Cảnh éo le của bóng đá Việt Nam xảy ra ở Peru, cầu thủ kể khổ khiến CĐV xót xa

PHƯƠNG MAI, Theo VTC News 18:17 27/03/2023

Câu chuyện đội bóng ở cấp độ chuyên nghiệp cao nhất nợ lương cầu thủ, đối mặt nguy cơ giải thể không chỉ xảy ra ở Việt Nam.

"Họ đang nợ chúng tôi 60% lương tháng 1, toàn bộ lương tháng 2 và đã quá hạn trả lương tháng 3" , đội trưởng Jair Cespedes của đội Deportivo Municipal cầm giấy đọc phát biểu mà anh và các đồng đội cùng nhau soạn từ trước để kể về tình cảnh đáng thương của họ. Đội bóng của giải vô địch quốc gia Peru đang trong tình cảnh khó khăn về tài chính, đối mặt với nguy cơ giải thể.

Tình trạng của CLB Deportivo Municipal tương tự trường hợp CLB Than Quảng Ninh ở Việt Nam cách đây 2 năm. Khi đó, đội bóng này cũng nợ lương, thưởng khiến các cầu thủ lên mạng xã hội cầu cứu, đe dọa lãn công, bỏ thi đấu. Hiện tại, CLB Than Quảng Ninh không còn xuất hiện ở 2 hạng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Cuối tuần trước, đội Municipal vẫn ra sân và giành chiến thắng trước Union Comercio. Trong phần phỏng vấn sau trận đấu, thay vì chia sẻ niềm vui thắng trận, các cầu thủ chủ nhà lại kể câu chuyện khiến các cổ động viên thương xót. Phát biểu của Jair Cespedes - đại diện cho các cầu thủ Municipal xếp hàng đứng phía sau - giống như lời cầu cứu.

Cảnh éo le của bóng đá Việt Nam xảy ra ở Peru, cầu thủ kể khổ khiến CĐV xót xa - Ảnh 1.

CLB Municipal là đội bóng thuộc giải hạng cao nhất của Peru.

"Chúng tôi muốn được đảm bảo chế độ bảo hiểm xã hội. Chúng tôi muốn có điều kiện làm việc được duy trì. Sân tập, phòng nghỉ và trang thiết bị - những thứ đã bị dừng hoạt động. Hôm nay, thành viên trong đội phải trả 1.200 sole (tương đương hơn 300 USD) để mua bữa sáng vì cả đội ngũ quản lý sắp rời đi lẫn những người mới đến đều từ chối chi trả" , Cespedes nói.

Hiện tại, đội bóng của Peru đang trong giai đoạn chuyển giao quyền quản lý. Chủ cũ của đội bóng ngừng trả lương cầu thủ từ tháng 1. Trong khi đó, bộ máy điều hành mới chưa hoàn tất việc tiếp quản và cũng chưa thông báo gì về việc sẽ thanh toán khoản nợ từ thời ban lãnh đạo cũ.

Các cầu thủ đội Municipal không tập luyện trong vài ngày gần đây. Họ thể hiện sự phản đối với ban lãnh đạo đội bóng về tình trạng nợ lương. Mặt khác, một số hạng mục cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ việc luyện tập của đội Municipal đang bị vô hiệu hóa, tạm ngừng hoạt động. Dù vậy, đội Municipal vẫn ra sân thi đấu.

"Chúng tôi không tập trung đội nữa, nhưng vẫn có mặt để thi đấu vì sự tôn trọng với CLB, các cổ động viên và tôn trọng công việc của mình ", đội trưởng Cespedes giải thích.

"Chúng tôi đã đề đạt nguyện vọng với đội bóng, muốn họ đảm bảo sẽ thanh toán các khoản nợ không phải chỉ cho bản thân mình. Chúng tôi không muốn bị trừ điểm, không muốn đội bóng bị tổn hại".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày