Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu!

Bảo Anh - Paul - Ảnh: Quy Nguyen, Theo Helino 09:00 01/06/2019

Về Nhà Đi Con vừa là màn giới thiệu một ngôi sao mới, vừa là điểm nhấn trở lại của một ngôi sao từng làm mưa làm gió trong lòng chị em. Và khi hai người đàn ông ấy trở thành bố con, khán giả đã được trải qua những khoảnh khắc hết sức thú vị.

Theo lịch hẹn, chúng tôi có một buổi gặp gỡ với hai “bố con” Tuấn TúQuang Anh vào lúc 2h chiều. Thế nhưng từ 1h hơn, cả hai “bố con” đã xuất hiện. Điều đặc biệt khiến ekip chúng tôi ngạc nhiên, đó là “bố” Tú không chỉ lo lắng cho Quang Anh khi cậu là Bảo (nhân vật trong Về Nhà Đi Con), mà còn chỉn chu cho cậu khi ở ngoài đời. Từng nếp gấp áo cho đến cách khoác vest sao cho đẹp, “bố” đã cẩn thận chỉ cho Quang Anh. Ngược lại, với đúng lứa tuổi 19, cậu con trai lại hồn nhiên dặn bố lát tạo dáng mặt thế nào cho chuẩn v-line, cười ra sao cho trẻ. Họ đã tất bật chuẩn bị cho nhau trước buổi phỏng vấn như cặp bố con thực sự.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 1.

Ngoài đời, hai bố con Quốc và Bảo rất thân thiết

“Chúng tôi không cần diễn, mà chỉ tung hứng trước máy quay”

1. Hai người có rất ít cảnh quay riêng với nhau, hoặc một đường dây kịch bản riêng, thời gian lên sóng khá hạn chế. Vậy cả hai có gặp vấn đề gì khi hình thành mối quan hệ diễn xuất giữa hai nhân vật, thể hiện liên kết bố con không?

- Tuấn Tú: Điều băn khoăn nhất với tôi khi nhận vai Quốc đó là “Quang Anh là ai?”. Thế rồi lần đầu tiên được gặp Quang Anh thì ấn tượng trong tôi đây là một cậu thanh niên vô cùng đẹp trai. Đó cũng là điều tôi rất mừng, bởi trong phim hay ngoài đời thì chuyện có một đứa con đẹp trai đều là điều các ông bố rất thích.

Không chỉ thế, cảm giác thân quen giữa tôi và Quang Anh đã xuất hiện mặc dù hai bố con không biết gì về nhau trước đó. Nhưng điều khiến tôi hài lòng nhất, đó là gu diễn rất riêng – điều mà đa phần các diễn viên trẻ bây giờ đang thiếu. Đứng trên phương diện một người được đào tạo diễn xuất bài bản, tôi tin rằng sau vai Bảo, Quang Anh chắc chắn sẽ là một diễn viên rất chuyên nghiệp.

Với quan điểm của tôi, việc liên kết chỉ cần thể hiện trong tích tắc thôi, chứ không nhất thiết kéo dài lê thê. Cho nên với 3 điều mà tôi đã nói, Quang Anh và tôi đã thực sự có một “đường dây liên kết riêng” với nhau. Chúng tôi không cần diễn, mà chỉ tung hứng trước máy quay.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 2.

- Quang Anh: Khi mới nhận kịch bản, mình cũng khá băn khoăn rằng một ông bố trẻ, lại ăn chơi như thế này không biết ai sẽ là người đảm nhiệm. Cho đến lúc biết tin bố Tú sẽ vào vai bố Quốc, mình thực sự rất vui. Chắc phải lâu lắm rồi, bố Tú mới quay trở lại màn ảnh. Mặt khác, mọi người trong đoàn cũng đều nhận xét hai bố con có khá nhiều nét giống nhau nên đây chính là một thuận lợi lớn mà không cần mất quá nhiều thời gian của cả hai.

2. Trong những tình tiết đang bị lộ, sau này Ánh Dương sẽ khiến mối quan hệ của hai bố con lung lay vì cô bé thích bố Quốc, còn Bảo lại thích Dương. Vậy Ánh Dương có phải mẫu người mà hai bố con ưng nhất không?

- Tuấn Tú: Rất tiếc là cả hai bố con không thể tiết lộ được mình có thích Dương hay mối quan hệ tay ba này sẽ đi tới đâu. Thế nhưng với tôi thì Dương chính là hình ảnh rất chân thực của một bộ phận giới trẻ hiện tại. Cô bé rất thích và muốn được thể hiện mình. Còn Bảo thì lại khác. Cậu ấy chấp nhận và chịu đựng cô bạn gái của mình, nhưng chỉ là cô đó thôi! Còn với bố thì luôn ngúng nguẩy và khiến bố phải lo lắng.

3. Mẫu phụ nữ trong Về Nhà Đi Con mà Quang Anh và Tuấn Tú thích nhất là ai?

- Quang Anh: Mình có thể kết hợp cả ba cô vào làm một được không nhỉ? Mình thích chị Huệ (Thu Quỳnh) bởi sự dịu dàng, thích chị Thư (Bảo Thanh) bởi sự láu cá, nhưng lại thích cả Ánh Dương (Bảo Hân) vì cá tính của bạn ấy nữa.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 3.

4. Trong phim, hai bố con thường xuyên phải đóng những cảnh nói chuyện nhạy cảm với nhau, khi mới tập hoặc mới quay, có trở ngại gì giữa hai bố con không?

- Tuấn Tú: Nói có thể khán giả không tin nhưng hai bố con không cần phải quay lại quá nhiều đâu. Những phân đoạn ấy đạo diễn Danh Dũng đã đầu tư rất kĩ, đặc biệt là anh ấy muốn truyền một thông điệp rõ ràng để phá đi những ranh giới hay nặng nề của bộ phim. Nếu bố con Sơn – Dương là điển hình của cặp gia đình truyền thống thì Quốc – Bảo chính là hai bố con rất hiện đại. Anh Danh Dũng yêu cầu tôi phải làm bạn để chia sẻ với con được nhiều thứ hơn.

Còn riêng với Quang Anh, đây chính là “đứa con màn ảnh” mà tôi ưng nhất về cả ngoại hình lẫn diễn xuất. Sự hoà hợp của hai bố con rất dễ thấy nên không có gì lấn cấn khi đóng chung cả.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 4.

- Quang Anh: Mình không thấy ngại hay ngượng gì trong những cảnh quay như vậy đâu. Vì nó chỉ là những chi tiết rất đời thường, rất quen thuộc thôi mà! Chuyện giáo dục giới tính cho các con thực ra các bố mẹ trẻ nên làm quen. Chúng ta cần vẽ đường cho hươu chạy đúng, thay vì để chúng chạy linh tinh và để lại hậu quả.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 5.

Tuấn Tú: “Về Nhà Đi Con đã thay đổi lối tư duy của tôi”

1. Trở lại với màn ảnh bằng một vai diễn khá dừ về tuổi và cả tạo hình, cảm giác của anh là gì?

- Phải nói, tôi luôn được đạo diễn ưu ái cho vào vai nhà giàu, ăn chơi, đặc biệt là thường đóng vai chính. Đến Về Nhà Đi Con, tôi nhận thấy Quốc là nhân vật không xuất hiện nhiều, nhưng về tổng thể thì lại rất thú vị. Chính vì lẽ đó nên Quốc và Về Nhà Đi Con đã thay đổi lối tư duy của tôi. Trước đây, tôi thường chỉ nhận đóng vai chính thôi, từ phim nhựa cho đến phim truyền hình hay bất cứ thể loại nào khác đều như vậy. Thế nhưng bây giờ tư duy của tôi đã rất khác. Không nhất thiết phải là vai chính đâu, vai phụ nhưng thú vị và phù hợp với bản thân thì tôi vẫn làm.

2. Phản ứng của khán giả dành cho vai Quốc khá tốt nhưng không mãnh liệt, thậm chí có phần xịt hơn Liễu (Thuỷ Tiên) và Xinh (Minh Cúc), anh thấy thế nào về điều này?

- Về Nhà Đi Con đã rất thành công khi không chỉ đẩy được các nhân vật chính mà còn nâng được các nhân vật phụ lên một vị trí mới trong lòng khán giả. Có thể ở những phần đầu, Quốc chưa khiến khán giả chú ý quá nhiều, nhưng hãy chờ đợi để xem ông bố trẻ này sẽ làm thế nào với cuộc sống cá nhân cũng như sự nổi loạn của cậu con trai mới lớn.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 6.

- Mặt khác, Quốc không gây được phản ứng mãnh liệt, nhưng vẫn không thiếu sự quan tâm từ phía khán giả. Tôi rất hay đọc bình luận của khán giả để rút kinh nghiệm cho vai diễn của mình thì nhận thấy họ vẫn nhắc tới hai bố con, vẫn hỏi bao giờ hai bố con xuất hiện. Rồi những câu thoại của mình trong phim vẫn được khán giả nhắc lại. Đây đáng được coi là điều thành công rồi!

3. Trong phim, anh vào vai một ông bố từng ăn chơi nên mới có con ở tuổi 18, nhưng rồi anh lại ráo riết kiểm soát khi biết con mình trót vào khách sạn hay đi bar với bạn. Theo tâm lý thông thường, có phải các bố mẹ vì nghĩ con sẽ đi theo vết xe đổ nên mới làm như vậy?

- Nếu xét trong kịch bản phim, tôi nghĩ Quốc khá sợ một viễn cảnh khi phải làm ông nội ở cái tuổi này, cho nên Quốc đã từng nói thẳng với con trai mình. Nỗi sợ ấy xuất phát từ chính trải nghiệm của bản thân Quốc. Anh ta đã ngấm những khó khăn suốt bao nhiêu năm qua. Một người bố đơn thân nuôi con sẽ khó và khổ hơn một người mẹ đơn thân nhiều chứ! Nhất là với Quốc – người còn bao nhiêu mối bận tâm từ công việc, bạn bè thậm chí ăn chơi.

- Còn nếu xét khỏi khuôn khổ bộ phim, Về Nhà Đi Con không hề ủng hộ chuyện có con sớm vì các bạn trẻ khi chưa đủ chín chắn, chưa đủ trưởng thành sẽ rất vất vả. Theo tôi đây chính là cách giáo dục khá phù hợp.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 7.

4. Bố mẹ cũng từng là các con, cũng từng ghét bị kiểm soát. Vậy theo anh, việc bố mẹ kiểm soát các con dựa vào những trải nghiệm của bản thân có phải một điều không công bằng với các con không?

- Nói về khía cạnh cá nhân Tuấn Tú ở ngoài đời, tôi cho rằng với con cái thì chúng ta vẫn cần có một sự kiểm soát nhất định. Trong thời đại 4.0, thông tin đến rất nhanh và rất nhiều. Chưa kể các trào lưu, các tệ nạn xâm nhập rất nhanh vào cuộc sống của các con. Chính vì vậy, bố mẹ cần kiểm soát con, nhưng chỉ trong chừng mực nhất định thôi! Không nên kiểm tra những thứ quá riêng tư như tin nhắn, điện thoại… Cách tốt nhất, hãy là người chủ động nắm giữ nguồn vào điện thoại ấy. Những kênh thông tin nào không được phép thì hãy cắt luôn.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 8.

- Một điểm quan trọng nữa, đó là các vị phụ huynh phải biết con mình là người như thế nào. Trong phim, vì sao Quốc phải theo dõi Bảo? Bởi anh biết con mình chưa đủ mạnh mẽ. Dù là con trai nhưng nhiều khi còn phải để bạn nữ chiến đấu hộ. Vậy sao mà bố yên tâm để con tự đi được?

5. Khán giả của Về Nhà Đi Con đang bỏ qua tất cả mọi ranh giới để ghép đôi ầm ầm nhân vật Quốc có thể sẽ đến với Huệ, thậm chí là Dương. Anh nghĩ nhân vật của mình sẽ chọn ai?

- Điểm hay của nhân vật Quốc đó là lựa chọn đến với ai để hợp lý nhất có thể. Với tình yêu, có rất nhiều rào cản nhưng thực ra lại chẳng có rào cản nào, mọi người đều có quyền lựa chọn trong tình yêu. Đừng cố ép mình theo một khuôn khổ nào bởi vì cảm xúc là một thứ chúng ta không thể áp đặt được đâu! Không chỉ Quốc, mà kể cả nhân vật Dương cũng vậy. Cho dù Dương có muốn và lựa chọn đến với ai thì cũng hy vọng các bạn cũng đừng phán xét.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 9.

- Đồng thời, việc để các nhân vật lựa chọn tình yêu của đời mình có thể sẽ gây tranh cãi trong thời gian đầu, nhưng rồi sau cùng khán giả chắc chắn thấy thú vị. Làm gì có ai muốn xem một bộ phim theo kiểu “nghe nhạc hiểu đoán chương trình” hay truyện cổ tích để nhân vật tốt đến với nhân vật tốt, nhân vật xấu đến với nhân vật xấu.

Quang Anh: “Không trở thành một hiện tượng nhưng có bước phát triển từ từ như thế này là điều rất tốt”

1. Nếu ngoài đời có một ông bố tâm lý nhưng lại tọc mạch như bố Quốc, Quang Anh có thích không?

- Bố mình ngoài đời hiền lắm, cũng tâm lý nhưng không phải tâm lý kiểu bố Quốc. Vì mình làm nghệ thuật từ khi còn ít tuổi, nên bố cũng thấu hiểu những vất vả trong cuộc sống của mình. Bố không bao giờ nói nhưng lại luôn có cách hành động rất ấm lòng.

- Còn với bố Quốc, mình không nghĩ đây là một nhân vật tọc mạch quá nhiều. Chỉ là bố lo cho con thôi! Việc đi theo Bảo là một cách để bố Quốc bảo vệ cậu con trai còn khá non nớt này.

2. Quang Anh không phải tân binh đối với máy quay, tuy nhiên có một số phân đoạn bạn dường như đi chệch đường ray, lệch mạch diễn với mọi người. Vậy đóng Về Nhà Đi Con, bạn có gặp áp lực gì không?

- Đoàn làm phim luôn tạo cho các diễn viên một môi trường lý tưởng và thoải mái nhất để làm việc. Cho nên nếu nói mình đi lệch mạch diễn với bạn diễn, có lẽ nên nói cụ thể vào từng phân đoạn. Ví dụ trong những phân cảnh đóng chung với Hân (vai Ánh Dương), mình là người chủ động nhún nhường để thể hiện đúng tính chất của vai Bảo. Hơn nữa, đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn chưa thể thấy được những khoảnh khắc mà Bảo cá tính hơn, hay là Bảo bật lại Dương. Hãy kiên nhẫn chờ đợi một Bảo rất khác ở những tập tiếp theo của phim.

3. Điều gì ở nhân vật Bảo khiến Quang Anh cảm thấy thích thú?

- Trước khi quay phim, đạo diễn Danh Dũng đã dặn mình phải diễn sao cho hài hài và buồn cười một chút. Cho đến khi thực quay rồi, mình mới nhận ra những cái hài hài hay buồn cười mà đạo diễn muốn thực chất chính là sự trẻ con của một cậu thanh niên 18 tuổi khi đứng trước tình yêu của đời mình. Bảo thực ra rất gần gũi như tất cả các bạn ở lứa tuổi của mình thôi!

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 10.

4. Nghe đồn bạn bị Bảo Hân bắt nạt từ trong phim đến ngoài đời thường?

- Việc bị Hân đàn áp từ trong phim đến ngoài đời đối với mình chính là một sự đáng yêu. Đó không phải việc gì ghê gớm hay to tát cả, đó chỉ là cách Hân và Quang Anh hay Bảo và Dương thể hiện tình cảm đặc biệt, để cho đến khi vào vai diễn được đúng và trọn vẹn cảm xúc nhất có thể.

5. Cảnh “xin một nụ hôn" của Dương bạn phải quay mấy lần? Điều khó nhất ở cảnh quay đó là gì?

- Điều khó nhất đối với mình khi ấy là vì ở ngoài đời, mình chưa từng đòi hôn ai bao giờ, cũng không dám “cưỡng hôn” ai mãnh liệt như thế. Nhưng đến khi vào vai Bảo, mình chỉ quay cảnh ấy đúng hai lần. Nói chính xác hơn thì là một lần duy nhất đã ổn rồi. Lần bấm máy đầu tiên do có lỗi âm thanh nên mọi người phải làm lại.

- Sau khi quay xong cảnh ấy, cả mình, Hân cũng như đoàn phim đều bất ngờ vì hai đứa. Lúc quay thì không ngại Hân chút nào, nhưng khi bị mọi người trêu mình mới hơi đỏ mặt.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 11.

6. Tại sao Bảo lại thích Dương sâu đậm đến thế?

- Những tập sau sẽ giải thích rõ hơn về mối quan hệ của Dương và Bảo. Họ đã chơi với nhau 5 năm, trải qua rất nhiều những kỉ niệm khó quên. Không chỉ trong phim mà ngoài đời cũng vậy thôi! Thứ nhất, nam châm trái dấu thì thường hút nhau. Thứ hai, gắn bó với nhau cả một khoảng thanh xuân như vậy, ai mà không có tình cảm đặc biệt được chứ? Dương có thể làm mọi thứ vì Bảo, thì việc Bảo làm mọi thứ vì Dương cũng là điều bình thường. Càng chơi với nhau lâu, người ta càng hiểu được rõ bản chất, tâm tư tình cảm của bạn mình. Sự rung động khi ấy vô cùng quý giá.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 12.

7. Theo bạn, một người đàn ông xin được đổ vỏ cho người mình yêu thì là người cao thượng hay người ngu ngốc?

- Mình sẽ rất khó để phán xét người đàn ông ấy ngu ngốc hay cao thượng khi mình không trực tiếp ở trong hoàn cảnh đó. Nếu với Bảo, đó là hành động của tuổi trẻ. Bảo không hề thấy mình thiệt thòi gì cả, thậm chí thích Dương đến mu muội nên nó còn chẳng cần suy nghĩ. Còn với cuộc sống của người lớn lại khác. Đó là một thế giới đầy rẫy những khó khăn, phức tạp, hoài nghi và toan tính, chắc chắn không dễ để người ta gật đầu “đổ vỏ” chứ đừng nói là “xin đổ vỏ” như Bảo.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 13.

8. Đã từng tham gia khá nhiều sản phẩm, nhưng phải đến Về Nhà Đi Con, Quang Anh mới gây được tiếng vang cho bản thân. Vậy bạn có định coi đây là bệ phóng cho mình không?

- Mình luôn tâm niệm mình rất may mắn khi có một sự khởi đầu tốt đẹp với Về Nhà Đi Con. Mặc dù không trở thành một hiện tượng, cũng không nổi tiếng ầm ầm sau một đêm nhưng nếu có bước phát triển từ từ như thế này là điều rất tốt. Mình sẽ có thời gian đúc rút cho bản thân những bài học làm nghề mà không phải ai cũng có. Về Nhà Đi Con thực sự là một bệ phóng cho mình cũng như sự nghiệp diễn xuất của mình trong tương lai.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 14.

9. Không học chuyên ngành diễn xuất, nếu lấn sân phim ảnh thì bạn có lo ngại gì không?

- Điều khó khăn ở thời điểm hiện tại đối với mình là chuyện làm thế nào để vượt qua được cái bóng của bản thân. Chọn được một kịch bản thú vị nhưng phù hợp với bản thân cũng là điều khó, nhưng không khó bằng mình dám và “lật đổ” được cái bóng mà trước đó mình từng xây nên.

Gặp gỡ Tuấn Tú – Quang Anh của Về Nhà Đi Con: Bố con tôi không spoil mối quan hệ tay ba với Dương sẽ đi tới đâu đâu! - Ảnh 15.

Xin cảm ơn hai "bố con" Tuấn Tú và Quang Anh về buổi trò chuyện. Chúc hai "bố con" luôn thành công trong sự nghiệp!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày