U22 Thái Lan 3-0 U22 Singapore: U22 Thái Lan tạm vượt qua Indonesia, áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 01/12/2019

Sau trận thua muối mặt ngày mở màn, nhà ĐKVĐ đang trở lại rất mạnh mẽ. Tuy nhiên sở dĩ Thái Lan có một trận đấu dễ dàng đến vậy là bởi đối thủ ở ngày hôm nay của họ quá yếu.

U22 Thái Lan 3-0 U22 Singapore: U22 Thái Lan tạm vượt qua Indonesia, áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Trước trận đấu HLV của Singapore thừa nhận đội bóng của ông không thể sánh bằng các đối thủ trong khu vực vì phần lớn là học sinh, sinh viên. Thậm chí quá trình luyện tập trước giải đấu cũng bị ảnh hưởng vì mất thời gian tập trung các cầu thủ.

U22 Thái Lan 3-0 U22 Singapore: U22 Thái Lan tạm vượt qua Indonesia, áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng - Ảnh 2.

Đội hình Singapore gồm toàn các cầu thủ nghiệp dư.

Chính vì vậy, Thái Lan đã dễ dàng kiểm soát thế trận ngay từ khi bóng lăn. Phút thứ 5, Jaroesak của U22 Thái Lan có pha dứt điểm bằng đầu trong vòng cấm nhưng không thể đánh bại thủ thành đối phương. Nhưng CĐV Thái chẳng cần phải đợi lâu vì chỉ 2 phút sau, chính Jaroesak là người mở tỉ số bằng một pha đệm bóng cận thành đơn giản.

U22 Thái Lan 3-0 U22 Singapore: U22 Thái Lan tạm vượt qua Indonesia, áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng - Ảnh 3.

Thái Lan chơi ung dung trước Singapore.

U22 Thái Lan 3-0 U22 Singapore: U22 Thái Lan tạm vượt qua Indonesia, áp sát Việt Nam trên bảng xếp hạng - Ảnh 4.

Supachok là người chơi tốt nhất bên phía Thái Lan.

Có bàn thắng sớm, Thái Lan càng dễ triển khai thế trận. Suphanat là người kiến tạo cho Jaroesak ghi bàn ở tình huống đầu tiên. Sau đó ở phút thứ 18, chính ngôi sao trẻ triển vọng nhất nhì bóng đá Thái lập công nâng tỉ số lên 2-0.

Khi trận đấu bước vào những phút cuối cùng của hiệp 1, Singapore cố gắng dâng cao tấn công tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số. Nhưng nỗ lực của họ tiếp tục đổ xuống sông xuống bể, chỉ bằng một pha dàn xếp như đá tập, Thái Lan nâng tỉ số lên 3-0. Hiệp 1 kết thúc một cách quá hoàn hảo dành cho kình địch của Việt Nam.

Bước sang 45 phút tiếp theo, thể lực của các cầu thủ Thái Lan giảm xuống thấy rõ. Họ không còn nắm thế chủ động, tự do đan bóng tấn công như hiệp 1 mà tập trung chơi thấp, bảo vệ khung thành.

Điều này giúp Singapore có nhiều cơ hội dâng cao hơn và những tình huống có thể ghi bàn đã đến. Phút 65, pha sút phạt tinh tế của Irfan Fandi suýt chút nữa đem lại bàn thắng rút ngắn tỉ số. Thủ thành Thái Lan đã phải bay người hết cỡ để cản phá tình huống này.

Trong những phút cuối, thế trận lại rơi vào tay người Thái khi các cầu thủ vào sân thay người của Singapore đuối. Nếu dứt điểm tốt hơn, U22 Thái Lan đã có thể giành thắng lợi chung cuộc 4-0. Nhưng 3-0 vẫn đủ để Thái Lan bám sát Việt Nam trên BXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm