ớt đỏ ửng bên trên đã làm ai cũng phải tò mò. Liệu sự kết hợp từ hai cái tên thuộc phạm trù khác nhau này có làm nên "kì tích" hay không?

Chắc chắn khi biết phần nước sốt mà cô gái rưới lên món kem này, bạn sẽ té ngửa ngay - Ảnh 2.

Phần kem vẫn là kiểu kem tươi quen thuộc và có vị vani béo thơm. Sau khi cho kem vào cốc thì người bán rưới đều bên trên bằng làn dầu ớt đỏ để thay thế cho các loại topping quen thuộc. Trông hình thức chẳng có gì khác lạ nhưng chỉ cần ngửi bạn cũng cảm nhận được mùi cay nồng lan toả vô cùng độc đáo.

Trộn đều món rồi từ từ cảm nhận từng cung bậc hương vị đua nhau bung toả. Kem dẻo thơm, vừa ngọt vừa mát tan chảy ngay khi cho vào miệng nhưng đọng lại nơi đầu lưỡi là cái cay cay the the lạ lẫm. Sự tương phản giữa kem lạnh và ớt cay đã tạo nên tổng hòa hương vị khác lạ làm thực khách vô cùng thích thú.

Món tráng miệng độc đáo này hiện được bán tại khu trung tâm mua sắm Thành Đô với giá là 12 CNY, khoảng 40k mỗi phần.

Nguồn: sohu.cn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm