Cầu thủ U18 Việt Nam đau đến phát khóc, được "thần y" Hàn Quốc chữa ngay trên đường

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:57 10/07/2019

Cầu thủ Võ Minh Trọng của U18 Việt Nam đã gặp tình huống trớ trêu khi bị căng cơ khi đang di chuyển từ sân về phòng nghỉ. Vì vậy, anh được các bác sĩ sơ cứu ngay ngoài đường.

Minh Trọng bị căng cơ sau khi cùng U18 Việt Nam đối đầu với các đàn anh ở U22 Việt Nam vào chiều 10/7 tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Trớ trêu thay, cầu thủ trẻ này gặp vấn đề ngay khi đang đi bộ trên đường về phòng nghỉ.

Rất may cho Trọng là khi ấy các bác sĩ của U22 Việt Nam cũng đang trên đường về. Anh lập tức được bác sĩ Choi Ju-young (PVF) và Trần Anh Tuấn (U22 Việt Nam) sơ cứu. Bác sĩ Choi liên tục bảo Trọng cố gắng thả lỏng để sơ cứu, còn bác sĩ Tuấn thì hỏi nhân viên của đội xem còn nước đường không để bổ sung cho Trọng. Tuy nhiên, do quá đau nên Minh Trọng phải mất một thời gian mới có thể làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Cuối cùng, Trọng được hai nhân viên săn sóc đội dìu về. 

Cầu thủ U18 Việt Nam đau đến phát khóc, được thần y Hàn Quốc chữa ngay trên đường - Ảnh 1.

Võ Minh Trọng được bác sĩ Choi Ju-young và bác sĩ Trần Anh Tuấn của U22 Việt Nam sơ cứu ngay trên đường đi về phòng. Ảnh: Hiếu Lương.

Cầu thủ U18 Việt Nam đau đến phát khóc, được thần y Hàn Quốc chữa ngay trên đường - Ảnh 2.

Bác sĩ Choi Ju-young đang làm việc tại Trung tâm PVF, ông được mệnh danh là "thần y" của y học thể thao Hàn Quốc. Ảnh: Hiếu Lương.

Bác sĩ Choi Ju-young là chuyên gia hàng đầu về y học thể thao của Hàn Quốc. Người Việt Nam biết đến ông Choi sau khi HLV Park Hang-seo sang làm việc. Những cầu thủ Việt Nam gặp chấn thương thời gian qua cũng đều được bác sĩ Choi khám và đưa ra giáo án tập hồi phục.

Hiện tại, bác sĩ Choi đã sang hẳn Việt Nam làm việc tại Trung tâm PVF. Phía LĐBĐ Việt Nam đã gửi lời đề nghị đến PVF về việc để bác sĩ Choi hỗ trợ cho các đội tuyển Việt Nam về y tế và hồi phục cho các cầu thủ.

Cầu thủ U18 Việt Nam đau đến phát khóc, được thần y Hàn Quốc chữa ngay trên đường - Ảnh 3.

Minh Trọng sau đó được 2 nhân viên săn sóc đội của U23 Việt Nam dìu về phòng, gương mặt vẫn còn mếu máo vì đau. Ảnh: Hiếu Lương.

Ở trận đấu tập chiều 10/7, U22 Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U18 Việt Nam. Với U22 Việt Nam, các cầu thủ kết thúc đợt tập trung thứ 3 trong năm 2019. Trong khi đó, U18 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại PVF chuẩn bị cho Giải U18 Đông Nam Á diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Trong khoảng thời gian gần đây, U18 Việt Nam đang phải tập thể lực với giáo án của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chính vì vậy, theo các bác sĩ, việc Minh Trọng bị căng cơ cũng không phải chuyện quá bất ngờ. Anh chỉ cần nghỉ ngơi 2, 3 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm