Lộ tình tiết gây hoang mang ngay tại phim trường của "Game of Thrones" mùa 8

EricVo, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 01/02/2018

Đây cũng là tình tiết gây tốn kém nhất cả loạt phim nổi tiếng "Game of Thrones".

Hiện tại Game of Thrones mùa thứ 8 vẫn còn đang được quay, nhưng vì một lý do nào đó, một trong số những tình tiết có thể xem là đặc sắc nhất (nếu như tình tiết này xuất hiện trong phim) đã bị lộ.

Trên mạng đang lan truyền một đoạn video ngắn với chất lượng rất xấu, được cho là được quay bên ngoài phim trường hiện tại của Game of Thrones ở Bắc Ai-len. Cụ thể hơn thì đây là phim trường dựng cảnh lâu đài Winterfell, và theo nguồn tin trước đó thì bối cảnh này càng ngày càng to ra, với tường chắn và các tòa tháp được xây dựng tương đối cụ thể, thay vì làm kỹ xảo CGI hậu kỳ như các phần trước. Tất nhiên thì ai trong chúng ta cũng nghĩ HBO làm tới như vậy là để chuẩn bị cho những cảnh hành động diễn ra ngay tại Winterfell khi quân đoàn của Dạ Đế kéo tới đây. Nhưng giờ với đoạn phim này, mọi người đều đã hiểu lý do tại sao bối cảnh phim trường Winterfell lại được nâng cấp hoành tráng tới vậy: Để họ có thể đốt bỏ toàn bộ.

Lộ tình tiết gây hoang mang ngay tại phim trường của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 1.

Bối cảnh tòa lâu đài Winterfell khổng lồ và đang ngày càng bành trướng

Như đã nói, đoạn phim có chất lượng rất xấu, nhưng nó cũng đủ cho chúng ta biết những gì đã xảy ra: Toàn bộ bối cảnh Winterfell chìm trong biển lửa, và ngọn lửa này có thể nhìn thấy từ khá xa. Nếu ngọn lửa cỡ này xảy đến với Winterfell, thì chúng ta có thể chắc chắn rằng tòa thành của gia tộc Stark sẽ không sống sót nổi trong mùa thứ 8.

Tình tiết bị lộ được cho là của "Game of Thrones" mùa 8

Lẽ dĩ nhiên là từ tình tiết này sẽ phát sinh ra hàng loạt những câu hỏi khác liên quan (giả định rằng cảnh này sẽ thật sự có trong phim), chẳng hạn như ai là kẻ phóng hỏa, với mục đích gì, quân lực nhà Stark có mặt trong lâu đài sẽ ra sao. Và mọi câu hỏi cùng câu trả lời hiện tại chỉ là phỏng đoán, nhưng có một giả thuyết khá hợp lý: Lửa to cỡ này, trừ phi có kẻ ném Hoang Hỏa số lượng lớn vào thành, còn không thì là do những con rồng. Có thể đây là đòn tấn công của con "rồng trắng mắt xanh" của Dạ Đế, vì đạo quân của y vốn đang tiến về phương Nam, và Winterfell sẽ là "điểm dừng chân thứ nhất" của y. Hoặc cũng có thể đây là do 2 con rồng của Daenerys gây ra, vì chỉ có lửa mới ngăn được bước tiến của lũ xác sống, và Jon Snow chấp nhận hy sinh tòa lâu đài của tổ tiên để giết cho bằng được Dạ Đế.

Lộ tình tiết gây hoang mang ngay tại phim trường của Game of Thrones mùa 8 - Ảnh 3.

Liệu 4 người còn lại của nhà Stark có sống sót sau trận này hay không?

Nếu ngọn lửa này thật sự đến từ trận chiến được tiên liệu giữa Dạ Đế và Hoàng Tử Được Hứa Hẹn, thì màn chạm trán kinh thiên động địa này sẽ xảy ra vào tập 2 hoặc 3 của phim. Chúng ta cũng chưa thể biết liệu quân lực của liên minh Rồng – Sói có cản thành công đạo quân xác sống hay không. Thế nhưng e là họ sẽ binh bại như núi lở, và chỉ có thể rút về phía Nam để liên minh với con Sư Tử nơi Vương Đô. Và tất nhiên, phỏng đoán chỉ là phỏng đoán, phải chờ phim ra mới biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm