"Cậu bé nặng nhất thế giới" với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ "lột xác" không ai nhận ra

Imacho, Theo Helino 17:15 28/01/2020

Arya Permana sở hữu thân hình khổng lồ do chế độ ăn uống thiếu khoa học của mình.

Vào năm 2016, Arya Permana, một thiếu niên đến từ làng Cipurwasari, Java, Indonesia, được mọi người trên khắp thế giới biết đến nhờ vào thân hình quá khổ. Thậm chí, Arya còn ghi tên mình vào kỷ lục Guinness năm 2017 với biệt danh là cậu bé nặng nhất thế giới. 4 năm sau ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, Arya đã có sự thay đổi đáng kể về mặt ngoại hình.

Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Arya từng có khẩu phần ăn khổng lồ với 5 bữa/ngày, bao gồm các món ăn, thức uống có thể gây hại cho sức khỏe bao gồm mì ăn liền, nước ngọt, gà rán... Sau một thời gian, cậu bé đã sở hữu thân hình quá khổ và thậm chí không thể đi lại như bình thường nên buộc phải nghỉ học. Khi ấy, bố mẹ Arya buộc phải cho con trai quấn khăn khắp người vì không tìm được quần áo phù hợp cho đứa trẻ.

Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 2.
Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 3.
Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 4.
Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 5.

Nhận thấy tình trạng này sớm muộn cũng đe dọa sự sống của Arya nên gia đình quyết định đưa em đi phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Trong suốt thời gian tiếp theo, em tiếp nhận điều trị y tế tích cực, kiểm tra sức khỏe đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và nỗ lực tập thể dục. Nhờ đó mà Arya đã giảm được hơn 100kg chỉ trong vòng 3 năm. Cân nặng khi bắt đầu của Arya là 193kg và giờ đây con số ấy chỉ dừng lại ở mức 86kg.

Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 6.
Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 7.

Ngoài ra, Arya đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật để cắt bỏ những phần da thừa trên cơ thể sau khi xuống cân. Theo trưởng nhóm phẫu thuật thẩm mỹ cho Arya, ông Hardisiswo Soedjana, cậu bé còn phải trải qua ít nhất 2 ca phẫu thuật.

"Chúng tôi sẽ phẫu thuật cánh tay của Arya. Tiếp đến là tiến hành nâng da ngực trước khi đến những bước xử lý phần da thừa ở bụng" - ông Hardisiswo nói.

Được biết, toàn bộ chi phí cho các ca phẫu thuật đều được cơ quan an sinh xã hội lo liệu.

Huấn luyện viên Ade Rai chia sẻ sở dĩ Arya có được sự quyết tâm để cải thiện ngoại hình ngoài ý chí của riêng cậu bé là công lao của bố mẹ và tổ y tế, những người đã không ngừng cổ vũ thiếu niên.

"Tôi ủng hộ Arya. Thằng bé thích thể thao. Khi sở hữu ngoại hình quá khổ, em cũng rất thích bóng đá. Tôi ủng hộ Arya bằng cách trò chuyện và chia sẻ với bố mẹ của họ về tầm quan trọng của một chế độ ăn uống hợp lý, rằng sự cổ vũ của họ sẽ có ảnh hưởng lớn rất lớn đến Arya" - ông Ade chia sẻ.

Với nỗ lực của mình, Arya đã trở thành nguồn cảm hứng đối với tất cả mọi người về sự quyết tâm không ngừng nghỉ để đạt được ước muốn của mình.

Cậu bé nặng nhất thế giới với gần 200kg sau 4 năm phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giờ lột xác không ai nhận ra - Ảnh 8.

(Nguồn: The Jakarta Post)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày