Cậu bé 10 tuổi thả tự do con mèo từ tầng 22 chỉ để "cho vui": Chủ nhân sốc nặng khi chứng kiến khoảnh khắc thú cưng qua đời

Dương, Theo Thể thao văn hoá 20:02 25/01/2023

Nếu hành vi của trẻ đi quá giới hạn, chẳng hạn làm tổn hại tài sản hoặc sinh mạng vật nuôi của người khác... trẻ có cần nhận về hình phạt tương ứng với lỗi lầm chúng gây ra?

Trẻ nhỏ có ý thức chưa cao, kinh nghiệm sống không nhiều nên đôi khi khó tránh khỏi làm phiền lòng người lớn. Thế nhưng, nếu hành vi của trẻ đi quá giới hạn, chẳng hạn làm tổn hại tài sản hoặc sinh mạng vật nuôi của người khác... trẻ có cần bị trừng phạt thích đáng với lỗi lầm chúng gây ra?

Câu hỏi này từ lâu đã là chủ đề tranh luận của nhiều người. Đặc biệt hơn là trong thời gian gần đây, đã có không ít trường hợp trẻ nhỏ có hành vi sai lầm khiến người lớn khó lòng phủi tay bỏ qua chỉ bằng đôi ba câu trách phạt.

Đơn cử như trường hợp mới đây của một cậu bé người Singapore. Cậu bé bị phát hiện thả tự do một chú mèo rơi từ tầng 22 xuống đất, khiến con vật tử vong. Sự việc đã gây phẫn nộ trong dư luận. Được biết, cậu bé này mới chỉ 10 tuổi. Mục đích khiến cậu thả mèo chỉ để giải trí.

Ban đầu, cậu bé phủ nhận hành vi của mình. Đến khi, chủ nhân của con mèo cho đứa trẻ xem clip trích xuất từ camera an ninh, cậu mới nhận lỗi. Đứa trẻ cho biết nguyên nhân ném mèo xuống đất vì không nhận được tình yêu và sự quan tâm từ gia đình.

Cậu bé 10 tuổi thả tự do con mèo từ tầng 22 chỉ để cho vui: Chủ nhân sốc nặng khi chứng kiến khoảnh khắc thú cưng qua đời - Ảnh 1.

Đứa trẻ thả con mèo rơi tự do từ tầng 22 khiến chú mèo tử vong ngay sau đó

Cip ghi lại từ camera theo dõi ghi lại cảnh con mèo bước ra khỏi thang máy, theo sau là một bé trai. Vài giây sau đó, bé trai bế con mèo lên, nhìn xung quanh rồi nhanh chóng ném con mèo ra khỏi lan can của tòa nhà.

Ít ngày sau, cô gái là chủ nhân tìm thấy xác con mèo tại bãi đậu xe của toà nhà. Chia sẻ với truyền thông, cô cho biết bản thân bị khủng hoảng khi xem clip trích xuất từ camera. "Tôi không thể ngờ một đứa trẻ 10 tuổi có thể làm điều này. Nó quá tàn nhẫn", cô gái chia sẻ thêm.

Theo chủ nhân, con mèo rất ngoan ngoãn và không bao giờ gây rắc rối. Hàng xóm của cô đều tiếc thương trước sự ra đi của chú mèo. Tại toà nhà nơi chú mèo qua đời, người dân đã lập bia tưởng niệm nó với dòng thông báo: "Chúng tôi kêu gọi mọi người hãy thương xót cho những con vật nuôi trong khu dân cư. Dù có yêu quý hay không, đừng làm tổn thương chúng".

Cậu bé 10 tuổi thả tự do con mèo từ tầng 22 chỉ để cho vui: Chủ nhân sốc nặng khi chứng kiến khoảnh khắc thú cưng qua đời - Ảnh 2.

Hình ảnh chú mèo khi còn sống

Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng đã thu hút sự quan tâm lớn từ dân tình. Nhiều người cho rằng không chỉ đứa trẻ mà cha mẹ của cậu bé cũng cần chịu trách nhiệm trước cái chết thương tâm của chú mèo.

Hiện tại, đứa trẻ vẫn chưa chịu hình thức xử phạt nào với hành động đã làm. Điều này càng dấy lên làn sóng đòi quyền lợi cho chú mèo và yêu cầu các cơ quan chức năng cần xử phạt cậu bé nghiêm khắc.

Được biết, chỉ vài giờ sau clip chú mèo bị ném ra khỏi toà nhà, đã có một bản kiến nghị online với tiêu đề "Đòi công lý cho Panther (tên chú mèo)". Bản kiến nghị đã thu được hơn 50.000 chữ ký từ cộng đồng mạng chỉ sau 4 ngày, cho thấy dân tình rất bức xúc trước vụ việc.

Tại Việt Nam, câu chuyện chú mèo bị những đứa trẻ hành hạ đến thương tích nặng cũng đang gây ồn ào MXH những ngày gần đây. Phẫn nộ hơn là sau khi chủ nhân của chú mèo tìm đến gia đình đứa trẻ để nói chuyện, cô nhận được nhiều phản hồi thờ ơ từ phụ huynh như: "Con nít có biết gì đâu", "Có con mèo cũng làm um sùm lên", "Có con mèo thôi làm quá"...

Theo những thông tin mới nhất, gia đình của những đứa trẻ đã đến xin lỗi cô gái. Chú mèo may mắn qua khỏi cơn nguy kịch và chủ nhân của chú mèo đồng ý giải quyết nội bộ với gia đình hai đứa trẻ.

Cậu bé 10 tuổi thả tự do con mèo từ tầng 22 chỉ để cho vui: Chủ nhân sốc nặng khi chứng kiến khoảnh khắc thú cưng qua đời - Ảnh 3.

Ở Việt Nam, câu chuyện những đứa trẻ hành hạ chú mèo đến thương nặng, sau đó giấu xác đã gây xôn xao dư luận thời gian gần đây

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày