Câu hỏi phỏng vấn: "Từ số 1, 2, 3 tạo thành số nhỏ nhất?" - Trả lời 123 là bạn tạch luôn rồi!

Hà Mã, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:05 17/01/2022

Không phải 123, đáp án câu hỏi phỏng vấn này dễ hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

Phỏng vấn đã trở thành một hình thức tuyển dụng quen thuộc suốt bao năm nay. Quá trình phỏng vấn chỉ gói gọn trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy các ứng viên cần tạo được ấn tượng riêng mạnh mẽ cho các nhà tuyển dụng để có cơ hội vào làm. Đặc biệt, với các câu hỏi tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra, các ứng viên cần thể hiện sự linh hoạt, nhạy bén của mình.

Anh Khả là một người đã đi làm được một thời gian nhưng nhận thấy công việc hiện tại của mình bị gò bó và không có tiềm năng phát triển nên muốn tìm một công việc khác. Nhận thấy hiện nay quá trình tuyển dụng đã thay đổi rất nhiều nên anh Khả có chút lo lắng và quyết định xin nghỉ việc để ôn luyện tốt cho buổi phỏng vấn.

Thời gian đầu anh đã ôn lại kiến thức chuyên môn, dần dần anh rèn thêm khả năng ứng xử bằng cách tìm các câu hỏi phỏng vấn trên mạng để tập trả lời. Quá trình ấy cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày và bằng sự quyết tâm của mình, anh Khả đã tiến bộ lên rất nhiều.

Câu hỏi phỏng vấn: Từ số 1, 2, 3 tạo thành số nhỏ nhất? - Trả lời 123 là bạn tạch luôn rồi! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Internet)

Sau khoảng gần 1 tháng, anh đã nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn từ các công ty, trong đó có một công ty anh yêu thích. Để không bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm này, anh Khả đã chuẩn bị rất kỹ những kiến thức cần thiết. Đến công ty từ sớm chuẩn bị, anh được lấy số báo danh đầu và bắt đầu làm bài test năng lực.

Cuối cùng anh Khả cũng tiếp tục qua được vòng này. Nhưng để trở thành một nhân viên chính thức của công ty, anh cần vượt qua được vòng phỏng vấn cuối cùng. Tham gia cùng anh có 2 người khác đều giống như anh, cũng mong muốn tìm được một công việc tốt để phát triển.

Vì đã qua được vòng đánh giá năng lực nên nhà tuyển dụng khá yên tâm về kiến thức, trình độ của các ứng viên vào phỏng vấn. Vì vậy, những câu hỏi ở vòng này chỉ mang tính chất tìm hiểu về ứng viên, trao đổi về công việc cũng như quyền lợi. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn muốn thử khả năng tư duy của các ứng viên bằng một câu hỏi tình huống. Câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra là: Sử dụng số 1, 2, 3 để tạo thành một số nhỏ nhất?

Trước câu hỏi này, các ứng viên đều rất ngỡ ngàng vì nó quá dễ so với trình độ cũng như kinh nghiệm của họ. Vì vậy, không mất thời gian quá lâu, từng ứng viên đưa ra đáp án của mình. Người ngồi đầu tiên tự tin trả lời với đáp án là số 123 kèm với lời giải thích: "Đây chắc chắn là một câu trả lời đúng vì đến học sinh Tiểu học cũng có thể trả lời được câu này".

Câu hỏi phỏng vấn: Từ số 1, 2, 3 tạo thành số nhỏ nhất? - Trả lời 123 là bạn tạch luôn rồi! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng lại lắc đầu và mời người thứ 2 tiếp tục. Người này thấy câu trả lời trước chưa thuyết phục nên mạnh dạn đưa ra đáp số là 1 vì anh ta nghĩ rằng trong ba số thì chắc chắn số 1 phải là nhỏ nhất.

Khác với suy nghĩ của hai người trước, anh Khả đưa ra đáp án là -321 và giải thích: "Tôi nghĩ là số -321 vì đề bài yêu cầu tìm ra số nhỏ nhất chứ không yêu cầu phải là số dương nhỏ nhất nên tôi nghĩ đây là một số thích hợp".

Không ngờ, sau khi anh Khả trả lời xong, nhà tuyển dụng đều đồng loạt vỗ tay khen ngợi anh. Sau đó tuyên bố anh Khả là người được chọn trong buổi phỏng vấn này. Có thể thấy, từ câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được ai là người có tư duy rộng mở, không bị gò bó vào những thứ cho trước. Vì thế, ứng viên rất cần thể hiện sự sáng tạo, suy nghĩ đột phá để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/cau-hoi-phong-van-tu-so-1-2-3-tao-thanh-so-nho-nhat-tra-loi-123-la-ban-tach-luon-roi-20220117170347886.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm