Cảnh sát cứu hoả thiệt mạng ở vụ cháy phim trường tại New York

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 24/03/2018

Vụ cháy xảy ra tại thành phố New York trong một phim trường được đạo diễn bởi Edward Norton khiến một lính cứu hoả thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng.

Một lính cứu hoả New York đã thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng trong vụ cháy xảy ra tại khu Harlem vào ngày thứ sáu 23/3 vừa qua. Toà nhà đang được sử dụng làm phim trường cho phim Motherless Brooklyn - tác phẩm lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của nhà văn Jonathan Lethem và được đạo diễn bởi Edward Norton.

Nhân viên cứu hoả thiệt mạng trong vụ cháy phim trường tại New York  - Ảnh 1.

Người lính cứu hoả có tên là Michael Davidson đã được tách ra từ các đồng đội khi mọi người thấy anh có những biểu hiện xấu và mất ý thức khi được tìm thấy. Michael tử vong tại bệnh viện sau đó không lâu.

Nhân viên cứu hoả thiệt mạng trong vụ cháy phim trường tại New York  - Ảnh 2.

Hai lính cứu hoả trong đội bị bỏng nặng còn ba người khác cũng chịu nhiều thương tật. Michael là con trai của một lính cứu hoả về hưu, anh có 15 năm kinh nghiệm. Cái chết của anh để lại người vợ Eileen và bốn đứa con. Đây quả là một mất mát lớn cho Sở cứu hỏa New York.

Nhân viên cứu hoả thiệt mạng trong vụ cháy phim trường tại New York  - Ảnh 3.

Cảnh hoang tàn sau khi lửa được dập

Khu phim trường của Motherless Brooklyn tại Harlem những năm 60 từng là một quán bar tên là Pink Angel, sau đó được cải tạo thành St Nick's Jazz Pub (quán rượu nhỏ chơi nhạc jazz) trước khi bị đóng cửa mấy năm trở lại đây.

Được coi là một địa danh không thể bỏ qua khi thăm thú New York, khu Harlem cổ kính tụ họp những quán bar, pub chơi nhạc jazz và là cái nôi văn hoá của người Mỹ gốc Phi. Rất nhiều ô tô kiểu cổ (vintage) đậu ở ngoài các con đường, đem lại vẻ đẹp đặc trưng cho khu phố này. Người chủ của St Nick's Pub vẫn hy vọng có thể mở lại quán một ngày nào đó.

Nhân viên cứu hoả thiệt mạng trong vụ cháy phim trường tại New York  - Ảnh 4.

Trước vụ cháy, St Nick's Pub rất dễ nhận ra với màu đỏ đặc trưng

Motherless Brooklyn được dự kiến ra mắt trong năm sau, với sự tham gia của Bruce Willis, Willem Dafoe và Alec Baldwin. Ngoài đạo diễn, Edward Norton kiêm cả biên kịch và diễn viên trong phim.

Nhân viên cứu hoả thiệt mạng trong vụ cháy phim trường tại New York  - Ảnh 5.
Nhân viên cứu hoả thiệt mạng trong vụ cháy phim trường tại New York  - Ảnh 6.

Edward Norton và Bruce Willis trên phim trường.

Một người thấy Edward đi tới khu Harlem và trông thật sự buồn khổ khi thấy những gì vụ cháy để lại: "Bạn nghĩ một bộ phim được quay ở đây sẽ làm lợi cho người dân. Thế nhưng không phải là một vụ cháy. Chết tiệt thật."

(Nguồn: The New York Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm