10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường

Kaiser, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 29/01/2018

Jason Statham, Tom Cruise, Thành Long... là những diễn viên tên tuổi từng phải đối mặt với hiểm nguy trong quá trình tham gia diễn xuất.

Ai bảo làm diễn viên là dễ, hẳn có nằm mơ cũng không biết rằng cái nghề hào nhoáng này nhiều khi buộc người ta phải đối mặt với lằn ranh sinh-tử. Dù biện pháp an toàn luôn được đặt lên hàng đầu tại Hollywood, nhưng rủi ro nhiều khi cứ tự tìm đến.

1. Margaret Hamilton bị bỏng nặng trong The Wizard of Oz

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 1.

Nhân vật “Mụ Phù thủy Phía Tây” do Hamilton thủ diễn luôn xuất hiện và biến mất cùng làn khói đặc trưng. Song, tai nạn ngoài ý muốn đã xảy ra. Số là hóa trang của Hamilton có chất liệu từ dầu hỏa, và trong một cảnh quay, cửa thoát hiểm bên dưới chân cô bị kẹt cứng. Kết quả là nữ diễn viên bị bỏng đến cấp độ ba ở bàn tay và cấp độ hai ở vùng mặt, buộc cô phải ngừng quay và được đưa thẳng đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

2. Sylvester Stallone và quả đấm nhớ đời trong Rocky IV

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 2.

Nam tài tử “Rambo” đã có một trải nghiệm nhớ đời trong phần thứ tư của loạt phim lấy đề tài đấm bốc. Khi đứng trước bạn diễn Dolph Lundgen, Sylvester Stallone đã yêu cầu anh phải đấm mình bằng hết sức. Kết quả là ở cảnh cao trào của bộ phim, nắm đấm mang sức mạnh dữ dội của Lundgen đã khiến Stallone phải nhập viện. Kết quả xét nghiệm cho biết tim của anh bị phồng rộp, khiến tài tử cơ bắp phải tham gia trị liệu đặc biệt trong suốt 8 ngày tiếp theo.

3. Michael J. Fox bị treo cổ trong Back to the Future III

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 3.

Tài tử gạo cội suýt nữa đã chịu cảnh “sinh nghề tử nghiệp” trong phần thứ ba của loạt phim hài - viễn tưởng. Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong một phân cảnh treo cổ xuất hiện trong phim, song việc sơ ý đặt nhầm tay đã khiến chiếc thòng lọng thực sự siết cổ anh. Chỉ khi nhìn thấy khuôn mặt tái mét đang cầu cứu của J. Fox, đoàn phim mới biết rằng anh đang không hề diễn, và cứu thoát chàng tài tử trong gang tấc.

4. Halle Berry... nghẹn trong Die Another Day

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 4.

Chết vì... mắc nghẹn thức ăn hẳn là một cách chết không ai mong muốn. Song, kiều nữ của phim James Bond suýt nữa đã lâm vào tình trạng nguy kịch theo cách này. Trong một cảnh quay ân ái với nhân vật 007 do Pierce Brosnan thủ diễn, nhân vật của Berry đã dùng dao cắt một mẩu trái cây, vừa ngậm nó vừa nồng nhiệt hôn Brosnan, Kết quả là trong lúc quá phấn khích, cô đã mắc nghẹn và không thể thở được. May mắn thay, Pierce Brosnan có học qua về phương pháp sơ cứu, nên đã cứu kịp Halle Berry trong gang tấc.

5. Jason Statham rơi xuống vực trong phim trường của The Expendables 3

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 5.

Tài tử đầu hói vốn nổi danh từ series Người Vận chuyển, song hầu hết tín đồ phim hành động còn biết đến anh qua vai Lee Arthur trong ba phần Biệt đội Đánh thuê. Khi đang thực hiện một phân cảnh rượt đuổi tại Bulgaria, chiếc xe tải chở Statham hỏng phanh và phóng một mạch xuống Biển Đen. May mắn thay, vốn là một thợ lặn chuyên nghiệp, nam diễn viên đã kịp vẫy vùng và thoát khỏi mực nước sâu trong gang tấc.

6. Gerard Butler suýt chết chìm tại phim trường của Of Men and Mavericks

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 6.

Trong bộ phim lấy đề tài lướt ván, tài tử của phim 300 đã suýt có một chuyến viếng thăm… Thủy thần. Trong một cảnh quay tại Vịnh Haft Moon thuộc Bắc California, Butler đã hoàn toàn bị nhấn chìm giữa biển khơi trước con sóng dữ cao đến 15 foot. May thay, anh đã được đội cứu hộ giải nguy kịp thời. Trước đó, vào năm 1994, vận động viên lướt ván chuyên nghiệp Mark Foo cũng đã bỏ mạng tại địa điểm này.

7. Thành Long suýt chết trong một cảnh mạo hiểm của Police Story

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 7.

Một trong những yếu tố tạo nên điểm nhấn trong sự nghiệp của tài tử võ thuật chính nằm ở việc anh luôn tự mình thực hiện các cảnh hành động. Vận rủi đến với Thành Long khi anh tham gia phần đầu tiên của loạt phim Câu chuyện Cảnh sát. Trong một cảnh nhảy từ một cây cột kim loại qua những bóng đèn phát nổ, tài tử đã bị gãy xương sống thứ 7 và 8, lệch xương chậu, còn tay thì bỏng rát. Lý do cho sự cố này là bởi thay vì dùng kính thường, họ đã quyết định dùng loại “kính đường” dày hơn và dễ gây sát thương hơn.

8. Tom Cruise và tai nạn xe trong Edge of Tomorrow

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 8.

Ngồi sau tay lái của bạn diễn Emily Blunt trong một cảnh quay, nam diễn viên U50 suýt nữa đã bỏ mạng. Trong một cảnh quay khi nhân vật của Blunt chở nhân vật của Cruise trên một chiếc ô-tô, vì lý do không rõ mà tay lái của cô đã mất kiểm soát. Họ hãi hùng khi chiếc xe cứ thế lao vào một cái cây to, rất may ngoài chấn thương nhẹ ra, không có thêm tổn thất nào. Mọi chuyện đã có thể yên bình hơn, nếu Tom Cruise sử dụng diễn viên đóng thế thay vì tự thân tham gia cảnh quay này.

9. Isla Fisher suýt chết đuối trong Now You See Me

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 9.

Trong bộ phim lấy đề tài ảo thuật, nhân vật của nữ tài tử thực hiện màn trình diễn thoát ra khỏi một chiếc lồng đầy nước. Tại phim trường, đây cũng là cảnh quay suýt nữa đã lấy mạng cô. Chiếc xiềng khóa chân Fisher bị kẹt cứng và không thể gỡ bỏ, buộc cô phải tìm cách vẫy vùng giành lấy oxy. Trớ trêu thay, đoàn làm phim lại nghĩ rằng cô chỉ đang diễn quá nhập tâm, và Fisher chỉ được cứu khi một diễn viên đóng thế nhận ra rằng có gì đó không ổn.

10. Jennifer Lawrence bị ngạt khói trong The Hunger Games

10 diễn viên nổi tiếng đã suýt bỏ mạng trên phim trường - Ảnh 10.

Loạt phim sinh tồn dành cho tuổi mới lớn là bệ phóng đưa Jennifer Lawrence lên tầm sao hạng A, nhưng cũng chính series này đã suýt lấy mạng cô. Khi Lawrence thực hiện cảnh quay chạy trong một đường hầm, một chiếc máy tạo sương trong phim trường đã gặp sự cố, và bơm đầy khói vào đường hầm chật hẹp. Jennifer Lawrence thoát khỏi đường hầm trong tình trạng gần như chết ngạt, cô cũng mất hoàn toàn nhận thức và gần như chỉ có thể thoi thóp trong lúc đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14