6 tháng không đến trường, cậu bé được tìm thấy bị bố mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập ngụa rác, ruồi nhặng và thức ăn hôi thối

Hồng Ngọc, Theo Helino 10:21 16/01/2020

Điều kiện sống tệ hại trong thời gian dài tại đây đã ảnh hưởng phần nào đến tâm lý và thói quen của cậu bé.

Một cậu bé 7 tuổi giấu tên người Anh đã được chính quyền địa phương tìm thấy sống trong điều kiện tệ hại sau 6 tháng em không đến trường kể từ khi theo bố mẹ chuyển nhà.

Khi các sĩ quan cảnh sát đến khám xét, họ cho biết ngôi nhà bốc lên mùi hôi khó chịu, mọi ngóc ngách đều ngập trong rác, thức ăn ôi thiu để bừa khắp nơi, thậm chí còn có rất nhiều ống chích và dụng cụ sử dụng ma túy lăn lóc khắp nhà. Cảnh sát còn không có chỗ để nhích chân khi họ đến đây.

Cậu bé mới 7 tuổi đã phải sống trong một môi trường vô cùng mất vệ sinh, thiếu sự quan tâm, chăm sóc và thường xuyên phải chứng kiến những hình ảnh độc hại từ cha mẹ nghiện ngập của mình.

Họ còn mô tả cậu bé gần như bị cha mẹ bỏ mặc, em không được thay quần áo hay tắm rửa, ăn uống không lành mạnh và không đầy đủ. Ngoài một ít bánh quy, bánh mì và bơ, cậu bé dường như không được ăn gì khác. Cặp đôi cũng mặc cho con mình chơi game một cách vô tội vạ.

Hai vợ chồng sau đó đã bị bắt và bị cáo buộc ngược đãi trẻ em và sử dụng ma túy. Họ thừa nhận đã bỏ bê con cái nhưng cho biết rằng mình rất yêu con, thỉnh thoảng họ vẫn dẫn cậu bé ra ngoài ăn hoặc mua thức ăn về nhà. Cặp đôi khẳng định đôi khi họ cũng tắm cho con nhưng cậu bé không thích việc này.

Sáu tháng không đến trường, cậu bé được tìm thấy bị bố mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập ngụa rác, ruồi nhặng và thức ăn hôi thối - Ảnh 1.
Sáu tháng không đến trường, cậu bé được tìm thấy bị bố mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập ngụa rác, ruồi nhặng và thức ăn hôi thối - Ảnh 2.

Căn nhà ngập trong rác, nơi cậu bé bị cha mẹ bỏ mặc trong suốt thời gian dài.

Cha của cậu bé, khoảng 40 tuổi cho biết anh đã gặp phải nhiều khủng hoảng trong cuộc sống và sa vào con đường nghiện ngập. Trong khi đó, người mẹ dường như không quan tâm gì đến nhà cửa, con cái và cho biết cô sống ở đó chỉ vì "không còn nơi nào để đi".

Trước đó, cậu bé từng được ông bà mình chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi họ qua đời, em buộc phải về sống với bố mẹ trong một môi trường vô cùng độc hại. Cái chết của những thành viên trong gia đình càng khiến cha cậu bé thêm suy sụp và tái nghiện nặng hơn. Điều này khiến anh trở thành một người cha hoàn toàn thất bại. Dẫu vậy, anh đã không tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng vì sợ con mình sẽ bị bắt đi.

Hiện tại, cậu bé đã được nhận nuôi tạm thời. Điều kiện sống trước đó dường như đã ảnh hưởng đến tâm lý và thói quen của đứa trẻ. Cha mẹ nuôi tạm thời cho biết cậu bé không chịu tắm rửa hoặc đánh răng và đặc biệt sợ ruồi. Em luôn than đói và dường như gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa ngày và đêm.

Sáu tháng không đến trường, cậu bé được tìm thấy bị bố mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập ngụa rác, ruồi nhặng và thức ăn hôi thối - Ảnh 3.
Sáu tháng không đến trường, cậu bé được tìm thấy bị bố mẹ bỏ mặc trong căn nhà ngập ngụa rác, ruồi nhặng và thức ăn hôi thối - Ảnh 4.

Không những thế, em cũng không được trị giun hay khám sức khỏe trong thời gian dài. Về vấn đề trường học, em được đánh giá là trễ hai năm so với các bạn cùng tuổi. Hiện tại cậu bé đang được chăm sóc rất tốt và dần phục hồi. Trong tương lại, câu bé có thể sẽ được kêu gọi nhận cha mẹ nuôi để có điều kiện sống và tương lai tử tế hơn.

Cha mẹ của em đã tỏ ra rất ăn năn và thừa nhận mình không có khả năng hoàn thành tốt vai trò phụ huynh nên mức án mà tòa dành cho họ đã được giảm nhẹ phần nào. Cặp đôi bị phạt 10 tháng tù giam cùng 18 tháng án treo và 1 năm cai nghiện. Họ cũng bị quản thúc tại hai ngôi nhà khác nhau trong vòng ba tháng và phải tuân theo giờ giới nghiêm.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!

    Sau mấy tháng trời "ém hàng" thì rốt cuộc hình ảnh trong lễ ăn hỏi của Phan Thành và Primmy Trương cũng đã được hé lộ.
  • Đọc thêm