Chồng đăng ảnh vợ vào bếp nấu cháo chim cho con ăn nhưng quên không đổ nước, dân mạng lập tức chỉ ra một điểm đáng ngờ

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 30/05/2020

Nhờ sự đãng trí của cô vợ mà anh chồng đã có món “thịt chim rang gạo” làm mồi nhậu rồi!

Hội nhóm hot nhất trên Facebook hiện nay không đâu khác chính là "Ghét bếp, không nghiện nhà". Ra đời với mục đích giải trí trong mùa dịch, đến nay đây là nơi tập hợp gần 1,5 triệu thành viên thuộc hội "trai đoảng, gái vụng về" trên khắp mọi miền đất nước. Lâu lâu thấy buồn thì cứ vào đây, kiểu gì bạn cũng sẽ có những tràng cười thật sảng khoái!

Mới đây, một anh chồng đã đăng ảnh vào nhóm khoe "chiến tích" của vợ mình khi vào bếp nấu ăn cho con. Chuyện là, vừa mua được con chim bồ câu chắc thịt ngoài chợ về, cô vợ hăm hở sẽ nấu món cháo thật thơm ngon, bổ dưỡng cho con mình. Gạo đã vo sạch, thịt chim cũng được sơ chế xong. Cô vợ bấm nút nồi cơm điện và ngồi ung dung chờ thành quả.

Chồng đăng ảnh vợ vào bếp nấu cháo chim cho con ăn nhưng quên không đổ nước, dân mạng lập tức chỉ ra một điểm đáng ngờ - Ảnh 1.

Bức ảnh khoe thành quả nấu nướng của cô vợ "đoảng" khiến dân mạng không khỏi bật cười.

Chuyện tiếp tục diễn ra khi anh chồng xuống bếp, mở nắp nồi cơm ra và tá hoả khi thấy cảnh tượng trước mặt: Từ món cháo chim thơm ngon, vì quên cho nước vào nên giờ đã thành món… chim nướng và gạo rang cháy đen thui!

Đăng ảnh vào nhóm, ai cũng phải "cười ra nước mắt" trước độ đãng trí của cô vợ nhà này. Một số người còn mạnh dạn đặt tên cho món ăn là "chim ngất trên sa mạc". Số khác thì cho rằng phen này anh chồng lại có món mới để nhậu cùng vài ly rượu rồi. Con đói thì bố lại no, có sao đâu!

Chồng đăng ảnh vợ vào bếp nấu cháo chim cho con ăn nhưng quên không đổ nước, dân mạng lập tức chỉ ra một điểm đáng ngờ - Ảnh 2.

Nấu cháo nhưng quên... đổ nước vào nồi, cô vợ cho ra đời thành phẩm là món "chim rang gạo" có một không hai! - (Nguồn: Trịnh Tâm)

Tuy vậy, vài ý kiến khác cho rằng trên thực tế nếu quên đổ nước vào nồi thì thành quả cũng không thể khô và cháy đen đến vậy. Vả lại, nấu cháo cho trẻ nhỏ thì cô vợ cũng nên lọc đi phần xương của thịt chim cho an toàn. Một bình luận còn cho rằng gạo kia là gạo rang, chỉ cần loại bỏ một vài hạt bị khét rồi tiếp tục đổ nước vào nấu vẫn có thể cho ra một nồi cháo thơm ngon. Trước khi nấu cháo nhiều người vẫn có thói quen rang gạo lên cho thơm mà!

Chồng đăng ảnh vợ vào bếp nấu cháo chim cho con ăn nhưng quên không đổ nước, dân mạng lập tức chỉ ra một điểm đáng ngờ - Ảnh 3.

Còn bà mẹ trẻ này thì không đến nỗi như cô vợ trên kia, nhưng thành quả trông vẫn chẳng khá hơn bao nhiêu nhỉ? - (Nguồn: Linh Meo)

Sau này có vào bếp nấu cơm hay nấu cháo, bên cạnh việc bật nút nồi cơm điện thì nhớ kiểm tra kỹ xem mình đã chế nước chưa nhé!

Nguồn: Trịnh Tâm/ Ghét bếp, không nghiện nhà

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm