Lực sĩ cử tạ Vương Thị Huyền nén nỗi đau mất cha, đem về huy chương Vàng cho Việt Nam tại SEA Games 30

MẠNH ĐĂNG (Từ Philippines), Theo Trí Thức Trẻ 14:40 01/12/2019

Trong chuyến tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho SEA Games 30, Vương Thị Huyền phải đón nhận tin dữ khi cha cô đột ngột qua đời. Tuy nhiên, vì Tổ quốc, cô nàng nén nỗi đau và nỗ lực hết sức để giành kết quả tốt nhất.

Chiều 1/12, Vương Thị Huyền xuất sắc mang về tấm HCV cho đoàn TTVN. Với tổng thành tích cử 172 kg ở 2 nội dung cử giật và cử đẩy hạng 45 kg. Ở những lượt cuối cùng, VĐV Indonesia chỉ thua đại diện Việt Nam 3 kg nhưng ngậm ngùi về nhì khi thất bại trong việc thử sức mốc 100 kg ở mục cử đẩy.

Lực sĩ cử tạ Vương Thị Huyền nén nỗi đau mất cha, đem về huy chương Vàng cho Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Vương Thị Huyền giành vô địch cử tạ hạng 45 kg. Ảnh: Hiếu Lương.

Đây là chiếc huy chương Vàng thứ 3 của đoàn TTVN tính tới chiều 1/12. Dù đã giành vô địch châu Á nhưng đây là lần đầu tiên Vương Thị Huyền đeo trên mình chiếc huy chương SEA Games. Vì vậy, cô tỏ ra vô cùng xúc động:

"Em đã luôn cố gắng tập luyện và chờ đợi cho tới ngày này. Đây là niềm vui lớn với cá nhân em, trong sự nghiệp thể thao của em. Em muốn giành tấm HCV này để tưởng nhớ tới cha mẹ mình. Trong suốt thời gian qua, em đã phải nén nỗi đau mất người thân trong gia đình để hướng tới nhiệm vụ với Tổ quốc và hoàn thành nhiệm vụ".

Trước thềm SEA Games 30, Vương Thị Huyền đã gặp chấn thương. Tuy nhiên, cô cho biết, đó không phải là thứ có thể ngăn cản cô thi đấu hết mình. Bên cạnh đó, chấn thương của Huyền đã dần hồi phục:

"Khi sang Trung Quốc thì em đã được chữa trị và mục tiêu của em đã tạm ổn nên em có thể tiếp tục tập luyện. VĐV nào cũng phải gặp chấn thương và em sẽ vượt qua tất cả để hướng tới những giải đấu tiếp theo".

Hiện tại, giải đấu khu vực đã hoàn thành, mục tiêu tiếp theo của chủ nhân HCV SEA Games 30 là giải đấu ở cấp độ cao hơn nữa:

"Mục tiêu của em là hướng tới giải đấu Olympic 2020. Và chức vô địch SEA Games này chưa thể nói trước điều gì khi đây chỉ là thành tích khu vực, còn cả châu Á và thế giới. Đối thủ mạnh nhất hiện tại là Trung Quốc và Triều Tiên".

Nhà vô địch SEA Games 30 hát quốc ca nhưng không có cờ Tổ quốc của cả 3 nước.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm