Cậu bé ung thư mơ ước làm CSGT ở Đà Nẵng đã qua đời

Q.T, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 03/11/2016

Ngày 3/11, Đỗ Tuấn Dũng, cậu bé ung thư từng được thực hiện tâm nguyện làm chiến sĩ CSGT vào ngày sinh nhật lần thứ 10 ở Đà Nẵng đã qua đời.

Một ngày cuối tháng 9, Dũng nói với tôi rằng "Em vừa ra khỏi phòng hồi sức, đau lắm". Và đó là lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với nhau. Ngày 14/10, chị Thu Hương – mẹ của Dũng thông báo rằng em đã vào phòng hồi sức cách ly do bị virus xâm nhập làm tổn thương phổi, phải gây mê và cho Dũng thở máy. 

Cậu bé ung thư mơ ước làm CSGT ở Đà Nẵng đã qua đời - Ảnh 1.

Câu chuyện "Một ngày làm CSGT" của cậu bé ung thư Đỗ Tuấn Dũng đã khiến nhiều người xúc động.

3 tuần Dũng ở phòng cách ly thở máy là quãng thời gian dài đau đớn của người mẹ tuyệt vọng bên ngoài phòng bệnh. "Gần đến ngày sinh nhật của Dũng rồi mà không biết em Dũng có tỉnh dậy để được tổ chức thêm 1 lần sinh nhật nào nữa không?", chị Hương nghẹn ngào gửi cho tôi dòng tin nhắn vào đêm qua. 

Cậu bé ung thư mơ ước làm CSGT ở Đà Nẵng đã qua đời - Ảnh 2.

Thiếu úy Phan Thịnh Hưng chở em Đỗ Tuấn Dũng trên chiếc xe đặc chủng.

Và, phép màu đã không xảy đến, Dũng đã không thể chiến thắng được căn bệnh quái ác và trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 3/11.

Cậu bé ung thư mơ ước làm CSGT ở Đà Nẵng đã qua đời - Ảnh 3.

Nụ cười lạc quan của bé Dũng sẽ mãi còn đọng lại trong trái tim mỗi người.

Chiều cùng ngày, thiếu úy Phan Thịnh Hưng - người đã chở Đỗ Tuấn Dũng trên chiếc xe đặc chủng khi thực hiện ước mơ làm CSGT cho em vào năm ngoái - cho biết anh và đơn vị cũng vừa nhận được tin buồn này. Mọi người sẽ sắp xếp để tiễn đưa Dũng và chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, câu chuyện về cậu bé mắc bệnh ung thư khao khát trở thành CSGT đã lay động trái tim cư dân mạng. Vào đúng ngày sinh nhật 10 tuổi, ước mơ của em đã được các bác sĩ và chiến sĩ của phòng CSGT Đà Nẵng thực hiện và trở thành ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời Dũng. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm