Cảnh dòng người xếp hàng đông kín đợi thưởng thức món bánh rán mặn “huyền thoại” ở Hà Nội gây xôn xao, có gì mà hot tới vậy?

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:24 12/10/2020

Để thưởng thức món quà chiều nóng hổi, nhiều người đã sẵn sàng xếp hàng đợi từ 15 - 30 phút mới đến lượt, đứng kín sân tràn ra tới ngoài ngõ.

Thời tiết Hà Nội dạo này vào thu, trời mát mẻ có lúc se lạnh phần nào khiến con người ta thèm những món ấm nóng hơn. Cũng vì thế mà nhiều hàng quán bán các món nóng đông khách bất chợt, nhất là độ chiều muộn. Nhưng đến mức dòng người xếp hàng nườm nượp chỉ để ăn quà chiều như khung cảnh sau đây thì cũng khiến dân tình phải choáng nhẹ:

Cảnh dòng người xếp hàng đông nghịt để ăn bánh rán buổi chiều (Nguồn: @olivesieunhan)

Những hình ảnh trên được travel blogger Trang Olive chia sẻ qua Instagram story đã thu hút đông đảo sự chú ý. Cụ thể, đó là hàng bánh rán mặn ở ngõ 242 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Vốn đây là địa chỉ quen thuộc với hội sành ăn Hà thành từ lâu.

Để thưởng thức món quà chiều nóng hổi, nhiều người đã sẵn sàng xếp hàng đợi từ 15 - 30 phút mới đến lượt, đứng kín sân tràn ra tới ngoài ngõ

Cảnh dòng người xếp hàng đông kín đợi thưởng thức món bánh rán mặn “huyền thoại” ở Hà Nội gây xôn xao, có gì mà hot tới vậy? - Ảnh 3.

Chủ yếu là các bạn trẻ chờ đợi thưởng thức bánh rán mặn, đứng thành từng nhóm xếp hàng dài

Hàng bánh rán mặn Lạc Long Quân đã nổi tiếng từ lâu, với mức giá thay đổi từ 6k lên 8k và giờ là 9k nhưng vẫn ngày càng đông khách hơn. Điểm quyến rũ nhất là những chiếc bánh rán ở đây có size lớn hơn thông thường, cùng với phần nước sốt ngọt vì vậy mà chỉ ăn khoảng 2 cái là dễ no, dễ ngấy.

Những chảo dầu rán bánh liên tục

Ảnh @bachuaviahe, @ngocfoods

Cảnh dòng người xếp hàng đông kín đợi thưởng thức món bánh rán mặn “huyền thoại” ở Hà Nội gây xôn xao, có gì mà hot tới vậy? - Ảnh 6.

Mỗi suất ăn sẽ được phục vụ vào bát và chan trực tiếp sốt lên, thường là 2 cái đã no ú ụ rồi

Để lý giải nguyên nhân quán đông có lẽ là do trời mát và là tầm chiều nên mới nhiều người muốn thưởng thức món nóng hổi này như vậy. Nếu có dịp và có điều kiện để xếp hàng, bạn có thể thử bánh rán ngõ 242 Lạc Long Quân, nhưng lưu ý là phải xác định chờ từ 15 - 30 phút (là chuyện bình thường) nếu đi tầm chiều đó nhé!

Nguồn: Trang Olive, Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm