‘Cậu nhỏ’ mềm nhũn tiết lộ bệnh gì?

Ngọc Báu, Theo Tiền Phong 17:31 02/07/2024

Mày râu có lúc nào tự hỏi, tại sao ‘ cậu nhỏ’ mềm nhũn, khó cương cứng và duy trì như ý? Ngoài tuổi già, thủ phạm đầu tiên rất có thể là dấu hiệu kẹt động mạch.

Hãy tham khảo, mối quan hệ giữa 'cậu nhỏ hoá bún' và nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Sự cố thiếu cương cứng tấn công trung bình 50% đàn ông tuổi trung niên. Trường hợp biết rõ nguyên nhân, vì mệt mỏi hoặc stress, không có lý do để lo lắng.

Các bệnh tim mạch nghiêm trọng

Tuy nhiên nếu sự cố thường xuyên, đặc biệt mức độ ngày càng tệ hại, đó là tín hiệu, đến lúc phải gõ cửa phòng khám chuyên khoa. Bởi cậu bé mềm nhũn có thể chứng tỏ rắc rối tim mạch nghiêm trọng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đàn ông khổ sở vì ' cậu nhỏ hoá bún' bị đe doạ tiến triển các bệnh tim, nhồi máu cơ tim hoặc tai biến não mức độ cao hơn bình thường.

Sự cố liên quan đến cương cứng có thể được sử dụng như chỉ dấu sớm nhận biết nạn nhân nguy cơ cao các bệnh tim mạch nghiêm trọng.

Nhật báo Anh The Sun báo động: Một công trình nghiên cứu thực hiện tại Đức năm 2010 cho thấy, đàn ông nạn nhân rối loạn cương dương bị đe doạ tử vong cao hơn hẳn đồng loại sở hữu cậu nhỏ khoẻ mạnh trong thời gian 2 năm gần nhất.

Xơ vữa thành mạch, thủ phạm tiềm năng

Hệ quả những mạch máu li ti nuôi dưỡng cậu nhỏ bị xơ vữa thường tắc nghẽn nhanh hơn nhiều so với ở những bộ phận khác của cơ thể. Cung cấp máu bị cản trở dẫn đến sự cố với nỗ lực thể hiện sức mạnh đàn ông- cậu nhỏ khó đạt cương cứng và khó duy trì phong độ như ý.

Nếu tuần hoàn máu bị hạn chế do các mảng xơ vữa tích tụ bên trong mạch máu khu vực cậu nhỏ , sự cố tương tự gần như chắc chắn cũng xảy ra với động mạch nuôi dưỡng tim. Điều đó có nghĩa, nguy cơ nhồi máu cơ tim cũng cao hơn bình thường.

Nếu bị rắc rối với cương dương, song mày râu không mắc bệnh tiểu đường, không trầm cảm, không nát rượu và không nghiện thuốc lá và cân nặng hợp chuẩn- dứt khoát phải xét nghiệm xác định nồng độ cholesterol “xấu” LDL và kiểm tra áp huyết. Biết các thông số này, mày râu có thể ngăn ngừa hiệu quả tiến triển các bệnh tim, thậm chí nguy cơ đột quỵ tim và tai biến não- chuyên gia nhận định.

‘Cậu nhỏ’ mềm nhũn tiết lộ bệnh gì? - Ảnh 1.

Cậu nhỏ mềm nhũn, nỗi đau của 50% mày râu tuổi trung niên là dấu hiệu tiết lộ nhiều chứng bệnh.

Xấp xỉ 50% mày râu tuổi 40-70

Trong quá khứ từng thống trị quan niệm, rối loạn cương dương chủ yếu bắt nguồn từ nguyên nhân tâm lý, ngày nay đã biết, sự cố thể chất là thủ phạm trên 80% các trường hợp.

Chúng có thể là hệ quả nhiều trạng thái bệnh lý, trong đó có những rối loạn tuần hoàn máu hoặc rối loạn tín hiệu thần kinh, cũng có thể do tụt giảm nồng độ testosteron hoặc tác dụng phụ liệu pháp y học hoặc phẫu thuật.

Thiếu cương cứng hoặc khó duy trì cương cứng theo ý muốn thường được liên tưởng đến nỗi đau đàn ông cao tuổi. Không có sai lầm nào lớn hơn.

Kết quả nghiên cứu gần đây của các chuyên gia UK Meds Vương quốc Anh cho thấy, không hiếm trường hợp hội chứng cậu nhỏ mềm nhũn tấn công cả nam giới trẻ tuổi. Chiến dịch khảo sát bằng hình thức phát phiếu thăm dò thực hiện tại quốc đảo sương mù tháng 3/2023 với sự tham gia của 1000 nam tình nguyện viên xác nhận, sự cố cậu nhỏ hoá bún tấn công mày râu tuổi trẻ nhiều hơn so với quan niệm của đa số chuyên gia.

Cụ thể, ước tính xấp xỉ 50% nam giới tuổi từ 40 đến 70 là nạn nhân bệnh lý này. Trong danh sách sát thủ bản lĩnh đàn ông, các chuyên gia liệt kê: Tình trạng cơ thể mệt mỏi và/hoặc stress, béo phì, bệnh tiểu đường, lạm dụng rượu, rối loạn hormone, trầm cảm.

Rối loạn cương dương thường gây không ít tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và dễ dẫn đến trầm cảm hoặc hội chứng hoảng loạn, né tránh gần gũi thầm kín. Vì thế, nếu không may cậu nhỏ mềm nhũn, dứt khoát phải sớm phát hiện nguyên nhân và áp dụng giải pháp chữa trị thích hợp.

Theo Ten wczesny znak ostrzegawczy zawału serca

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày