Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ?

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 30/05/2020

Ăn mì gói đã bao lâu nay, bạn có biết những cục rau củ sấy màu cam có nguồn gốc chính xác từ đâu không?

Tại Việt Nam, mì gói đích thị là loại "đồ ăn quốc dân" người người, nhà nhà đều có. Trong cuộc đời ai mà chẳng từng thưởng thức qua món này có phải không? Có thể nói rằng mì ăn liền sinh ra là dành cho hội "ghét bếp" như chúng ta bởi tính tiện lợi, nhanh chóng lại còn đa dạng trong hương vị.

Ai cũng biết trong những ly/gói mì ăn liền bây giờ lúc nào cũng có sẵn những túi gia vị nhỏ bao gồm muối, dầu sa tế (nước sốt) và rau củ sấy. Trong đó, hầu như gói rau củ sấy nào cũng có những cục màu vàng cam. Đảm bảo 9/10 người khi nghe tới đây sẽ nghĩ đó chính là cà rốt.

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 1.

Gói gia vị trong mì ăn liền lúc nào cũng bao gồm một túi các loại rau củ sấy như thế này. Trong đó, những cục màu cam kia luôn được nhiều người mặc định là cà rốt.

Tuy vậy, gần đây trên Facebook xuất hiện một bài đăng với dòng khẳng định chắc nịch rằng thực chất những cục màu cam đó là… đu đủ chứ không phải cà rốt. Ngay lập tức, bài viết nhận về hơn 32k reactions, 3,2k chia sẻ và 4,2k bình luận bàn tán xôn xao từ dân tình.

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 2.

Gần đây, trên Facebook xuất hiện một bài đăng khẳng định rằng nó là... đu đủ chứ không phải cà rốt như mọi người vẫn nghĩ?

Bên dưới phần comment, một vài người tỏ ra rất "sốc" khi nghe qua sự thật thú vị này. Tuy nhiên, hầu hết ai cũng cho rằng đó vẫn là cà rốt sấy chứ không phải đu đủ. Họ khẳng định như thế nhờ thông qua hương vị khi ăn, chẳng thấy giống đu đủ tí nào.

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 3.

Tuy vậy bên dưới phần bình luận, hầu như ai cũng phản bác ý kiến trên và cho rằng khi ăn nguyên liệu này vẫn cảm nhận được hương vị của cà rốt. - (Ảnh: Nhung Hồg)

Tìm hiểu nhiều bài viết từ Google, được biết trang nào cũng ghi rằng đó là cà rốt trong phần chú thích nguyên liệu của mình. Thậm chí, trang web của một hãng mì ăn liền nổi tiếng ở Việt Nam cũng khẳng định rằng nguyên liệu màu cam trong gói rau củ sấy chính là cà rốt.

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 4.

Nhiều bài viết vẫn ghi là cà rốt trong thành phần nguyên liệu gói rau củ sấy.

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 5.

Ngoài cà rốt, gói rau củ sấy còn có thể gồm hành lá, bắp (ngô), cải thảo và bạc hà.

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 6.

Dù chưa biết thực hư ra sao, tuy nhiên chủ đề này vẫn khiến cộng đồng mạng bàn tán rôm rả vì tò mò:

- Trương Nam: "Là đu đủ nhưng sao ăn ai cũng công nhận nó có vị cà rốt kìa?"

- Thu Trang Trần: "Thực ra dù là cà rốt hay đu đủ thì mình vẫn bỏ chứ không bao giờ ăn cái cục đấy!"

- Trương Phương Nhi: "Đến củ cà rốt hay đu đủ còn không phân biệt được thì hèn gì bị ‘cắm sừng’ hoài cũng chẳng lạ…"

- Hươngg Thanhh: "Ơ có ai như mình không, đó giờ mình toàn nghĩ nó là… ớt chuông không ấy?!"

- Thuỳ Jim: "Hãy nghĩ đó là củ cà rốt mọc trên cây đu đủ để giảm bớt tổn thương nha mọi người!"

Câu hỏi khiến cộng đồng mạng “xoắn não” nhất hôm nay: Cục màu cam trong gói mì ăn liền thực chất là cà rốt hay đu đủ? - Ảnh 7.

Còn theo bạn, đây là cà rốt hay đu đủ? - (Ảnh: Hoàng Thanh Trúc)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm