4 điều ai cũng thắc mắc khi xem trailer “Người Kiến và Chiến binh Ong”

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 31/01/2018

Đoạn teaser trailer mới ra mắt của "Ant-Man and The Wasp" (Người Kiến và Chiến binh Ong) khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích và tò mò.

Khi Black Panther đang rục rịch công phá các rạp chiếu tại Bắc Mỹ thì Marvel lại khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên với việc nhá hàng trailer của Ant-Man and The Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong). Đây là phần phim thứ 2 về Ant-Man và cũng là tác phẩm tổng kết năm 2018 của hãng. Nhưng trước bối cảnh Avengers: Infinity Wars đang cận kề, đoạn trailer đã để lại nhiều nghi vấn.

1. Các sự kiện trong phim diễn ra vào lúc nào?

4 điều ai cũng thắc mắc khi xem trailer “Người Kiến và Chiến binh Ong” - Ảnh 1.

Bộ phim sẽ lấy mốc thời gian sau "Captain America: Civil War"

Theo thông lệ, các bộ phim siêu anh hùng thường lấy mốc thời gian ngay sau tác phẩm ra trước để tránh làm lộ cái kết của tác phẩm. Theo lẽ đó, Ant-Man and The Wasp phải diễn ra sau Avengers: Infinity Wars vào tháng 5 tới đây. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng bộ phim sẽ lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War và trước Avengers: Infinity Wars. Điều này là hoàn toàn có cơ sở khi đoạn trailer chỉ nhắc tới những hình ảnh diễn ra trong cuộc nội chiến siêu anh hùng mà thôi. Bên cạnh đó, thế giới trong Ant-Man có vẻ vẫn "bình an vô sự" và không có dấu hiệu nào của cuộc chiến với Thanos cả.

Nhưng nếu lấy mốc thời gian như vậy thì chẳng phải các sự kiện trong Avengers: Infinity Wars sẽ tiết lộ luôn cái kết của Ant-Man and The Wasp sao? Chúng ta thấy rằng cả hai siêu anh hùng trên vẫn sẽ góp mặt trong Cuộc chiến Vô cực chứng tỏ chẳng ai hy sinh cả. Ngoài ra, Ant-Man cũng sẽ sở hữu khá nhiều công nghệ mới trong phần phim sắp tới và có thể sẽ làm tiết lộ luôn một số yếu tố bất ngờ của tập phim riêng. Việc ra sau một tác phẩm khủng như Avengers: Infinity Wars cũng sẽ khiến người hâm mộ bớt háo hức với những sự kiện diễn ra trước đó. Chúng ta hãy chờ xem Marvel sẽ giải quyết vấn đề dòng thời gian này ra sao.

2. Ghost là ai?

4 điều ai cũng thắc mắc khi xem trailer “Người Kiến và Chiến binh Ong” - Ảnh 2.

Ghost nguyên tác vốn là kẻ thù của Iron Man

Đoạn trailer cũng đã tiết lộ luôn phản diện chính trong Ant-Man and The Wasp là Ghost do Hannah John-Kamen thủ vai. Người hâm mộ Marvel Comics có thể biết là kẻ thù của Iron Man, một phản diện với quá khứ đầy bí ẩn và bạo lực. Hắn lần đầu xuất hiện trong tập Iron Man #219 và Iron Man #220 (do David Michelinie và Bob Layton chắp bút), được Tập đoàn Roxxon thuê để phá hoại việc kinh doanh của Tony Stark. Đây cũng là lúc độc giả nhận ra hắn là một kẻ không bình thường khi quyết tâm hoàn thành kế hoạch kể cả khi hợp đồng đã chấm dứt.

Công nghệ của Ghost cho phép hắn trở nên vô hình và bất khả xâm phạm. Bộ trang phục giúp Ghost kết nối và giao tiếp với tất cả các loại công nghệ, ngay cả khi không cần tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Nhờ đó, hắn trở thành một hacker kiêm sát thủ ghê gớm và luôn hoàn thành "vượt quá mong đợi" trong các hợp đồng.

4 điều ai cũng thắc mắc khi xem trailer “Người Kiến và Chiến binh Ong” - Ảnh 3.

Phản diện này sẽ có nhiều sự thay đổi trong MCU

Trong tập Thunderbolts #151 (viết bởi Jeff Walker), thân phận của Ghost được hé lộ rằng hắn từng là một lập trình viên xuất sắc làm việc cho công ty IT tên Omnisapient. Hắn đã chế tạo rất nhiều công nghệ cho công ty đó, chẳng hạn như một bộ xử lý có khả năng xử lý dữ liệu khổng lồ bằng cách trở thành vô hình. Công nghệ tên "Ghost Tech" này đã cứu mạng sống của Ghost khi hội đồng quản trị của Omnisapient thuê một sát thủ để loại bỏ hắn. Từ đó, hắn trở thành một ác nhân và bắt đầu hành trình trả thù tàn bạo, nhắm vào những kẻ đứng sau âm mưu tham lam kia.

Tuy nhiên, phiên bản Ghost của MCU có chút ít thay đổi khi là nữ giới và có ít nhiều liên quan tới Bill Foster (Laurence Fishburne) - bạn thân của Hank Pym (Michael Douglas). Có lẽ, các nhà làm phim Marvel sẽ thay đổi ít nhiều trong tiểu sử lẫn siêu năng lực của nhân vật này.

3. Vùng Hạ nguyên tử có vai trò gì?

4 điều ai cũng thắc mắc khi xem trailer “Người Kiến và Chiến binh Ong” - Ảnh 4.

Vùng Hạ nguyên tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong MCU

Theo các thông tin trước đây, Janet Van Dyne do Michelle Pfeiffer thủ vai sẽ được giải cứu khỏi Vùng Hạ nguyên tử. Tuy nhiên, bà hoàn toàn vắng bóng trong đoạn trailer mới đây. Ngoài ra, các nhà làm phim cũng gợi ý rằng Vùng Hạ nguyên tử sẽ mở ra cả một "đa vũ trụ" khổng lồ mới. Phải chăng nó sẽ có công dụng đi ngược thời gian trong Avengers: Infinity Wars sắp tới, hay là kết nối với một vũ trụ nào đó mà Disney mới "mua" được?

4. Siêu anh hùng nào sẽ xuất hiện?

4 điều ai cũng thắc mắc khi xem trailer “Người Kiến và Chiến binh Ong” - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, ngoài The Wasp, người hâm mộ cũng mong chờ một siêu anh hùng khác sẽ xuất hiện trong phim. Những tác phẩm gần đây của Marvel luôn có sự góp mặt của từ hai siêu anh hùng trở lên, như Thor: Ragnarok với Thor và Hulk hay Spider-Man: Homecoming với Spider-Man và Iron Man. Ai sẽ là người hợp sức với Ant-Man trong phần phim mới này sẽ là điều mà người xem vô cùng hào hứng.

Phim dự kiến sẽ ra rạp ngày 06/07 trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm