Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng

Hồng Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/01/2016

Kịch bản đầy tình yêu của các chiến sỹ CSGT Đà Nẵng dành cho cậu bé ung thư Đỗ Tuấn Dũng đã được tái hiện trên sân khấu khiến không ít người xem phải nghẹn ngào bật khóc.

Những ngày qua, một đoạn clip đầy xúc cảm được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem nghẹn ngào. Clip ghi lại một màn trình diễn trên sân khấu với các nhân vật quen thuộc: Một cậu bé ung thư nằm cô độc tại bệnh viện, một người mẹ tuyệt vọng, một nữ bác sĩ ân cần và rồi những người hùng thầm lặng xuất hiện trong bộ đồng phục CSGT, tất cả tái hiện nên một câu chuyện từng khiến không ít người rơi nước mắt: Một ngày làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng.

  Clip: Ước mơ làm CSGT của cậu bé bị ung thư được tái hiện trên sân khấu bởi các nghệ sĩ múa

Câu chuyện bắt đầu khi Dũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác từng ngày. Mẹ em - người vẫn luôn ở bên em trong lúc khó khăn và đau đớn nhất cũng phải quặn lòng và chỉ biết ôm em để tiếp thêm sức mạnh cho đứa con bé bỏng của mình. Những điều khiến nhiều người khâm phục nhất là trong những đau đớn và tuyệt vọng, cậu bé 11 tuổi vẫn nuôi trong mình ước mơ một lần được khoác trên mình chiếc áo chiến sỹ CSGT.

Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

 Với mong muốn giúp ước mơ của cậu bé trở thành hiện thực, các chiến sỹ CSGT Đà Nẵng đã lên kế hoạch giúp em có một ngày được tham gia điều tiết giao thông ở ngã tư.

Và rồi ngày Dũng tròn 11 tuổi, em đã được khoác lên người bộ quân phục CSGT. Các bác sĩ ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và các chiến sỹ phòng CSGT Đà Nẵng đã cố hết sức  mình để giúp em chạm tới ước mơ. Dũng đã được mặc chiếc áo vàng, cầm gậy điều khiển giao thông giữa ngã tư đường phố, làm công việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông cao cả. Từ đó,  niềm tin, khát khao sống trong em mãnh liệt và lạc quan hơn trên con đường chiến đấu với tử thần.

Và câu chuyện ấy lại một lần nữa được tái hiện trên sân khấu đêm trao giải WeChoice, với sự biểu diễn của các diễn viên múa và một cậu bé đóng vai Đỗ Tuấn Dũng.

Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Màn biểu diễn trong đoạn clip khiến người xem bồi hồi.

Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Cậu bé ra dáng một CSGT thực thụ.

Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Màn múa tái hiện lại câu chuyện đã khiến người xem vô cùng xúc động. Giờ này, Đỗ Tuấn Dũng ngoài đời vẫn đang nằm tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để truyền hóa chất, còn trên sân khấu, hình ảnh của em được tái hiện một cách đẹp đẽ, tự tin và tràn đầy nghị lực.

Có mặt trong đêm Gala để xem màn biểu diễn này, anh Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội Tham mưu, tổng hợp, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) cũng cho biết anh rất xúc động khi nhìn lại kịch bản đầy tình yêu dành cho Đỗ Tuấn Dũng được tái hiện trên sân khấu. Màn biểu diễn đã làm anh nhớ đến câu nói ngây thơ của bé Dũng trong ngày hôm đó: "Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu, cháu rất là vui mà sao các cô các chú lại khóc?".

Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Anh Phạm Hồng Hải xúc động khi các chiến sỹ đồng đội của đơn vị mình được nhận cúp Đại sứ truyền cảm hứng 2015.

Câu chuyện về cậu bé mắc bệnh ung thư Đỗ Tuấn Dũng được thỏa ước mơ làm CSGT vào sinh nhật lần thứ 11 đến nay đã làm lay động trái tim hàng triệu người. Câu chuyện về nghị lực phi thường của một tâm hồn nhỏ bé dám ước mơ, dám hy vọng và hành động đẹp của các chiến sỹ CSGT Đà Nẵng sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Tại đêm trao giải WeChoice Awards, phòng CSGT TP Đà Nẵng đã được vinh danh là 1 trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng, vì tất cả những gì mà các chiến sỹ CSGT ở thành phố này đã làm được đều có ý nghĩa rất lớn đến không chỉ riêng cậu bé Tuấn Dũng.

Rơi nước mắt với tiết mục tái hiện ước mơ làm CSGT của cậu bé ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm