Extracurricular (Netflix 2020)

Cặp "chú - cháu" ở Extracurricular trông quen quen, hình như lấy cảm hứng từ bộ đôi tranh cãi ầm ĩ một thời của Hollywood?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 19:25 11/05/2020

Bộ phim Extracurricular lên sóng không chỉ khiến gây ấn tượng bởi cặp đôi nhân vật chính mà còn ghi dấu trong lòng khán giả với mối quan hệ "chú - cháu" kì lạ có phần tương đồng với chuyện tình sát thủ từng rất nổi tiếng trong bộ phim kinh điển Léon: The Professional.

Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khóa) đã nhanh chóng thể hiện mình như một con chiến mã đáng gờm khi nhanh chóng lọt vào top 10 bộ phim được xem nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh bộ đôi nhân vật chính Oh Ji Soo (Kim Dong Hee) và Bae Gyu Ri (Park Joo Hyun) khi đảm nhận công việc làm thêm vô cùng đặc biệt - mô giới mại dâm trẻ vị thành niên, thì một cặp đôi vô cùng đặc biệt khác cũng khiến khán giả không khỏi ấn tượng chính là Min Hee (Jung Da Bin) và tay bảo kê Lee Wang Cheol (Choi Min Soo).

Trailer Extracurricular

Trong khi Min Hee là “gái bán hoa” dưới sự phân phối điều hành của “cậu” Ji Soo, người trực tiếp bảo vệ cô nàng trước những tên biến thái với sở thích tình dục quái dị lại là “trưởng phòng” Lee. Để bảo vệ cô nàng vị thành niên bốc đồng này, người đàn ông trung niên cứng cỏi kia đã không ít lần bị thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Dù luôn thể hiện thái độ lạnh nhạt nhưng có thể dễ dàng nhận ra rằng Lee Wang Cheol thật sự quan tâm đến khách hàng của mình, hỏi han, khuyên nhủ và lặng thầm thu xếp mọi thứ cho cô nàng.

Khi Min Hee gặp phải tên biến thái rồi dẫn đến ám ảnh tinh thần...

..."trưởng phòng" Lee chính là người khiến cô an tâm nhất.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại Min Hee luôn tin tưởng “trưởng phòng” Lee, nhất quyết không thay đổi chỗ làm vì ông và dù có nguy hiểm đến tính mạng, danh dự thì vẫn quyết tâm bảo vệ ông đến cùng. Thật khó để biết mối quan hệ giữa cả hai là gì khi Lee Wang Cheol chưa bao giờ nói về cảm xúc của bản thân, Min Hee vẫn luôn nói rằng mình yêu gã bạn trai hám tiền. Nhưng đúng như lời một nhân vật trong bộ phim miêu tả, cặp đôi này khiến không ít khán giả liên tưởng đến một mối quan hệ đặc biệt được xây dựng trong tác phẩm kinh điển Léon: The Professional.

Trong những tập cuối cùng, cả hai thường xuyên kề cận bên nhau.

Min Hee ắt hẳn đã cảm mến "trưởng phòng" Lee.

Để rồi để trả thù cũng như để bảo vệ cho những người liên quan đến cuộc giao dịch của mình...

..."trưởng phòng" Lee ra đi vì như ông nói: "Tất cả là do số mệnh".

Ra mắt vào năm 1994, Léon: The Professional là bộ phim mang màu sắc tình ái giữa một cô bé 13 tuổi và gã sát thủ trung niên. Trong phim, tên sát thủ Léon (Jean Reno) đã cứu giúp và tôi luyện cô bé Mathilda (Natalie Portman) trở thành một sát thủ để báo thù cho gia đình. Mối quan hệ của họ dần trở nên gắn kết đến mức này sinh cảm xúc yêu đương dù Léon chưa bao giờ thừa nhận, chỉ âm thầm yêu thương, chăm sóc và thậm chí dấn thân vào nguy hiểm để bảo vệ Mathilda. Cũng là một gã sát thủ bảo vệ một cô gái vị thành niên trước bao nguy hiểm rồi hi sinh vì cô nàng. Phải chăng đây chính là niềm cảm hứng để xây dựng nên sự liên kết giữa Min Hee và “trường phòng” Lee trong Extracurricular.

Phải chăng cặp chú - cháu ở Extracurricular lấy cảm hứng từ bộ phim huyền thoại 18+ của Natalie Portman? - Ảnh 8.

Mối quan hệ giữa trưởng phòng Lee khiến không ít khán giả liên tưởng đến cặp đôi sát thủ trong Léon: The Professional. Tác phẩm gắn nhãn 18+ từng gây tranh cãi về đạo đức khi ra mắt.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy hai cặp đôi này có điểm tương đồng không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Extracurricular đang phát hành trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

    Hơn 20 ngày nằm trong phòng Hồi sức, trong khi các y bác sĩ cố gắng hết sức lực cứu bé trai sơ sinh thì cha mẹ bé vẫn biệt tăm.
  • Đọc thêm