Bóng rổ SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên sau trận đấu áp đảo trước Indonesia

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 12:49 01/12/2019

Sau trận thua 10-15 trước Malaysia sáng nay, đội tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam đã lấy lại tinh thần và giành chiến thắng áp đảo ở trong trận đấu sau đó với Indonesia.

Sau trận đầu ra sân không mấy thành công trước đội tuyển Malaysia, các cô gái trong đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã lấy lại được tinh thần và có được chiến thắng vô cùng áp đảo trước Indonesia.

Đội bóng rổ 3x3 nữ Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30 với các chủ lực nổi tiếng như Trần Thị Yến Vân, Bùi Kim Nhạn, Nguyễn Ngọc Bích và Huỳnh Thị Ngoan. Trong đó Yến Vân đã có một năm thi đấu trong màu áo đội tuyển tại SEA Games 2017 và Thị Ngoan có tới 2 năm kinh nghiệm tại các kỳ đại hội ở Singapore và Malaysia. Và cũng chính Thị Ngoan là người đã thi đấu rất hay để mang về chiến thắng đầu tiên cho đội tuyển nữ tại ngày đầu ra quân.

Bóng rổ SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên sau trận đấu áp đảo trước Indonesia - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Ngoan, nữ cầu thủ dày dặn kinh nghiệm đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại SEA Games 30.

Ngay từ đầu trận đấu, tuyển nữ Indonesia đã chứng minh sự vượt trội khi vươn lên dẫn trước 4-0. Thế nhưng các cô gái của Việt Nam đã có lời đáp trả đanh thép bằng 7 điểm liên tiếp để vươn lên dẫn ngược 7-4. Trong đó nổi bật nhất chính là lối chơi khôn ngoan và lắt léo của Thị Ngoan, cô đã không ít lần khiến cho đối thủ cao to hơn phải "bó tay" trước những đường lên rổ đầy hiểm hóc.

Những phút sau đó, Việt Nam tiếp tục duy trì thế trận vượt trội so với đối thủ đến từ xứ vạn đảo. Qua đó dễ dàng kết thúc trận đấu với chiến thắng cách biệt 21–12.

Một số hình ảnh trong chiến thắng đầu tiên của đội tuyển bóng rổ nữ tại ngày đầu ra quân ở SEA Games 30:

Bóng rổ SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên sau trận đấu áp đảo trước Indonesia - Ảnh 2.

Thể hình tốt hơn của Indonesia đã khiến cho Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn ban đầu.

Bóng rổ SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên sau trận đấu áp đảo trước Indonesia - Ảnh 3.

Những phương án tấn công của các cô gái Việt Nam khá bế tắc vì lợi thế thể hình của đội bạn.

Bóng rổ SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên sau trận đấu áp đảo trước Indonesia - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau đó với việc tìm ra sơ hở của đối thủ, các học trò của HLV Trương Minh Hiền đã giành lại quyền làm chủ trận đấu.

Bóng rổ SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng đầu tiên sau trận đấu áp đảo trước Indonesia - Ảnh 5.

Chiến thắng đầu tiên hoàn toàn xứng đáng cho 4 cô gái của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.

Theo thể thức của bóng rổ 3x3, sân thi đấu có kích thước 15 m x 11 m, vạch kẻ tương đương sân 5x5. Đội hình thi đấu 3x3 có 3 cầu thủ đánh chính và một dự bị. Mỗi trận đấu có 10 phút, đội ghi trước 21 điểm sẽ thắng. Trong trường hợp cả 2 không chạm mốc 21 điểm, đội thắng được xác định khi ghi điểm nhiều hơn trong 10 phút. Nếu hòa, trận đấu có thêm 5 phút bù giờ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm