Cảnh sát Trung Quốc bắt khẩn cấp 4 người đàn ông vì hành vi kinh doanh phần mềm Hack DOTA 2

GameK, Theo GameK 00:40 09/09/2019

Đúng là với những hacker thì không gì là không thể khi ngay cả những trò chơi bảo mật tốt như DOTA 2 cũng bị động tới.

Gần đây nhất thì chúng ta có trường hợp của những Apex Legends, PUBG, Fornite phải khốn khổ vì tình trạng hack tràn lan và nhiều người cho rằng nó xuất phát từ những hacker Trung Quốc. Không phải tự nhiên mà đất nước tỉ dân kia mang tiếng xấu khi rất nhiều phần mềm gian lận của nhiều game khác nhau đều xuất phát từ đây.

Cảnh sát Trung Quốc bắt khẩn cấp 4 người đàn ông vì hành vi kinh doanh phần mềm Hack DOTA 2 - Ảnh 1.

Không phải tự nhiên mà Trung Quốc mang tiếng là thiên đường của hacker và game lậu

Và ngay cả những trò chơi có tính bảo mật cao nhất như DOTA 2 cũng không thoát khỏi bàn tay của hacker khi cũng bị những tin tặc Trung Quốc bẻ khóa thành công. Và thật may mắn cho game thủ DOTA 2 khi mới đây vào sáng ngày 3 tháng 9 vừa rồi, cảnh sát tỉnh Thâm Quyến đã triệt phá và bắt khẩn cấp 4 người đàn ông kinh doanh phần mềm gian lận.

Cảnh sát Trung Quốc bắt khẩn cấp 4 người đàn ông vì hành vi kinh doanh phần mềm Hack DOTA 2 - Ảnh 2.

Thông báo trên Weibo của Cảnh sát mạng Thâm Quyến về vụ bắt giữ hacker DOTA 2

Theo như thông tin bên phía cảnh sát cung cấp, cả 4 người đàn ông này đều có công việc ổn định, 2 trong số đó là những lập trình viên thuộc hạng xuất sắc. Theo những lời khai ban đầu thì 4 người đàn ông này đều yêu thích DOTA 2 và thích đào sâu phần mã hóa của game này, họ đã tìm ra một vài lỗ hổng của game và tạo ra một phần mềm gian lận cho phép thông báo vị trí của kẻ địch. Cũng theo lời khai của các bị cáo thì mỗi người kiếm được 1 triệu NDT (khoảng 3,3 tỉ VNĐ) mỗi năm.

Cảnh sát Trung Quốc bắt khẩn cấp 4 người đàn ông vì hành vi kinh doanh phần mềm Hack DOTA 2 - Ảnh 3.

Bạn có thể kiếm tiền từ công việc part-time nếu bạn giỏi lập trình và biết hack game

Hẳn với những game thủ lâu năm, cảnh hack map của bản đồ DOTA cũ khiến nhiều người phải ngao ngán khi nó làm cho trò chơi thực sự chán khi những yếu tố cơ bản của trò chơi như việc di chuyển, che giấu thông tin bằng nhiều trick không có ý nghĩa gì. Thật may mắn khi DOTA 2 đã không đi vào vết xe đổ của người tiền nhiệm khi những hacker như trên bị bắt giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày