Đau đớn tiễn biệt người mẹ công an từ chối điều trị ung thư để cứu con

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 28/07/2016

Chiều ngày 28/7, gia đình và cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu, đưa tiễn nữ thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm về nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn.

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm (cán bộ Phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của người thân và đồng đội.

Bên linh cữu vợ, anh Trần Mạnh Hà (chồng chị Trâm) như người thất thần, nước mắt lăn dài trên hai gò má. Sau nhiều ngày chăm sóc vợ, anh Hà đã tiều tụy đi rất nhiều. Mặc dù đã đoán trước được sự ra đi của vợ khi chị Trâm quyết định từ bỏ việc chữa bệnh để cứu con nhưng nỗi đau này vẫn quá sức chịu đựng của anh.

Anh Hà không thể nói gì, chỉ gục trước linh cữu và khóc, không biết đến bao giờ nỗi đau của người chồng trẻ này mới nguôi ngoai. Thế nhưng anh không thể gục ngã bởi người con sinh thiếu tháng vẫn chờ anh chăm sóc, bởi đây là tâm nguyện của vợ anh trước lúc rời bỏ cõi trần.

Đau đớn tiễn biệt người mẹ công an từ chối điều trị ung thư để cứu con - Ảnh 1.

Anh Hà (chồng thiếu úy Trâm) lặng người trong đám tang của vợ.

Bà Trần Thị Quý (mẹ chồng chị Trâm) nói trong nước mắt: "Từ lúc về làm dâu, Trâm chưa bao giờ khiến cho tôi phật lòng. Còn cháu nội của tôi nữa, cháu thì thiếu tháng, mẹ mất, rồi đây cháu tôi sẽ phải sống như thế nào".

"Sao ông trời lại lấy đi người cháu hiếu thảo của tôi như vậy, Trâm ngoan lắm, còn trẻ nữa. Tôi không ngờ lại phải chịu cảnh kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh thế này. Cứ nghĩ đến cháu mà tôi không cầm được nước mắt", ông Phan Văn Cát (cậu ruột chị Trâm) nghẹn ngào.

Trong tang lễ, rất nhiều đồng đội và bà con lối xóm đã đến cúi đầu trước vong linh thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, chia sẻ nỗi đau với gia đình. Sự ra đi của nữ thiếu úy khi tuổi đời còn quá trẻ khiến ai cũng xót thương, nhưng hơn hết tất cả mọi người đều cảm phục trước sự hi sinh của chị Trâm, nhượng sự sống cho con.

Đau đớn tiễn biệt người mẹ công an từ chối điều trị ung thư để cứu con - Ảnh 2.

Di ảnh của thiếu úy Trâm

Thiếu tá Phan Quốc Khánh - Phó trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Trâm bắt đầu về công tác tại đơn vị hồi trung tuần tháng 7/2015, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Tình mẫu tử của Trâm khiến chúng tôi cảm động, tự hào và nể phục. Đồng chí Trâm là một con người đáng cho chúng tôi học tập. Chúng tôi hi vọng gia đình vượt qua nỗi đau này để chăm sóc người con mà đồng chí Trâm đã quyết giữ lại", thiếu tá Khánh nghẹn ngào nói.

Đúng 15h hôm nay, thi thể thiếu úy Trâm đã được mai táng tại nghĩa trang Đồng Voi (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh). Tại lễ tang nữ thiếu úy, rất nhiều người thân và đồng đội đã òa khóc chia tay chị Trâm, tiếc thương cho số phận người mẹ trẻ.

Đau đớn tiễn biệt người mẹ công an từ chối điều trị ung thư để cứu con - Ảnh 3.

Rất đông bạn bè đến tiễn đưa chị Trâm.

Như tin tức đã đưa, khi mang thai đến 24 tuần, chị Trâm biết được căn bệnh ung thư của mình đã di căn đến giai đoạn cuối, nhưng với quyết tâm để đứa con của mình chào đời, chị đã từ chối các liệu pháp chữa trị ung thư vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Ngày 24/6, ở tuần thai thứ 25, chị Trâm nhập viện trong tình trạng hạch dày đặc 2 bên cổ, kích thước 1 cm. Bệnh trở nặng, hạch to, tràn dịch màng phổi, gây khó thở. Một tuần sau khi điều trị, thai phụ có biểu hiện khó thở nặng. Ngay lập tức, chị được chuyển lên khoa Gây mê Hồi sức và được hỗ trợ thở oxy.

Tuy nhiên, đến tuần thai thứ 29, nhận thấy sức chịu đựng của bệnh nhân đã đến giới hạn, có biểu hiện suy hô hấp tăng dần, để lâu sẽ nguy hiểm tính mạng của hai mẹ con, các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương hỗ trợ mổ lấy thai vào ngày 10/7. Đứa con trai của chị Trâm chào đời nặng 1,2 kg, được chăm sóc tại Bệnh viện phụ sản Trung ương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14